Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm về quan hệ song phương và các vấn đề quốc tế
Bộ Ngoại giao Nga thông báo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson sẽ thảo luận về tình trạng hiện nay của mối quan hệ giữa Moskva và Washington tại cuộc gặp diễn ra ở thủ đô Manila của Philippines vào cuối tuần này.
Ngoại trưởng Nga và Mỹ đã có cuộc điện đàm trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng quan hệ song phương đang ở mức thấp chưa từng thấy và "rất nguy hiểm". Moskva cho biết cuộc điện đàm này diễn ra theo sáng kiến của Mỹ.
Bộ Ngoại giao Nga trong một tuyên bố cho hay ông Lavrov và ông Tillerson đã nhất trí thảo luận về các chủ đề bao gồm cả tình trạng quan hệ song phương giữa Nga và Mỹ trong cuộc gặp bên lề diễn đàn khu vực về an ninh của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) từ ngày 6-8/8 tại Manila. Ngoài ra, trong cuộc điện đàm này, hai Ngoại trưởng cũng thảo luận về cách thức Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nên phản ứng đối với vụ phóng tên lửa mới đây nhất của Triều Tiên hôm 28/7 và nhất trí thảo luận chi tiết vấn đề này tại Manila, đồng thời, hai bên cũng đã nhất trí thảo luận chi tiết về triển vọng hợp tác song phương nhằm giải quyết vấn đề nêu trên. Trước đó, ngày 1/8, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cũng cho biết ông sẽ gặp người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại thủ đô Manila của Philippines vào cuối tuần này. Đây là cuộc gặp đầu tiên giữa hai vị Ngoại trưởng kể từ khi Nga yêu cầu Mỹ rút 755 nhân viên ngoại giao tại nước này về nước./.- Từ khóa :
- nga
- mỹ
- quan hệ nga mỹ
- donald trump
- căng thẳng nga mỹ
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chiến tranh thương mại Nga - Mỹ: Dấu chấm hết cho hy vọng cải thiện quan hệ song phương
07:05' - 03/08/2017
Thủ tướng Nga khẳng định động thái của Mỹ đồng nghĩa Washington tuyên bố chiến tranh thương mại toàn diện với Moskva và đặt dấu chấm hết cho hy vọng cải thiện quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ trừng phạt Nga: EU lên phương án bảo vệ lợi ích của mình
05:30' - 03/08/2017
Liên minh châu Âu (EU) lo ngại tác động tiêu cực của lệnh trừng phạt mà Mỹ nhằm vào Nga có thể ảnh hưởng tới các dự án năng lượng cũng như vấn đề an ninh năng lượng của châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Nga-Mỹ có dấu hiệu tiếp tục leo thang
10:27' - 01/08/2017
Washington đang đánh giá các hậu quả và xem xét các biện pháp nhằm đáp trả quyết định của Moskva yêu cầu Mỹ rút hơn 700 nhân viên trong phái đoàn ngoại giao tại Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Giải pháp của các nước châu Á nhằm tránh thuế quan
17:10'
Mạng tin Bloomberg đưa tin một số quốc gia châu Á hy vọng có thể tránh được mức thuế quan cao hơn do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt nếu các nước này mua thêm khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc công bố Sách Trắng về quan hệ kinh tế - thương mại với Mỹ
16:17'
Sách Trắng do Văn phòng Thông tin Quốc vụ viện Trung Quốc công bố có tiêu đề “Lập trường của Trung Quốc về một số vấn đề liên quan đến quan hệ kinh tế và thương mại Trung - Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét lại đề xuất thu phí tàu Trung Quốc
15:10'
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cân nhắc giảm mức phí đề xuất với tàu liên quan đến Trung Quốc cập cảng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Thuế đối ứng bắt đầu có hiệu lực
12:27'
Mức thuế đối ứng Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt hàng chục nền kinh tế thế giới đã có hiệu lực vào lúc 0h01 ngày 9/4 theo giờ Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Thứ trưởng Quốc phòng
12:25'
Thượng viện Mỹ đã chính thức bổ nhiệm ông Elbridge Colby giữ chức Thứ trưởng Quốc phòng phụ trách chính sách – một trong ba vị trí quan trọng nhất tại Lầu Năm góc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký loạt sắc lệnh khôi phục ngành than giữa “cơn khát” điện
11:20'
Ngày 8/4, Tổng thống Mỹ đã ký loạt sắc lệnh hành pháp nhằm thúc đẩy sản xuất than nội địa, trong nỗ lực hồi sinh ngành công nghiệp từng là “xương sống” của năng lượng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp
11:05'
Hàn Quốc sẽ tài trợ chính sách hơn 1,5 tỷ USD cho các ngành công nghiệp trong nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lệnh áp thuế gần đây của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể "bốc hơi" khoảng 2,58 tỷ USD doanh thu vì thuế Mỹ
11:00'
Thái Lan có thể chịu khoản lỗ doanh thu ước tính 900 tỷ baht (khoảng 2,58 tỷ USD) do chính quyền Mỹ áp dụng mức thuế quan có đi có lại 36% đối với hàng xuất khẩu của Thái Lan sang Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ: Các thỏa thuận mới về thuế quan có thế chốt ngay tuần này
10:50'
Ngày 8/4, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ Brooke Rollins cho biết nước này có thể ký kết các thỏa thuận thương mại mới về thuế quan với một số quốc gia ngay trong tuần này.