Nghệ An cách ly một phụ nữ trở về từ nước ngoài nghi nhiễm virus Corona

14:31' - 31/01/2020
Bnews Nữ bệnh nhân đang được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Ngày 31/1, ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An vừa lấy mẫu bệnh phẩm của một nữ bệnh nhân gửi ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm vì nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV).

Nữ bệnh nhân đang được cách ly tại Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Bệnh nhân này 42 tuổi, quê huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, lao động tại Trung Quốc,  về nước ngày 17/1, đến ngày 28/1 thì bị sốt, ho... nên được người nhà đưa tới bệnh viện.
Tại các huyện miền núi Nghệ An như Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn... có nhiều lao động sang Trung Quốc làm việc. Ước tính có hàng nghìn người trở về từ Trung Quốc trong dịp Tết Nguyên đán.
Ông Nguyễn Văn Định cho biết thêm: Đơn vị đang theo dõi sát sao cũng như có biện pháp để phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và khẳng định không có bệnh nhân bị bệnh này đang điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An như thông tin trên mạng xã hội đăng tải.

Hiện nay, Nghệ An đang kiểm soát tốt các loại dịch bệnh. Người dân không nên chia sẻ thông tin không chính thống, sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.
Sở Y tế Nghệ An cũng đã có công văn gửi các cơ sở y tế yêu cầu xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. Sở chỉ đạo thực hiện nghiêm việc khử trùng, tẩy độc tại các cửa khẩu (đường hàng không, đường bộ, đường thủy).

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng ra công văn khẩn, chỉ đạo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Thủ trưởng đơn vị trực thuộc triển khai một số công việc để ngăn chặn sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh, chủ động ứng phó hiệu quả, nhất trong các trường học.
Mỗi huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh đã thành lập đội phản ứng nhanh để ứng phó với dịch bệnh này.

Riêng tuyến tỉnh có 4 đội phản ứng nhanh được thành lập ở các khu vực Bắc Nghệ An, đường 48, Quốc lộ 7 và một đội ở thành phố Vinh.

Ngoài ra, còn có 3 đội cơ động khác làm nhiệm vụ kiểm soát tại Cửa khẩu Nậm Cắn, Cảng hàng không sân bay Vinh và Cảng biển Vissai. Dự kiến chiều 31/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp khẩn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục