Nghệ An khởi tố Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò
Trước đó vào tháng 1/2024, Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò đã họp phiên đột xuất để nghe UBND thị xã báo cáo kết quả thực hiện "kết quả rà soát, khắc phục việc thu hồi đất, bố trí tái định cư trên địa bàn thị xã".
Ban Thường vụ Thị ủy Cửa Lò yêu cầu UBND thị xã, các cá nhân có liên quan phải gương mẫu chấp hành và vận động người thân chấp hành tốt chủ trương của Ban Thường vụ Thị uỷ trong việc trả lại đất hoặc nộp tiền theo đúng quy định. Đồng thời chỉ rõ sai phạm của tập thể, cá nhân có liên quan và đề xuất hình thức xử lý trách nhiệm theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Đến ngày 16/5, ông Doãn Tiến Dũng đã ủy quyền điều hành UBND thị xã Cửa Lò cho ông Nguyễn Quang Tiêu - Phó Chủ tịch UBND thị xã. Lý do ủy quyền được nêu là do yêu cầu nhiệm vụ công tác, thời gian ủy quyền từ ngày 16/5/2024 cho đến khi có thông báo hết ủy quyền.
Được biết trước khi giữ chức vụ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò, ông Doãn Tiến Dũng phụ trách Phòng Tài chính, phó Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò.
Ngày 11/2/2014, tại kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân thị xã Cửa Lò khoá IV đã bầu ông Doãn Tiến Dũng - phó Chủ tịch UBND thị xã giữ chức Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò nhiệm kỳ 2011-2016.
- Từ khóa :
- Nghệ An
- khởi tố
- Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai bị đề nghị mức án 5 - 6 năm tù
14:29' - 23/05/2024
Ngày 23/5, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lào Cai đã nêu quan điểm luận tội, đề nghị mức án với cựu Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Văn Vịnh.
-
Kinh tế và pháp luật
Phú Quốc tạm dừng giải quyết cho lãnh đạo các cấp đi nước ngoài
11:12' - 23/05/2024
Bí thư Thành ủy Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) Lê Quốc Anh vừa ký ban hành Công văn về việc tạm dừng giải quyết cho cán bộ, đảng viên là lãnh đạo các cấp đi nước ngoài.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt tù nhóm cựu cán bộ huyện Gia Lâm (Hà Nội) trục lợi chính sách chuyển đổi đất
20:17' - 22/05/2024
Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 7 bị cáo trong vụ trục lợi chính sách chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở huyện Gia Lâm, Hà Nội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo: Khoe ảnh cập nhật tên xã trên VNeID có thể lộ thông tin cá nhân
10:59'
Nhiều người dùng sau khi được cập nhật địa danh hành chính mới trên VNeID đã chụp ảnh khoe lên mạng xã hội. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo hành động này có thể vô tình làm lộ thông tin cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luật
Tấn công mạng nhằm vào hãng hàng không Qantas của Australia
08:14'
Hãng hàng không Qantas của Australia ngày 2/7 cho biết đang điều tra một cuộc tấn công mạng "nghiêm trọng" sau khi tin tặc xâm nhập vào hệ thống chứa dữ liệu nhạy cảm của 6 triệu khách hàng của hãng.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 1.800 người trong chiến dịch triệt phá các mạng lừa đảo toàn châu Á
08:06'
Cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) cho biết hơn 1.800 người đã bị bắt trong một chiến dịch phối hợp giữa các cơ quan chống tội phạm tại châu Á nhằm triệt phá các mạng lừa đảo xuyên quốc gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Google bị phạt hơn 314 triệu USD vì lạm dụng dữ liệu người dùng tại Mỹ
07:46'
Theo phán quyết, tập đoàn Alphabet - công ty mẹ của Google - đã vi phạm quyền riêng tư của người dùng khi thu thập và truyền tải thông tin từ các thiết bị.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Hiến pháp Thái Lan đình chỉ nhiệm vụ của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra
14:33' - 01/07/2025
Với tỷ lệ 7/9 phiếu tán thành, Tòa án Hiến pháp Thái Lan ngày 1/7 đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ của Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra trong thời gian tòa xem xét vụ kiện yêu cầu bãi nhiệm Thủ tướng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cấp định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ ngày 1/7
12:17' - 01/07/2025
Từ ngày 1/7, Bộ Công an triển khai trên toàn quốc việc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Người lao động cần biết: Điểm mới về chế độ ốm đau có hiệu lực từ 1/7
11:31' - 01/07/2025
Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, mang đến nhiều thay đổi quan trọng, đặc biệt là trong các quy định liên quan đến chế độ ốm đau.
-
Kinh tế và pháp luật
Argentina bị buộc phải giao 51% cổ phần của Tập đoàn YPF cho các quỹ đầu tư
09:51' - 01/07/2025
Ngày 1/7, thẩm phán Mỹ Loretta Preska ra phán quyết buộc Argentina phải chuyển giao 51% cổ phần của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (YPF) cho các quỹ đầu tư Burford Capital, Eton Park và Bainbridge.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025
08:16' - 01/07/2025
Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội đã có quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm lộ bí mật Nhà nước” để điều tra, làm rõ vụ lộ đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.