Người biểu tình "Áo vàng" bắt đầu tuần hành trên Đại lộ Champs-Elysees
Khoảng 9h sáng 8/12 (theo giờ Pháp, tức khoảng 2h chiều cùng ngày theo giờ Hà Nội), một đám đông những người biểu tình "Áo vàng" đã tiến về Đại lộ Champs-Elysees ở trung tâm thủ đô Paris với sự giám sát chặt chẽ của lực lượng cảnh sát hai bên đường trong bối cảnh lo ngại bạo lực mới lại bùng phát.
Trước đó, hàng trăm người đã tụ tập tại Khải Hoàn Môn, công trình đã bị những kẻ quá khích đập phá trong cuộc biểu tình cách đây một tuần.
Những người biểu tình lần này đang diễu hành một cách hòa bình trên Đại lộ Champs-Elysees.
Nhiều cửa hàng và công trình công cộng ở trung tâm Paris hiện đóng cửa do lo sợ các cuộc biểu tình sẽ biến thành bạo lực và cướp phá.
Cảnh sát Paris cho biết hơn 270 người có các biểu hiện quá khích đã bị bắt vào đầu giờ sáng 8/12 nhằm phòng ngừa nguy cơ xảy ra bạo loạn đường phố trước thềm cuộc biểu tình của phong trào "Áo vàng".
Chính quyền của Tổng thống E.Macron đã triển khai 89.000 nhân viên an ninh trên khắp đất nước để đối phó với các cuộc biểu tình vào cuối tuần này của những người phản đối các kế hoạch cải cách của ông.
Được biết, những người biểu tình "Áo vàng" cũng đang vượt qua biên giới để tiến hành các cuộc tuần hành dự kiến tại các nước láng giềng Bỉ và Hà Lan, những nước cũng đang có kế hoạch tăng thuế nhiên liệu.
Trong sáng 8/12, hàng trăm cảnh sát được được huy động tại thủ đô Brussels của Bỉ, nơi những người biểu tình "Áo vàng" đã xung đột với lực lượng an ninh và đốt 2 xe cảnh sát hồi tuần trước. Hơn 70 đối tượng quá khích khi đó đã bị bắt giữ.
Do lo ngại biểu tình có thể biến thành bạo động, các đại sứ quán nước ngoài tại Paris đã cảnh báo công dân của mình nâng cao cảnh giác.
Đại sứ quán Mỹ tại Pháp đã khuyến cáo công dân nước mình tránh xa các khu vực tập trung đông người cũng như những nơi có thể xảy ra biểu tình.
Ngoài ra, các nước Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Italy, Na Uy, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Bahrain cũng ra khuyến cáo tương tự./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lực lượng an ninh Pháp bắt giữ 278 người có biểu hiện quá khích
15:17' - 08/12/2018
Ngày 8/12, các lực lượng an ninh tại thủ đô Paris đã bắt giữ 278 người có các biểu hiện quá khích nhằm phòng ngừa nguy cơ xảy ra bạo loạn đường phố trước thềm cuộc biểu tình của phong trào "áo vàng".
-
Kinh tế Thế giới
Tình báo Pháp cảnh báo người biểu tình sẽ đổ về Paris vào ngày 8/12
07:57' - 07/12/2018
Nhà chức trách Pháp ngày 6/12 cảnh báo nguy cơ bùng phát thêm một làn sóng bạo lực và bạo loạn nghiêm trọng ở thủ đô Paris vào cuối tuần này, mặc dù chính phủ đã thông báo hoãn tăng thuế nhiên liệu...
-
Kinh tế Thế giới
Lo biểu tình, Pháp quyết định hoãn tăng giá tối thiểu nông sản
15:17' - 06/12/2018
Chính phủ Pháp đã quyết định hoãn tăng mức giá tối thiểu đối với nông sản, gây phản ứng mạnh trong các nghiệp đoàn nông nghiệp lớn, khi các tổ chức này kêu gọi biểu tình vào tuần tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giếng dầu mới tiếp sức tham vọng khôi phục vị thế cường quốc năng lượng của Libya
07:17'
Giếng dầu mới tại mỏ Al-Khair đạt 3.209 thùng/ngày, góp phần đưa sản lượng Libya lên 1,43 triệu thùng/ngày năm 2026 - cao nhất hơn một thập kỷ - khi NOC đẩy mạnh thu hút đầu tư quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Nga nhất trí tăng cường kết nối giữa ASEAN với EAEU
07:00'
ASEAN, năm 2025, tổng GDP của Hiệp hội đạt 4.000 tỷ USD, hiện là nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới với dự báo sẽ vươn lên thứ 4 thế giới vào năm 2030.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026
22:02' - 18/06/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 18/6/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Thỏa thuận Mỹ - Iran có hiệu lực: Tàu chở LNG đầu tiên hướng tới eo biển Hormuz
15:53' - 18/06/2026
Ngay sau khi thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa Mỹ và Iran chính thức có hiệu lực, một tàu chở khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) xuất phát từ Qatar đang tiến về khu vực eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Iran ký thỏa thuận chấm dứt xung đột Trung Đông
07:46' - 18/06/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian ngày 17/6 đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) về chấm dứt xung đột Trung Đông và mở cửa lại eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giới
Tạo dựng "hệ miễn dịch" cho thương hiệu
06:05' - 18/06/2026
Không còn dừng lại ở những chiến dịch quảng bá bề nổi, các tập đoàn quốc tế đang phải đối mặt với một môi trường truyền thông doanh nghiệp thách thức hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp đầu tiên dưới thời tân Chủ tịch Kevin Warsh
02:59' - 18/06/2026
Cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên của Cục Dự trữ liên bang Mỹ dưới quyền tân Chủ tịch Kevin Warsh đã kết thúc vào ngày 17/6 (giờ địa phương) với quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 3,5%-3,75%.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc chuẩn bị cho việc ra mắt siêu hãng hàng không giá rẻ
21:29' - 17/06/2026
Hãng hàng không Asiana Airlines (Hàn Quốc) quyết định thực hiện quyền chuyển đổi đối với lô trái phiếu chuyển đổi vĩnh viễn trị giá 100 tỷ won của Air Busan.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/6/2026
21:07' - 17/06/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/6/2026.

Cảnh sát chống bạo động được triển khai nhằm đối phó với người biểu tình "Áo vàng" gây bạo loạn tại Paris ngày 1/12/2018. Ảnh: AFP/ TTXVN