Ngành điện sẵn sàng ứng phó với bão số 4
Theo đó, các đơn vị xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình; chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để sẵn sàng khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra. Các đơn vị tổ chức trực ban 24/24h, tăng cường kiểm tra chuẩn bị ứng phó và xử lý ảnh hưởng của cơn bão số 4.
Đặc biệt, EVN lưu ý là việc kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình.Các Công ty thủy điện chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố để vận hành hồ chứa an toàn, hiệu quả; tham gia cắt, giảm, làm chậm lũ, đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du. Các Công ty nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, đảm bảo môi trường.
EVN cũng đã yêu cầu các đơn vị cử các đoàn kiểm tra các nhà máy điện, lưới điện việc chuẩn bị sẵn sàng ứng phó tại các vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão. Đến nay, đã có ít nhất 3 đoàn công tác của các đơn vị đã triển khai kiểm tra thực tế tại hiện trường. Cụ thể, Tổng Công ty Phát điện 1 đã cử đoàn kiểm tra tại các nhà máy thủy điện Bản Vẽ, Khe Bố và nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn.Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã cử đoàn kiểm tra các Công ty Điện lực Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Tổng Công ty Điện lực miền Trung cử đoàn kiểm tra tại Công ty Điện lực Quảng Bình. Ngoài ra, các Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia và Tổng Công ty Phát điện 2 đang theo dõi sát diễn biến cơn bão và sẵn sàng cử đoàn công tác trong trường hợp cần thiết.
Để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng của mưa bão, EVN khuyến cáo người dân khi mưa bão, ngập lụt không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp; không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng công tơ, thùng cầu dao… Ngoài ra, người dân không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời; nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập hoặc bị mưa, gió tạt làm ướt sàn. Đồng thời, nên bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp; nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi mưa to, gió lớn. Người dân tuyệt đối không sử dụng công trình điện để định vị các phương tiện, vật dụng, công trình dân sinh hoặc neo đậu ghe thuyền; nên tránh xa, cảnh báo cho mọi người xung quanh biết; lập rào chắn khi phát hiện cột điện ngã đổ,dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ... và thông báo ngay cho các số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng ngành điện 24/7 (theo khu vực) để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Theo thông tin cập nhật từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 4 (Podul) dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình với sức gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11./.Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Các địa phương tích cực ứng phó với bão số 4
20:30' - 29/08/2019
Bão số 4 đang tiến vào gần bờ, chiều 29/8, các địa phương trong vùng dự kiến ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão đang tích cực thực hiện các biện pháp để chủ động ứng phó với bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trưa 30/8, bão số 4 đi vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình
20:05' - 29/08/2019
Đến 13 giờ ngày 31/8, áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền, suy yếu thành một vùng áp thấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Ứng phó với bão số 4: Sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết
17:58' - 29/08/2019
Trước diễn biến phức tạp của bão số 4, UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo, từ 12 giờ ngày 29/8 cấm tất cả các tàu thuyền hoạt động trên biển, các cửa sông đến khi bão tan.
-
Doanh nghiệp
Ngành than chủ động ứng phó với bão số 4
17:38' - 29/08/2019
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam đã có công điện khẩn gửi các Tổng công ty: Khoáng sản, Hóa chất mỏ, Điện lực; các Công ty cổ phần Cromit Cổ Định, Sắt Thạch Khê ứng phó với bão số 4.
-
Doanh nghiệp
Ảnh hưởng của bão số 4, Vietjet Air ngừng khai thác một số chuyến bay ngày 29/8
15:52' - 29/08/2019
Do ảnh hưởng của bão số 4 (tên quốc tế là Podul) tại Việt Nam, nhiều chuyến bay đến, đi Đồng Hới và Huế ngày 29/8 của Vietjet Air sẽ ngừng khai thác.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25'
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01'
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59'
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53'
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30'
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46'
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01'
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Cơn sốt AI mở cơ hội lớn cho doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc
07:00' - 21/12/2025
Nhu cầu điện cho các trung tâm dữ liệu AI tăng mạnh đang thúc đẩy các tập đoàn công nghệ Mỹ tự phát điện, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất tua bin khí và pin nhiên liệu hydro.
-
Doanh nghiệp
Nhiều áp lực nhưng TKV vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng năm 2026
19:15' - 20/12/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam xác định năm 2026 đối mặt nhiều áp lực nhưng vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vai trò bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Ngành điện chủ động ứng phó với bão số 4. Ảnh: Hưng Thịnh - TTXVN