1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Ngành hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến phục vụ 30/4 và 1/5

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến, ghế phục vụ đợt cao điểm này 30/4-1/5 và cao điểm hè.

Ngành hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến phục vụ 30/4 và 1/5

Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến, ghế phục vụ đợt cao điểm này 30/4-1/5 và cao điểm hè. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Về công tác phục vụ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 và cao điểm hè năm nay, Cục Hàng không Việt Nam cho biết, dự kiến nhu cầu di chuyển bằng máy bay của hành khách trong dịp này sẽ cao hơn mọi năm. Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không xây dựng kế hoạch tăng chuyến, ghế phục vụ đợt cao điểm này.

Theo đó, Vietjet Air đã có kế hoạch tăng cường 46.000 chỗ phục vụ đợt cao điểm này, chủ yếu đến các điểm du lịch như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt…và các điểm đến quốc tế như Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan… đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và du khách. 

Còn theo đại diện Jetstar Pacific, trong dịp lễ 30/4 - 1/5/2018, Jetstar Pacific sẽ thực hiện tăng thêm 20% chuyến bay so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương tăng thêm khoảng trên 20 chuyến bay mỗi ngày.

Tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho hay, trong quý I/2018, đã có 24,2 triệu lượt hành khách thông qua các cảng hàng không trên toàn quốc, tăng 8% so với cùng kỳ 2017. Sản lượng hàng hoá thông qua đạt 338.000 tấn, tăng 4,8%. Các hãng hàng không Việt Nam vận chuyển 11,4 triệu khách và 81.000 tấn hàng hoá, tăng tương ứng 8,6% và 5,9% so với cùng kỳ. 

Liên quan đến công tác đảm bảo an toàn hàng không, trong quý I, cả nước xảy ra 19 sự cố hàng không, nhưng đây đều là những sự cố được đánh giá là uy hiếp an toàn hàng không ở mức thấp nhất. Trong số này, có 10 sự cố do kỹ thuật tàu bay, 6 sự cố do con người, 2 sự cố do chim va đập và 1 sự cố do nguyên nhân khác.

Ngoài ra, trong quý I/2018, Cục Hàng không Việt Nam đã hoàn thành và đệ trình kết quả khắc phục khuyến cáo trong đợt đánh giá kỹ thuật chính thức (Technical Review) của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) theo chương trình đánh giá an toàn hàng không quốc tế (International Aviation Safety Assessment – IASA) và chính thức yêu cầu FAA thực hiện đánh giá IASA cho Việt Nam./. 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo tin từ Vietnam Airlines, sau 13 năm đưa vào sử dụng, hãng hàng không này đã chính thức dừngkhai thác dòng máy bay thân rộng Airbus 330. Đội bay Airbus 330 được hãng hàng không đưa vào sử dụng tháng 10/2006, đã vận chuyển an toàn gần hai mươi triệu lượt hành khách, thực hiện thành công gần 96.000 chuyến bay.

ncif