Ngoại trưởng Mỹ chuẩn bị công du 7 nước đồng minh
Đây là những nước đã chúc mừng ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 vừa qua bất chấp việc đương kim Tổng thống Donald Trum từ chối công nhận kết quả này.
Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Pompeo cho hay ông sẽ khởi hành ngày 13/11 để tới Pháp, sau đó tới Thổ Nhĩ Kỳ và Gruzia, trước khi thăm Israel và 3 đồng minh chủ chốt ở Vùng Vịnh gồm Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Qatar. Theo Ngoại trưởng Pompeo, chuyến thăm sẽ thảo luận về "những nỗ lực lịch sử của ông Trump để kiến tạo hòa bình và hợp tác trên khắp Trung Đông".
Chuyến công du của Ngoại trưởng Pompeo được lên kế hoạch trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump từ chối chấp nhận thua cuộc trong cuộc bầu cử vừa qua và chính quyền của ông từ chối khởi động việc chuyển giao quyền lực cho ông Biden.
Trong những ngày qua, lãnh đạo các nước trong lịch trình công du của Ngoại trưởng Pompeo đều đã gửi lời chúc mừng tới ông Biden./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ông J. Biden tuyên bố tiếp tục thúc đẩy chuyển giao quyền lực
07:51' - 11/11/2020
Ngày 10/11, ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden khẳng định không điều gì có thể gây trở ngại cho quá trình chuyển giao quyền lực.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Bộ Tư pháp cho phép thụ lý các cáo buộc gian lận bầu cử
12:22' - 10/11/2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Bill Barr đã ủy quyền cho các công tố viên liên bang điều tra về những bất thường trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cho rằng có gian lận
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2020: Ê kíp tranh cử của Tổng thống D.Trump kiện bang Pennsylvania
08:23' - 10/11/2020
Ê kíp vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức đệ đơn kiện lên một tòa án liên bang tại bang Pennsylvania
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất
20:30'
Ấn F5 để cập nhật liên tục Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất, Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31 và Bảng xếp hạng bóng đá nữ SEA Games 31.
-
Kinh tế & Xã hội
Indonesia nới lỏng quy định bắt buộc đeo khẩu trang
20:29'
Từ ngày 18/5, người dân Indonesia khi ra đường và tham gia các hoạt động ngoài trời sẽ không phải đeo khẩu trang.
-
Kinh tế & Xã hội
Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 sẵn sàng cho lễ khai mạc
18:20'
Thảm đỏ Liên hoan phim Cannes lần thứ 75 đã sẵn sàng cho lễ khai mạc với sự hiện diện của một số tên tuổi lớn của Hollywood, những nghệ sĩ mới nổi và những ngôi sao từng đoạt giải Cành cọ vàng.
-
Kinh tế & Xã hội
Vaccine ngừa COVID-19 giúp giảm tỷ lệ nhập viện do nhiễm biến thể Omicron
18:18'
Hai nghiên cứu mới đây cho thấy hiệu quả bảo vệ của vaccine ngừa COVID-19 do Pfizer/BioNTech sản xuất đối với trẻ em và trẻ vị thành niên Mỹ trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron.
-
Kinh tế & Xã hội
Ngày 17/5 thêm 1.785 ca nhiễm mới, tăng 237 ca so với ngày trước đó
17:50'
Tính từ 16 giờ ngày 16/5 đến 16 giờ ngày 17/5, Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.785 ca nhiễm mới, tăng 237 ca so với ngày trước đó
-
Kinh tế & Xã hội
Bình Định: Khai thác thủy sản bằng máy bơm hút cát trên đầm Thị Nại ảnh hưởng môi trường
17:22'
Khai thác thủy sản bằng máy bơm hút cát đã bị nghiêm cấm trong hoạt động khai thác nguồn lợi thủy sản tại Bình Định. Tuy nhiên, tình trạng này diễn ra rầm rộ trên đầm Thị Nại, huyện Tuy Phước.
-
Kinh tế & Xã hội
SEA Games 31: U23 Việt Nam có thể chơi hay hơn ở bán kết
17:19'
U23 Việt Nam đã giành quyền vào bán kết bóng đá nam SEA Games 31. Chúng ta hứa hẹn sẽ chơi thuyết phục hơn so với vòng bảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất
17:00'
Ấn F5 để cập nhật liên tục Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 mới nhất, Bảng xếp hạng bóng đá nam SEA Games 31 và Bảng xếp hạng bóng đá nữ SEA Games 31.
-
Kinh tế & Xã hội
FDA cấp phép sử dụng bộ kít xét nghiệm COVID-19, cảm cúm tại nhà
16:03'
Người dân Mỹ có thể mua bộ kit này mà không cần đơn của bác sĩ.