Ngoại trưởng Nga, Mỹ điện đàm về Ukraine và quan hệ song phương
Bộ Ngoại giao Nga thông báo Ngoại trưởng nước này Sergey Lavrov đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Marco Rubio ngày 17/5, trao đổi quan điểm xung quanh cuộc hòa đàm về xung đột Ukraine diễn ra tại thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) một ngày trước đó.
Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Mỹ Rubio đã hoan nghênh việc Moskva và Kiev đạt thỏa thuận về trao đổi tù binh, trao đổi lập trường về nội dung thỏa thuận ngừng bắn tương lai, đồng thời nhấn mạnh Washington sẵn sàng tiếp tục tạo điều kiện cho việc tìm kiếm giải pháp.
Về phần mình, Ngoại trưởng Nga Lavrov đề cập đến vai trò tích cực của Mỹ trong việc giúp nối lại đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraine. Ông Lavrov khẳng định Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với Mỹ trong tình hình hiện nay.
Hai ngoại trưởng cũng trao đổi ý kiến về việc tiếp tục duy trì các cuộc tiếp xúc giữa Nga và Mỹ trong thời gian tới.
- Từ khóa :
- nga
- mỹ
- ukraine
- ngoại trưởng nga
- ngoại trưởng mỹ
- đàm phán
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Điểm gắn kết giữa Nga và Trung Quốc
05:30' - 16/05/2025
Chuyến thăm Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ngoài việc tham dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, còn gồm nhiều cuộc thảo luận về vấn đề chính trị kinh tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Nga hướng tới hòa bình lâu dài trong đàm phán trực tiếp đầu tiên với Ukraine
05:04' - 16/05/2025
Ngày 15/5, nhà đàm phán hàng đầu của Nga, ông Vladimir Medinsky khẳng định Moskva đang hướng tới nền "hòa bình lâu dài" trong các cuộc đàm phán hòa bình trực tiếp đầu tiên với Ukraine sau hơn 3 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nga công bố thành phần phái đoàn đàm phán với Ukraine
08:40' - 15/05/2025
Tối 14/5, Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin đã phê duyệt thành phần phái đoàn Nga tham gia đàm phán với Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Đại công trường 19/12: Tạo niềm tin và động lực bứt phá
16:46' - 19/12/2025
Chuỗi hoạt động khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật của 234 công trình, dự án quy mô lớn vào ngày 19/12 được xem là một sự kiện có ý nghĩa chính trị, kinh tế - xã hội to lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Lãi suất tăng và cơ hội từ nâng hạng thị trường
10:09' - 19/12/2025
TS Hồ Sỹ Hòa, Giám đốc Nghiên cứu & Tư vấn đầu tư DNSE chia sẻ góc nhìn về thị trường chứng khoán 2025 và hai yếu tố đối lập sẽ định hình thị trường 2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Đức suy giảm tiềm năng tăng trưởng dài hạn
09:01' - 19/12/2025
Viện Kinh tế Thế giới Kiel (IfW) đã đưa ra cảnh báo triển vọng tăng trưởng dài hạn của kinh tế Đức đang tiếp tục xấu đi, trong bối cảnh già hóa dân số, đầu tư yếu và những vấn đề cơ cấu kéo dài.
-
Ý kiến và Bình luận
Đồng euro dự báo tiếp tục gây sức ép lên tăng trưởng kinh tế châu Âu
09:01' - 19/12/2025
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa điều chỉnh tăng nhẹ dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng euro trong năm 2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Áp lực tài chính đè nặng lên người dân Mỹ
08:33' - 18/12/2025
Thời tiết khắc nghiệt cùng giá điện và nhiên liệu leo thang đang tạo ra áp lực tài chính đè nặng lên người dân Mỹ.
-
Ý kiến và Bình luận
Brazil quan ngại trước làn sóng nhập khẩu thép của Trung Quốc
08:46' - 17/12/2025
Hiệp hội Thép Brazil đưa ra cảnh báo ngành công nghiệp thép nước này đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng do lượng thép nhập khẩu từ Trung Quốc tăng kỷ lục.
-
Ý kiến và Bình luận
Từ lợi thế biển đến khát vọng trung tâm logistics toàn cầu
14:34' - 16/12/2025
Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh trên thế giới, trong nước đều nhìn nhận Việt Nam sẽ trở thành một trong những trung tâm logistics của khu vực và thế giới.
-
Ý kiến và Bình luận
Mở rộng giá trị hệ sinh thái thương hiệu nông sản Việt
11:50' - 16/12/2025
Thành công của ST25 mở ra hướng đi mới cho ngành lúa gạo Việt, nhưng để xây dựng vị thế bền vững cần một chiến lược thương hiệu mang tầm quốc gia.
-
Ý kiến và Bình luận
Ukraine khẳng định việc theo đuổi biện pháp ngoại giao để chấm dứt xung đột
11:04' - 16/12/2025
Ngày 15/12, Tổng thống Volodymyr Zelensky đánh giá cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ tại Berlin (Đức) dù diễn ra không hề dễ dàng song vẫn đạt được hiệu quả.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov phát biểu tại một cuộc họp báo ở Moskva. Ảnh: THX/TTXVN
Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio phát biểu trong một cuộc họp báo. Ảnh: REUTERS/TTXVN