Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 chủ đề "Doanh nghiệp vì người tiêu dùng"
Bộ Công Thương vừa ban hành Kế hoạch số 9701/KH-BCT về tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 với chủ đề "Doanh nghiệp vì người tiêu dùng".
Theo kế hoạch này, các hoạt động tại Trung ương sẽ do Bộ Công Thương chủ trì thực hiện và phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, các cơ quan truyền thông, báo chí và các cơ quan, tổ chức liên quan.
Khởi đầu cho các hoạt động do Trung ương tổ chức sẽ là Lễ phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2017 (dự kiến tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh).
Bên cạnh các hoạt động như hội thảo, hội nghị, tập huấn, tổ chức mít tinh, tuần hành, treo băng rôn, khẩu hiệu, trong năm 2017, dự kiến Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức nhiều hoạt động để kết nối người tiêu dùng và doanh nghiệp như: các chương trình tri ân người tiêu dùng; các sự kiện đường phố; thúc đẩy, khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động xúc tiến thương mại theo định hướng gia tăng quyền lợi cho người tiêu dùng và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp…
Cùng với đó, các hoạt động tại địa phương sẽ do Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trên cả nước lập kế hoạch chi tiết, bố trí kinh phí và tổ chức thực hiện. Các đơn vị tham gia phối hợp bao gồm: Các Sở, Ban, ngành ở địa phương, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh, các Hiệp hội doanh nghiệp, cơ quan truyền thông, báo chí và các tổ chức, cá nhân có liên quan tại địa phương.
Nội dung tổ chức các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 tại địa phương có thể tham khảo các nội dung nêu tại hoạt động ở cấp Trung ương hoặc tùy theo yêu cầu và tình hình thực tế của địa phương có thể tổ chức các hoạt động khác.
Chẳng hạn như tổ chức các buổi mít tinh, tuần hành, diễu hành; treo băng rôn, khẩu hiệu trên các tuyến phố và các địa điểm công cộng; tổ chức Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam tại các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh của các tổ chức, cá nhân kinh doanh tại địa phương; phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp địa phương tham gia các hoạt động vì người tiêu dùng…
Nhằm bố trí nguồn kinh phí thực hiện các hoạt động, Kế hoạch số 9701/KH-BCT cũng nêu rõ: Kinh phí thực hiện các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam ở Trung ương từ nguồn ngân sách nhà nước của Bộ Công Thương và các cơ quan, đơn vị theo nhiệm vụ được phân công.
Kinh phí thực hiện các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam ở địa phương từ nguồn ngân sách cấp cho các địa phương.
Cùng với đó, Kế hoạch cũng nhấn mạnh và khuyến khích các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan thực hiện xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực của xã hội theo quy định của pháp luật để thực hiện các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng.
Các hoạt động vì quyền lợi người tiêu dùng được khuyến khích thực hiện trong cả năm. Tuy nhiên, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2017 được định hướng tổ chức trong tháng 3/2017.
Do vậy, trước ngày 30/4/2017, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Bộ, ban, ngành và các cơ quan, tổ chức có liên quan tổng kết, đánh giá và gửi báo cáo kết quả triển khai các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam tại địa phương và đơn vị về Bộ Công Thương và trước ngày 30/ 6/2017, Bộ Công Thương có trách nhiệm tổng hợp và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả triển khai các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên toàn quốc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
5 Hiệp hội gửi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ làm rõ việc nước mắm nhiễm thạch tín
18:25' - 21/10/2016
5 Hiệp hội nghề đã gửi bản kiến nghị tới Thủ tướng Chính phủ và các Bộ về việc làm rõ những thông tin công bố về nước mắm nhiễm arsen.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
19:41' - 19/10/2016
Chương trình phát triển các hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng giai đoạn 2016-2020 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc phải thực sự đặc sắc và có tính lan tỏa cao
22:14' - 20/10/2025
Thủ tướng yêu cầu công tác tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI phải đặc sắc, khí thế, tạo động lực, truyền cảm hứng, sự phấn khởi cho nhân dân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Chủ tịch Quốc hội Hungary
20:30' - 20/10/2025
Chiều 20/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Hungary Kover Laszlo đang có chuyến thăm chính thức tới Việt Nam từ ngày 18 - 22/10/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 12 và mưa lũ diện rộng
19:34' - 20/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 200/CĐ-TTg về việc chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 12 và mưa lũ ở các địa phương từ Hà Tĩnh đến Đắk Lắk.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ được đánh giá hoàn thành “kỳ tích” kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2021-2025
19:22' - 20/10/2025
Bên lề Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, các đại biểu đánh giá cao nỗ lực điều hành linh hoạt, hiệu quả của Chính phủ trong nhiệm kỳ 2021-2025, giúp kinh tế phục hồi mạnh mẽ, tạo “kỳ tích” tăng trưởng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi thông điệp tới hội nghị UNCTAD16
19:14' - 20/10/2025
Phát biểu qua video gửi tới Hội nghị Bộ trưởng UNCTAD16 khai mạc tại Thụy Sĩ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần đặt con người làm trung tâm, thúc đẩy đoàn kết quốc tế và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Linh hoạt xử lý tài sản công sau sắp xếp đơn vị hành chính
17:19' - 20/10/2025
Cả nước đã xử lý hơn 14.000 cơ sở nhà, đất sau sắp xếp đơn vị hành chính, song vẫn còn hơn 12.000 cơ sở dôi dư cần tiếp tục rà soát, bố trí phù hợp để tránh lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Chủ tịch nước
16:25' - 20/10/2025
Theo chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 20/10, Chủ tịch nước Lương Cường trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Chủ tịch nước.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính phủ hành động quyết liệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao
16:12' - 20/10/2025
Chiều 20/10, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình trình bày Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiên định ổn định kinh tế vĩ mô, giữ vững các cân đối lớn
16:07' - 20/10/2025
Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Kỳ họp thứ 10 - kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đã chính thức khai mạc.