Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo Triều Tiên phải ngừng chương trình tên lửa hạt nhân

08:55' - 02/08/2017
BNEWS Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillersonngày 1/8 cảnh báo Bình Nhưỡng phải ngừng chương trình tên lửa hạt nhân.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillersonngày 1/8 tuyên bố Washington sẽ không tìm cách lật đổ chế độ tại Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhưng cảnh báo Bình Nhưỡng phải ngừng chương trình tên lửa hạt nhân.

Phát biểu với các phóng viên về những nỗ lực ngoại giao nhằm gây sức ép với Bình Nhưỡng, ông Tillerson khẳng định Washington sẵn lòng đàm phán với Bình Nhưỡng nếu ban lãnh đạo của nước này chấp nhận ngừng chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Rex Tillerson được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ sẽ "xử lý vấn đề hạt nhân của Triều Tiên". 

Trong cuộc họp toàn thể nội các ngày 31/7, Tổng thống Trump tuyên bố Washington sẽ có cách xử lý chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng, nhưng không nói cụ thể chi tiết.

Trong cuộc họp báo ngay sau đó tại Lầu Năm Góc, một số phóng viên nêu lên nghi vấn xung quanh từ “xử lý” mà Tổng thống Donald đã đề cập khi nói về Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, đại tá Jeff Davis trả lời Mỹ sẽ thực hiện cam kết với Hàn Quốc và Nhật Bản về bảo vệ các quốc gia đồng minh trong trường hợp những nước này bị tấn công. Lầu Năm Góc thông báo cũng cung cấp cho Tổng thống Mỹ và giới hoạch định chính sách các phương án quân sự cần thiết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục