Ngày hội tiết kiệm điện năm 2019
Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), các hoạt động chính của sự kiện gồm: Hội thảo “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Giới thiệu mô hình, giải pháp tiết kiệm điện hay của doanh nghiệp”; Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiết kiệm điện và hệ thống điện mặt trời của 12 doanh nghiệp.
Khai mạc Ngày hội tiết kiệm điện 2019 với sự tham gia của hơn 1.000 người qua nhiều hoạt động như: Tuần hành cổ động Sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Các Hội thi: “Học sinh Tây Ninh tiết kiệm điện” tìm hiểu về kiến thức tiết kiệm điện, Thi vẽ tranh cổ động tiết kiệm điện; Hội thi “Nữ Công nhân viên chức Tây Ninh thực hành tiết kiệm điện”.
Trước đó, từ ngày 1/4, nhiều hoạt động truyền thông, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, sử dụng năng lượng mặt trời trên mái nhà nằm trong khuôn khổ Ngày hội tiết kiệm điện 2019 đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh như: Tổ chức các đoàn xe lưu động đi cổ động tuyên truyền về thực hành tiết kiệm điện và Ngày hội tiết kiệm điện 2019; lắp đặt 2.000 Banner, 100 Bandroll, 5.000 Poster dọc tại các tuyến đường chính, khu tập trung đông dân cư, cơ quan, xí nghiệp của thành phố Tây Ninh và trên địa bàn các huyện, thị của tỉnh Tây Ninh.
Ngày hội còn tổ chức các đoàn xe lưu động đi cổ động tuyên truyền về thực hành tiết kiệm điện và Ngày hội tiết kiệm điện 2019 trên khắp các tuyến phố chính của thành phố Tây Ninh; Thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện và hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà thông qua các tổ chức đoàn thể trong tỉnh và qua hệ thống các Đài phát thanh, Đài Truyền thanh, Trạm Truyền thanh, Loa phường từ thành phố đến các phường, xã, ấp trên thuộc tỉnh Tây Ninh.Thể hiện trách nhiệm với xã hội, dịp này EVN SPC đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành từ ngày 15/4 hệ thống điện mặt trời lắp đặt trên mái tặng cho Nhà Dưỡng lão Đường Quy Thiện (huyện Hòa Thành, Tây Ninh) có công suất 3kWp, với tổng chi phí là 67 triệu đồng, giúp cơ sở giảm bớt chi phí sử dụng điện và góp phần việc tuyên truyền bảo vệ môi trường.Thông qua các hoạt động xã hội sôi nổi, thiết thực tại Ngày hội tiết kiệm điện 2019, Ban Tổ chức mong muốn mọi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể cùng chung tay sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả.
Đồng thời, tham gia tích cực vào hoạt động đầu tư phát triển năng lượng tái tạo, cụ thể là lắp đặt điện mặt trời góp phần tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình và trong sản xuất, dịch vụ; tiết kiệm chi phí cho xã hội và góp phần bảo vệ môi trường, thực hiện theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.
Ông Nguyễn Văn Lý, Phó Tổng Giám đốc EVN SPC cho biết, Ngày hội tiết kiệm điện là sự kiện được EVN SPC tổ chức thường niên tại một địa phương cụ thể trên địa bàn 21 tỉnh, thành phía Nam có phong trào tiết kiệm điện mạnh với mong muốn làm đòn bảy để nhân rộng và lan tỏa ra các tỉnh, thành phố xung quanh và khu vực để mọi người cùng đồng lòng trong việc sử dụng điện tiết kiệm nói riêng và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả nói chung.Ngày hội tiết kiệm điện 2019 tổ chức tại Tây Ninh, một tỉnh thuộc khu vực kinh tế trọng điểm phía nam, đồng thời là một trung tâm du lịch, thương mại, công nghiệp của miền Đông Nam bộ./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hỗ trợ nông dân tiết kiệm điện trong chong đèn hoa cúc tại Lâm Đồng
10:26' - 28/12/2018
Biện pháp chiếu sáng bổ sung (chong đèn) cho cây hoa cúc giúp nâng cao rõ rệt năng suất và chất lượng sản phẩm cành hoa.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp tiết kiệm điện trong sản xuất hoa
20:03' - 26/12/2018
Ngày 26/12, Điện lực Lâm Đồng tổ chức Hội thảo phát động chương trình tiết kiệm điện trong sản xuất sử dụng đèn chiếu sáng cây hoa cúc.
-
Phân tích doanh nghiệp
Thay mới bóng đèn tiết kiệm điện cho hàng nghìn hộ nghèo ở Hà Nội
16:23' - 11/12/2018
Trong tháng 12, EVN HANOI sẽ sửa chữa, lắp đặt điện và thay mới đèn LED (bóng đèn tiết kiệm điện) miễn phí cho 2.100 hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách...
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh kết nối tại Hội chợ Thương mại Indonesia
08:00'
Tại Hội chợ Thương mại Indonesia 2025, doanh nghiệp Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội hợp tác, trong đó FPT xúc tiến chuyển đổi số y tế tại Indonesia, góp phần thúc đẩy thương mại song phương.
-
Doanh nghiệp
Kinh tế tư nhân Đồng Tháp bứt phá trong kỷ nguyên số
20:44' - 19/10/2025
Khu vực kinh tế tư nhân đã và đang khẳng định vai trò là động lực quan trọng của kinh tế Đồng Tháp, đóng góp 36% GRDP, tạo việc làm cho gần 600.000 lao động và đóng góp 27% vào tổng thu ngân sách.
-
Doanh nghiệp
Nhà mạng Australia bị tấn công, ảnh hưởng hơn 1.600 khách hàng
17:24' - 19/10/2025
Nhà cung cấp dịch vụ Internet và di động Dodo và iPrimus của Australia mới đây tiếp tục trở thành mục tiêu của tấn công an ninh mạng, khiến dữ liệu của hơn 1.600 khách hàng bị rò rỉ.
-
Doanh nghiệp
Hành trình đưa ẩm thực Việt ra thế giới
08:45' - 19/10/2025
Thông qua mô hình “Consumer-In-Love”, doanh nghiệp chủ động lắng nghe và phân tích nhu cầu, đặc biệt là các tiêu chí liên quan đến sức khỏe, an toàn và phát triển bền vững.
-
Doanh nghiệp
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào 2030 nhờ AI
05:30' - 19/10/2025
Salesforce dự báo doanh thu vượt 60 tỷ USD vào năm 2030, cao hơn dự đoán Phố Wall, nhờ triển khai nhanh các tính năng AI trên nền tảng dịch vụ đám mây, bất chấp môi trường kinh tế bất ổn.
-
Doanh nghiệp
Quỹ Toyota Việt Nam trao tặng áo phao cứu sinh vì an toàn cộng đồng
10:47' - 18/10/2025
Quỹ Toyota triển khai chương trình trao tặng áo phao cứu sinh năm 2025, góp phần bảo vệ người dân vùng thiên tai và nâng cao nhận thức an toàn đường thủy, khởi đầu hành trình “Chung tay vì cộng đồng”.
-
Doanh nghiệp
Nestle cắt giảm 16.000 việc làm để tiết kiệm chi phí
09:28' - 18/10/2025
Nestle, gã khổng lồ thực phẩm của Thụy Sĩ, ngày 16/10 công bố kế hoạch cắt giảm 16.000 việc làm trên toàn thế giới trong hai năm tới. Động thái này sau đó đã đẩy giá cổ phiếu của hãng tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Tôn vinh 90 Thương hiệu Vàng Nông nghiệp Việt Nam năm 2025
11:47' - 17/10/2025
Đây là những đơn vị đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất an toàn, đổi mới sáng tạo, bảo vệ môi trường và đóng góp tích cực cho cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp toàn cầu dự kiến thiệt hại 1.200 tỷ USD do thuế Mỹ
09:19' - 17/10/2025
Phân tích của S&P Global cho thấy các mức thuế quan của Tổng thống Donald Trump sẽ khiến doanh nghiệp toàn cầu thiệt hại hơn 1.200 tỷ USD trong năm 2025, phần lớn chi phí chuyển sang người tiêu dùng.