Ngành tổ chức sự kiện của Thái Lan thiệt hại nặng vì COVID-19
Ông Sermkhun Kunawong, Giám đốc điều hành của công ty quản lý sự kiện CMO Plc, cho biết ngành tổ chức sự kiện cảm nhận được tác động của đại dịch kể từ cuối năm ngoái, khi đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên được ghi nhận ở Trung Quốc.
Theo ông Sermkhun, nhu cầu về tổ chức sự kiện đã rơi xuống mức thấp trong quý II/2020 và có thể khiến ngành này suy giảm 40% vào cuối năm.Chi tiêu cho các sự kiện tiếp thị trong quý IV/2020 - thường là mùa cao điểm của ngành - đã không tốt như mong đợi. Nhiều công ty, trong đó có trung tâm mua sắm Megabangna, đều hủy bỏ các hoạt động cuối năm.
Theo Giám đốc của CMO Plc, các công ty đã cắt giảm 30-40% ngân sách chi tiêu của họ so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngân sách tổng thể cho hoạt động kinh doanh tổ chức sự kiện trong đêm Giao thừa cũng dự kiến sẽ giảm 50% so với chi tiêu thông thường là 300 triệu baht.
Tuy nhiên, ông Sermkhun lạc quan về triển vọng của năm tới. Ông dự đoán hoạt động của ngành tổ chức sự kiện tại Thái Lan vào năm 2021 sẽ phục hồi tương đương 80% mức của năm 2019, nhờ các doanh nghiệp ô tô và viễn thông dự kiến sẽ tích cực tung sản phẩm mới ra thị trường.
Lĩnh vực tài chính, đối với cả ngân hàng và phi ngân hàng, cũng có thể sẽ tích cực tiếp thị thông qua sự kiện vào năm tới nhờ hoạt động kinh doanh trực tuyến đang nở rộ.
Ông Sermkhun hy vọng hoạt động tổ chức sự kiện sẽ trở lại bình thường vào năm 2022. Nhưng bối cảnh thị trường sẽ hoàn toàn thay đổi, khi thị trường sẽ chọn thuê nhiều người hành nghề tự do hơn thay vì các nhân viên làm việc toàn thời gian.
Trong khi đó, ông Kreingkrai Kanjanapokin, Giám đốc điều hành của Index Creative Village Plc - một trong những nhà tổ chức sự kiện hàng đầu tại Thái Lan, cho rằng hoạt động kinh doanh tổ chức sự kiện đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch kể từ tháng 3/2020, khi Chính phủ triển khai các biện pháp phong tỏa.
Ngoài ra, triển vọng của ngành này vẫn còn mờ mịt do có thêm yếu tố là các cuộc biểu tình đang leo thang.
Kết quả thăm dò dư luận do Đại học Suan Dusit Rajabhat thực hiện được công bố ngày 13/12 cho thấy đa số người dân Thái Lan cảm nhận COVID-19 là nhân tố đáng lo ngại nhất có thể làm hỏng việc đón mừng Năm mới của họ, tiếp theo là điều kiện kinh tế và các vấn đề tài chính./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
China Telecom bị rút giấy phép hoạt động tại Mỹ
07:46' - 13/12/2020
Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) bắt đầu tiến trình rút giấy phép hoạt động của hãng viễn thông Trung Quốc China Telecom tại Mỹ vì lý do an ninh quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Pfizer và BioNTech tăng nguồn cung vaccine để đáp ứng nhu cầu
12:12' - 12/12/2020
Giám đốc điều hành BioNTech, ông Ugur Sahin ngày 11/12 cho biết thách thức lớn nhất đối với hai công ty này giờ đây là phải sản xuất đủ vaccine để đáp ứng nhu cầu rất lớn.
-
Doanh nghiệp
Zurich Insurance mua bộ phận kinh doanh của Met Life với giá 3,9 tỷ USD
09:17' - 12/12/2020
Zurich hy vọng thỏa thuận đang chờ được các nhà chức trách thông qua sẽ được hoàn tất vào năm tới và sẽ mang lại lợi nhuận trong năm đầu tiên, sau đó tỷ lệ lợi nhuận trên đầu tư sẽ đạt gần 10%.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Miễn phí vận chuyển 1 triệu viên gạch trong "Chiến dịch Quang Trung" bằng tàu hoả
21:35' - 15/12/2025
Ngành đường sắt sẽ tổ chức vận chuyển miễn phí 1 triệu viên gạch từ miền Bắc vào miền Trung, phục vụ công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.
-
Doanh nghiệp
VPI giữ vai trò hạt nhân nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo của Petrovietnam
20:50' - 15/12/2025
Ngày 15/12, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) tổ chức tổng kết hoạt động năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 và Hội nghị người lao động năm 2026.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT lan tỏa tinh thần nhân ái qua Tuần lễ hồng EVN lần thứ XI
16:22' - 15/12/2025
Sáng 15/12, tại trụ sở Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), 130 cán bộ, công nhân viên Tổng công ty và các đơn vị trực thuộc trên địa bàn Hà Nội đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện
-
Doanh nghiệp
EVN đồng loạt khởi công, khánh thành 18 công trình điện dịp 19/12
13:46' - 15/12/2025
EVN cho biết, dịp 19/12 tới sẽ đồng loạt khởi công và khánh thành 18 công trình điện trên cả nước, gồm các dự án nguồn điện cùng hệ thống đường dây, trạm biến áp quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án nâng công suất trạm biến áp 500kV Hòa Bình
13:45' - 15/12/2025
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án Truyền tải điện (NPTPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện dự án nâng công suất Trạm biến áp 500kV Hòa Bình.
-
Doanh nghiệp
Tokyo Gas lên kế hoạch đầu tư tài sản hạ nguồn tại Mỹ
09:40' - 15/12/2025
Tokyo Gas – nhà phân phối khí đốt lớn nhất Nhật Bản đang xem xét đầu tư vào các tài sản hạ nguồn ở Mỹ nhằm gia tăng lợi nhuận, củng cố chuỗi cung ứng năng lượng trong bối cảnh nhu cầu khí đốt tăng.
-
Doanh nghiệp
Daikin đầu tư 163 triệu USD lập trung tâm R&D làm mát dữ liệu tại Mỹ
08:45' - 14/12/2025
Daikin Industries sẽ rót 163 triệu USD xây dựng trung tâm nghiên cứu – phát triển tại Mỹ, tập trung công nghệ làm mát trung tâm dữ liệu, nhằm đón đầu nhu cầu tăng từ các máy chủ dùng chip tiên tiến.
-
Doanh nghiệp
Giao dịch nội bộ đẩy mức định giá cho SpaceX lên 800 tỷ USD
20:28' - 13/12/2025
Theo dữ liệu từ Crunchbase, hiện tại, SpaceX được xếp hạng là công ty khởi nghiệp tư nhân có giá trị thứ hai trên thế giới, chỉ sau OpenAI - nhà sản xuất ChatGPT.
-
Doanh nghiệp
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững giao thông vận tải chuẩn ESG
16:32' - 13/12/2025
Sự kiện đánh dấu 11 năm Hãng hàng không Vietjet thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Đài Loan (Trung Quốc).

Một điểm xét nghiệm COVID-19 trên đường Khao San ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN