Ngày hội việc làm cho người Việt Nam tại Nhật Bản
Đây là sự kiện giao lưu kết nối thường niên giữa các doanh nghiệp với người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có thể định hướng nghề nghiệp cũng như nâng cao kỹ năng cọ xát với thực tế nhằm chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi khởi nghiệp tại Nhật Bản.
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tham dự sự kiện có bà Huỳnh Thúy Hạnh, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các thành viên trong Ban chấp hành VYSA, đại diện của 10 doanh nghiệp tại Nhật Bản cùng đông đảo các bạn trẻ Việt Nam chuẩn bị tốt nghiệp các trường đại học, trường chuyên môn tại Nhật Bản và những người đang đi làm tại Nhật Bản nhưng có nhu cầu tìm kiếm một công việc khác tốt hơn và phù hợp hơn.
Phát biểu khai mạc sự kiện, Chủ tịch VYSA Nguyễn Thị Trâm Anh cho biết, trong suốt hành trình hơn 20 năm kể từ khi thành lập, VYSA đã luôn đồng hành cùng các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản trong nhiều sự kiện, dự án hỗ trợ về cuộc sống, học tập và việc làm.
VYSA JOB FAIR hàng năm là một trong những hoạt động lớn nhất, được duy trì thường xuyên nhất, trở thành cầu nối uy tín của các doanh nghiệp Nhật Bản với các bạn trẻ Việt Nam trong nhiều năm qua. VYSA JOB FAIR năm nay đã có tới 200 lượt bạn trẻ Việt Nam đăng ký cùng 10 doanh nghiệp tại Nhật Bản tham gia các hoạt động giao lưu, giới thiệu, định hướng việc làm, cho thấy sức hút ngày càng lớn từ sự kiện này.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, đơn vị bảo trợ của VYSA FOB FAIR hàng năm, bà Huỳnh Thúy Hạnh đánh giá cao nỗ lực của VYSA trong việc thiết lập và duy trì thường xuyên hoạt động kết nối việc làm có ý nghĩa vô cùng thiết thực như VYSA JOB FAIR, góp phần vào việc xây dựng Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản ngày càng vững mạnh.Hiện tại Việt Nam đang đứng thứ hai trong số du học sinh nước ngoài tại Nhật Bản, chỉ sau Trung Quốc, nên nhu cầu của các bạn sinh viên sắp ra trường tìm hiểu thông tin tuyển dụng việc làm từ các doanh nghiệp tại Nhật Bản là rất lớn. Ở chiều ngược lại, các doanh nghiệp Nhật Bản đã dần phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch COVID-19 và đang đẩy mạnh chiến dịch tuyển dụng. Bà Huỳnh Thúy Hạnh bày tỏ kỳ vọng, thông qua VYSA JOB FAIR lần này, cả bên tuyển dụng và bên tìm việc đều có thể đạt được mục tiêu đề ra.
Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, bà Phạm Thị Thanh Hoa, Phụ trách bộ phận tuyển dụng của công ty NAL JAPAN cho biết, doanh nghiệp này đến với VYSA JOB FAIR năm nay với mục tiêu giới thiệu về cơ hội việc làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin (IT) ở các vị trí như kỹ sư phát triển phần mềm (SE) và kỹ sư cầu nối (BrSE). Các sinh viên IT của Việt Nam được đánh giá cao về trình độ tiếng Anh, tiếng Nhật và chuyên môn.
Còn anh Vũ Huy Chương, Giám đốc Công ty bất động sản VNGROUP cho biết, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp tham gia hoạt động của VYSA JOB FAIR và cảm nhận không khí thực sự sôi động của ngày hội việc làm này. Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, công ty mong muốn tuyển dụng một số vị trí nhân viên chăm sóc khách hàng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về mua hoặc thuê nhà của người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập tại Nhật Bản.
Đại diện cho doanh nghiệp Nhật Bản tham gia sự kiện năm nay, chị Inoue Eri, phụ trách bộ phận nhân sự của công ty Mori Kosan, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giáo dục người nước ngoài tại Nhật Bản, cho biết nhiều sinh viên Việt Nam không chỉ giỏi tiếng Nhật mà nhiều người có kỹ năng sư phạm rất tốt. Đây là lý do công ty rất muốn tuyển dụng nhân viên là người Việt Nam vào công việc giảng dạy tiếng Nhật cho người nước ngoài ở các đơn vị đối tác tại Nhật Bản. Là một sự kiện thường niên uy tín và hoàn toàn miễn phí, đến với sự kiện VYSA JOB FAIR, các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với ngành học của mình tại các trường đại học hoặc trường chuyên môn; tìm hiểu về mức lương cũng như các chế độ đãi ngộ khác; giao lưu gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với các nhà tuyển dụng về việc làm trong tương lai.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái tiếp các đối tác Nhật Bản
13:41' - 25/05/2024
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã tiếp Thống đốc tỉnh Gunma, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Idemitsu và Tổng Giám đốc công ty Mitsui Oil Exploration Co., Ltd (MOECO).
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản: Tiền lương thực tế giảm hai năm liên tiếp
07:20' - 24/05/2024
Chính phủ Nhật Bản cho biết, tiền lương thực tế trung bình hàng tháng của người dân nước này đã giảm 2,2% trong năm tài chính tính đến tháng 3/2024, ghi dấu năm giảm thứ hai liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Cà phê đặc sản mở đường cho Arabica Sơn La vươn xa
17:50'
Chiều 19/6, tại Hà Nội, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Tọa đàm và trải nghiệm không gian cà phê Arabica Sơn La nhằm quảng bá thương hiệu, kết nối doanh nghiệp và mở rộng thị trường tiêu thụ.
-
DN cần biết
Hướng dẫn thực hiện Chương trình hành động ASEAN giai đoạn mới
15:05'
Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo “Định hướng và hướng dẫn triển khai Chương trình hành động thực hiện Kế hoạch chiến lược Cộng đồng Kinh tế ASEAN tại Việt Nam giai đoạn 2026-2030 và 2031-2035”.
-
DN cần biết
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trong giao dịch với đối tác Thái Lan
18:24' - 18/06/2026
Theo Thương vụ Việt Nam tại Thái Lan, gần đây ghi nhận nhiều phản ánh từ doanh nghiệp về các vụ việc lừa đảo, gian lận thương mại phát sinh trong quá trình giao dịch với đối tác tại Thái Lan.
-
DN cần biết
Khai mạc tuần lễ kết nối giao thương hàng Việt tại Satra năm 2026
15:53' - 18/06/2026
Ngày 18/6, Chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại Satra năm 2026” đã khai mạc tại Central Mall Võ Văn Kiệt, TP. HCM.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Chương trình hành động triển khai Chương trình GoGlobal
13:27' - 18/06/2026
Bộ Công Thương ban hành Chương trình hành động triển khai Chương trình “Vươn ra thị trường quốc tế giai đoạn 2026-2030”, xác định nhiệm vụ, cơ chế thực hiện và giám sát.
-
DN cần biết
"Chìa khóa" bảo vệ thương hiệu số
08:00' - 18/06/2026
Để bảo vệ thương hiệu trên môi trường số, doanh nghiệp cần tập trung số hóa và minh bạch hóa thông tin chuỗi cung ứng, sẵn sàng chia sẻ trung thực về hành trình xanh hóa của mình.
-
DN cần biết
Pháp siết dư lượng thuốc bảo vệ thực vật
07:40' - 18/06/2026
Pháp đang tăng cường kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong thực phẩm nhập khẩu, đặc biệt đối với các hoạt chất đã bị cấm sử dụng tại Liên minh châu Âu (EU).
-
DN cần biết
Sức bật mới cho hàng Việt
07:30' - 18/06/2026
Chương trình từng bước trở thành cầu nối giữa sản xuất và thị trường, giữa đặc sản địa phương và người tiêu dùng đô thị, giữa phương thức kinh doanh truyền thống và kinh tế số.
-
DN cần biết
Triển lãm quốc tế chuyên ngành công nghiệp sản xuất, tự động hóa
17:44' - 17/06/2026
Năm nay, chuỗi triển lãm quy tụ 1.000 gian hàng của 850 đơn vị tham gia đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Chị Inoue Eri, đại diện Công ty Mori Kosan trao đổi thông tin với các bạn trẻ Việt Nam. Ảnh: Phạm Tuân/PV TTXVN tại Nhật Bản
Toàn cảnh lễ khai mạc VYSA JOB FAIR 2024. Ảnh: Phạm Tuân/PV TTXVN tại Nhật Bản.