Ngành Thuế cùng chung tay đẩy lùi dịch COVID-19

14:31' - 14/08/2020
BNEWS Cơ quan thuế các cấp đã tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ các nội dung chính sách này đến với người dân và doanh nghiệp thông qua hệ thống báo chí, phát thanh, truyền hình, qua các hiệp hội doanh nghiệp…

Tổng cục Thuế cho biết, đã triển khai nhiều giải pháp để triển khai Nghị định 41/2020/NĐ-CP ngày 8/4/2020 về gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuế đất và Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 


Theo đó, cơ quan thuế các cấp đã tuyên truyền sâu rộng, đầy đủ các nội dung chính sách này đến với người dân và doanh nghiệp thông qua hệ thống báo chí, phát thanh, truyền hình, qua các hiệp hội doanh nghiệp…

Bên cạnh đó, thực hiện nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin, hướng dẫn người nộp thuê nộp giấy đề nghị gia hạn theo nhiều phương pháp như: cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế, Cổng Dịch vụ công quốc gia, đường bưu điện và tiếp nhận trực tiếp tại bộ phận 1 cửa của cơ quan thuế, đảm bảo hệ thống công nghệ thông tin vận hành thông suốt 24/7, tạo điều kiện để người nộp thuế có thể nộp giấy đề nghị gia hạn mọi lúc, mọi nơi.
Đồng thời, Tổng cục Thuế đã và đang hướng dẫn người nộp thuế thực hiện các hỗ trợ theo Nghị quyết số 84/NQ-CP để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công… trong bối cảnh đại dịch COVID-19. 
Tổng cục Thuế sẽ tiếp tục nghiên cứu, rà soát trình Bộ Tài chính trình Chính phủ, Quốc hội quyết định có các chính sách tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch. Ngành Thuế cam kết sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế thông qua việc triển khai kịp thời các dịch vụ thuế điện tử, đặc biệt là việc tích hợp tất cả các dịch vụ thuế trên cổng dịch vụ công quốc gia.
Tổng cục Thuế cũng cho biết, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, ngành Thuế đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho mượn Phân hiệu trực thuộc Trường Nghiệp vụ Thuế tại Thừa Thiên Huế làm khu vực cách ly tập trung.

Theo đó, Tổng cục Thuế đã bàn giao cho UBND tỉnh Thiên Huế sử dụng làm khu cách ly gồm Khu nhà ký túc xá - nhà D (để bố trí nơi ở cho người cách ly) và Khu nhà ăn - Căng tin - nhà B (bố trí nơi nấu ăn cho người cách ly).
Khu cách ly này độc lập với khu nhà làm việc hiện tại của Phân hiệu – khu nhà A, đảm bảo không gian, khoảng cách an toàn cho cán bộ, viên chức, người lao động của Phân hiệu làm việc tại khu nhà A./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục