Ngày hội du lịch TP HCM thu hút gần 200.000 lượt khách

21:04' - 19/07/2020
BNEWS Tối 19/7, Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 16 - năm 2020 đã kết thúc, thu hút gần 200.000 lượt khách tham quan và giao dịch.

Ngày hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm nay ghi nhận những nét đặc biệt, lần đầu tiên có đến 50/63 tỉnh, thành trong cả nước tham dự; 96 doanh nghiệp du lịch, dịch vụ và ẩm thực.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội còn có Liên hoan món ngon các nước, gian hàng chung của Thành phố Hồ Chí Minh với 18 tỉnh, thành Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ... đã phát huy tính hiệu quả của thỏa thuận liên kết phát triển du lịch vùng.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, với chủ đề “ Sài gòn - Thành phố Hồ Chí Minh Sống động từng trải nghiệm”, doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành tham gia Ngày hội đã tập trung quảng bá những sản phẩm kích cầu du lịch nội địa, chương trình khuyến mãi. Những đơn vị này cũng được Ban Tổ chức hỗ trợ chi phí lên đến 70%.

Thống kê sơ bộ từ cộng đồng doanh nghiệp, qua 4 ngày đã có hơn 9.300 giao dịch thành công chủ yếu tập trung vào những tour liên kết Tây Bắc, Đông Bắc, miền Trung, Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, doanh thu của doanh nghiệp du lịch, dịch vụ, ẩm thực... cũng đạt trên 40 tỷ đồng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục