Zurich Insurance mua bộ phận kinh doanh của Met Life với giá 3,9 tỷ USD

09:17' - 12/12/2020
BNEWS Zurich hy vọng thỏa thuận đang chờ được các nhà chức trách thông qua sẽ được hoàn tất vào năm tới và sẽ mang lại lợi nhuận trong năm đầu tiên, sau đó tỷ lệ lợi nhuận trên đầu tư sẽ đạt gần 10%.

Tập đoàn bảo hiểm Zurich Insurance của Thụy Sỹ ngày 11/12 cho biết chi nhánh Farmers Group tại Mỹ cùng với Farmers Exchange sẽ mua bộ phận về bất động sản và thương vong của tập đoàn bảo hiểm Met Life của Mỹ với giá 3,9 tỷ USD nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng.

Zurich hy vọng thỏa thuận đang chờ được các nhà chức trách thông qua sẽ được hoàn tất vào năm tới và sẽ mang lại lợi nhuận trong năm đầu tiên, sau đó tỷ lệ lợi nhuận trên đầu tư sẽ đạt gần 10% từ năm 2023.

Theo Zurich, thương vụ này sẽ giúp Farmers Exchanges hiện diện trên khắp nước Mỹ và tiếp cận được các kênh phân phối mới với tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng.

Thỏa thuận trên sẽ giúp Farmers có quyền phân phối dành riêng trong 10 năm các sản phẩm bảo hiểm cá nhân thông qua nền tảng của MetLife với 3.800 công ty.

Bộ phận về bất động sản và thương vong của MetLife có 2,4 triệu hợp đồng bảo hiểm, thu ròng 3,6 tỷ USD phí bảo hiểm trong năm ngoái và có 3.500 nhân viên.

Farmers Exchange là hợp tác xã thuộc sở hữu của những người đóng góp, thông qua Farmers Group thuộc sở hữu của Zurich Insurance để triển khai các hoạt động bảo hiểm./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục