Ngân sách năm 2021 của Singapore có thể bị thâm hụt

15:54' - 17/11/2020
BNEWS Theo Thủ tướng Lý Hiển Long, có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để Singapore có thể quay trở lại một "ngân sách thận trọng và cân bằng".

Ngày 17/11, trả lời phỏng vấn của Tổng biên tập tờ Bloomberg News John Micklethwait về việc liệu Chính phủ Singapore có để thâm hụt ngân sách trong một thời gian hay không vì Singapore đã rút 52 tỷ USD từ nguồn dự trữ quốc gia để đối phó với COVID-19, Thủ tướng Lý Hiển Long cho rằng Singapore sẽ khó có thể có thặng dư ngân sách đưa ra vào tháng 2/2021 sắp tới do cuộc khủng hoảng kinh tế đang diễn ra, thậm chí việc cân bằng ngân sách sẽ rất khó đạt được.
Trên thực tế, theo Thủ tướng Lý Hiển Long, có thể sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để Singapore có thể quay trở lại một "ngân sách thận trọng và cân bằng".
Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết thêm, hiện nay một số lĩnh vực của nền kinh tế - như hàng không, du lịch và giải trí - đang trong tình trạng tạm thời ngừng hoạt động và Singapore phải đối phó với các yêu cầu kinh tế và sức khỏe cộng đồng trước mắt và trung hạn.
Khi được hỏi về sự chuyển giao thế hệ lãnh đạo, ông Lý Hiển Long cũng nhắc lại cam kết sẽ đưa Singapore vượt qua đại dịch COVID-19 trước khi chuyển giao chức Thủ tướng.

Theo ông Lý Hiển Long, Singapore đang ở giữa một cuộc khủng hoảng. Đây là một thách thức to lớn đối với Singapore và thực sự là thách thức mang tính sống còn - cả về khía cạnh kinh tế và vấn đề sức khỏe cộng đồng. Thủ tướng Singapore khẳng định có trách nhiệm phải đưa Singapore vượt qua cuộc khủng hoảng này trước khi “chuyển giao trong tình trạng tốt” cho những cá nhân khác./.

>>Chuyên gia Singapore đánh giá Việt Nam hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch ASEAN 2020

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục