Ngành đường sắt khuyến cáo khách hàng điều gì khi mưa lớn, đường ngập?

16:05' - 07/10/2025
BNEWS Trong trường hợp các đoàn tàu khách nếu chậm giờ trên 120 phút do ảnh hưởng bão lũ, ngành đường sắt sẽ tổ chức phục vụ suất ăn miễn phí cho hành khách đang đi trên tàu.

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo, do thời tiết mưa lớn, hiện một số tuyến đường tại Hà Nội và các địa phương bị ngập, việc di chuyển đến ga có thể mất nhiều thời gian hơn bình thường. Đồng thời, khuyến cáo hành khách chủ động ra ga sớm hơn giờ tàu chạy ít nhất 30–45 phút để làm thủ tục và lên tàu đúng giờ.

Hành khách có thể theo dõi thêm các kênh thông tin chính thức của ngành đường sắt để cập nhật tình hình chạy tàu.

Trong trường hợp các đoàn tàu khách nếu chậm giờ trên 120 phút do ảnh hưởng bão lũ , ngành đường sắt sẽ tổ chức phục vụ suất ăn miễn phí cho hành khách đang đi trên tàu.

Đối với hành khách có vé trong các chuyến bị tạm ngừng, ngành đường sắt sẽ tổ chức trả lại vé tàu mà không mất bất kỳ khoản phí nào. Thời gian trả vé tại nhà ga tối đa sau 30 ngày, tính từ ngày đi tàu ghi trên vé.

Ngành đường sắt đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, phối hợp với các cơ quan chức năng để thông tin kịp thời đến hành khách và điều hành chạy tàu an toàn, thông suốt.

Trước đó, do ảnh hưởng bão số 11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy tàu khách liên vận quốc tế MR1/MR2 đi Nam Ninh (Trung Quốc) trong ngày 5 và 6/10/2025 để đảm bảo an toàn vận hành và hành khách.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục