Ngành hàng không Brazil phục hồi sau ảnh hưởng của dịch COVID-19

07:30' - 21/11/2020
BNEWS Theo một số nguồn tin, ngành hàng không Brazil dường như đã phục hồi sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và dự kiến vào tháng tới sẽ hoạt động với 80% công suất đã đăng ký vào cùng kỳ năm trước.

Ronei Glanzmann, một quan chức của ngành hàng không dân dụng Brazil, cho biết trong thời kỳ đại dịch COVID-19 bùng phát, các chuyến bay hàng ngày của Brazil trung bình giảm từ 2.500 chuyến xuống còn khoảng 200 chuyến.

Theo quan chức trên, trong những tháng số ca mắc COVID-19 có mức tăng cao nhất, các hãng hàng không Brazil đã giảm hoạt động của họ tới 99%.

Song, những tuần gần đây, hoạt động của các hãng hàng không Brazil đã tăng trở lại. Đây là một thành tích ấn tượng so với ngành hàng không của các quốc gia Nam Mỹ khác.

Trong khi đó, các chuyến bay quốc tế trong tháng 12/2020 của ngành hàng không Brazil dự kiến đạt khoảng 45% công suất so với một năm trước.

Bộ trưởng Kinh tế Brazil Paulo Guedes mới đây tuyên bố quốc gia lớn nhất Mỹ Latinh này đã chính thức thoát khỏi suy thoái kinh tế, đồng thời nhấn mạnh việc mở rộng năng lực sản xuất sẽ là nhiệm vụ đầy thách thức của Chính phủ Brazil trong thời gian tới.

Mặc dù số liệu chính thức về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Brazil vẫn chưa được Viện Địa lý và Thống kê Quốc gia (IBGE) của nước này công bố, báo cáo từ Ngân hàng Trung ương Brazil cho thấy tình trạng suy thoái kinh tế gây ra bởi đại dịch COVID-19 đã kết thúc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục