Ngành dự trữ chủ động ứng cứu khi xảy ra mưa lũ, thiên tai
Theo ông Lê Văn Thời, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, để có kế hoạch chuẩn bị, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ xuất cấp hàng dự trữ quốc gia, các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình trên từng địa bàn.
Đồng thời, tăng cường kiểm tra trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn nhằm đảm bảo sẵn sàng xuất cấp ngay hàng dự trữ quốc gia khi có yêu cầu của cấp có thẩm quyền.
Ông Lê Văn Thời cho biết, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chủ động xây dựng kế hoạch xuất kho, thuê phương tiện vận chuyển và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác để bảo đảm vận chuyển, giao hàng kịp thời xuất cấp, ứng cứu khẩn cấp cho các địa phương khi có yêu cầu và kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của Ủy ban nhân dân các tỉnh.
Khi được giao nhiệm vụ xuất cấp hàng dự trữ quốc gia, Tổng cục chủ động liên hệ, làm việc với Ủy ban nhân dân các tỉnh và các Sở, ban, ngành của địa phương để thống nhất về kế hoạch tiếp nhận, thời gian giao nhận bảo đảm thuận tiện, kịp thời, theo đúng quy định.
Trong mùa mưa bão này, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã chỉ đạo các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực xác định nhiệm vụ phòng chống lụt bão đối với hàng hóa, kho tàng dự trữ quốc gia là trách nhiệm của người đứng đầu, của đồng chí Cục trưởng và Chi cục trưởng.
“Cục trưởng Cục Dự trữ Nhà nước khu vực phải chủ động, tìm mọi biện pháp và huy động mọi nguồn lực cho công tác phòng chống lụt bão, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, tài sản, hàng dự trữ quốc gia và kho tàng của ngành”, ông Lê Văn Thời nhấn mạnh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp trang thiết bị tìm kiếm cứu nạn từ nguồn dự trữ quốc gia
07:03' - 13/07/2016
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1344/ QĐ-TTg về việc xuất cấp trang thiết bị từ nguồn dự trữ quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất gạo từ kho dự trữ để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cá chết hàng loạt
20:44' - 01/05/2016
Ngày 1/5, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho các địa phương.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Bộ Tài chính: Nhà đầu tư nên thận trọng khi mua trái phiếu doanh nghiệp
20:51' - 19/08/2022
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp luôn nhận được sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư là một kênh huy động vốn trung và dài hạn quan trọng của doanh nghiệp nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.
-
Tài chính
Đồng ruble của Nga tiệm cận ngưỡng cao nhất trong 4 tuần
17:09' - 19/08/2022
Vào đầu phiên giao dịch ngày 19/8 tại thị trường chứng khoán Moskva, đồng ruble tăng lên gần mức cao nhất trong 4 tuần qua so với đồng USD nhờ các khoản thanh toán thuế thúc đẩy nhu cầu đồng ruble.
-
Tài chính
Nợ công của Việt Nam giảm mạnh
11:29' - 19/08/2022
Theo bản tin nợ công số 14 vừa được Bộ Tài chính công bố, nợ công của Việt Nam giai đoạn 2017-2021 đang giảm mạnh từ mức 61,4% GDP xuống còn 43,1% GDP.
-
Tài chính
WB giải ngân hơn 49 tỷ USD giúp Mỹ Latinh đối phó với dịch COVID-19
10:43' - 19/08/2022
Kể từ khi COVID-19 bùng phát, tổ chức này đã giải ngân khoản hỗ trợ kỉ lục 49,8 tỷ USD để giúp Mỹ Latinh và Caribe đối phó với các tác động y tế, kinh tế và xã hội do đại dịch gây ra,
-
Tài chính
Đức sẵn sàng chi thêm hàng tỷ USD để kiềm chế lạm phát
10:40' - 19/08/2022
Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết nước này có thể triển khai thêm một gói hỗ trợ trị giá hàng tỷ USD để chống lạm phát.
-
Tài chính
Lạm phát ở Nhật Bản tăng mạnh nhất trong hơn 7 năm
09:42' - 19/08/2022
Trong tháng 7/2022, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cơ bản của nước này tăng 2,4% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 0,2 điểm so với tháng trước và cao nhất kể từ tháng 12/2014.
-
Tài chính
Thuế giao dịch tiền điện tử và fintech mang về cho Indonesia hàng triệu USD
08:06' - 18/08/2022
Từ tháng 5/2022, thu ngân sách từ thuế giao dịch tiền điện tử và fintech của Indonesia đạt gần 100 tỷ rupiah mỗi tháng, đồng thời hy vọng rằng con số này sẽ ngày càng tăng
-
Tài chính
Đề nghị Hải Phòng nghiên cứu không thu phí hàng hoá vận tải bằng đường thuỷ nội địa
12:51' - 17/08/2022
Bộ Tài chính vừa có công văn số 8058/BTC-CST gửi UBND TP Hải Phòng về phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển.
-
Tài chính
Nhật Bản thâm hụt thương mại tháng thứ 12 liên tiếp
10:35' - 17/08/2022
Số liệu công bố cho thấy thâm hụt thương mại trong tháng Bảy của Nhật Bản là 1.436,8 tỷ yen, cũng là mức chênh lệch giữa nhập khẩu và xuất khẩu cao nhất trong tháng Bảy kể từ năm 1979.