Người dân có thể gọi đường dây nóng về việc tăng giá khẩu trang

13:53' - 01/02/2020
BNEWS Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết, đối với việc “chặt chém”, nâng giá khẩu trang y tế, người dân có thể chụp ảnh, quay clip ghi nhận lại để lực lượng chức năng xử lý.
Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra cửa hàng bán vật tư y tế. Nguồn: Tổng cục QLTT

Ngày 1/2, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra có diễn biến phức tạp khiến người dân lo lắng, nhưng khi đi mua các thiết bị y tế để phòng chống dịch bệnh thì bị đẩy giá, “chặt chém”, Công an Hà Nội đã vào cuộc và có chỉ đạo xử lý nghiêm việc trên.
Theo đó, Công an thành phố Hà Nội yêu cầu lực lượng Cảnh sát kinh tế và Công an tất cả các quận, huyện phải đồng loạt ra quân, nắm tình hình địa bàn và xử lý nghiêm vi phạm đối với người kinh doanh (nếu có), kết hợp với việc tuyên truyền người dân không dao động, hoang mang về dịch nCoV để nhiều người lợi dụng rồi trục lợi bất chính.
Công an thành phố Hà Nội cũng cho biết, đối với việc “chặt chém”, nâng giá khẩu trang y tế, thiết bị y tế của các chủ cửa hàng thuốc tây, người kinh doanh, người dân có thể chụp ảnh, quay clip ghi nhận lại để lực lượng chức năng xử lý.

Người dân có thể gọi đến số tổng đài 113 của Trung tâm chỉ huy Phòng Cảnh sát trật tự phản ứng nhanh (Cảnh sát 113) Công an Hà Nội để cung cấp thông tin. Hoặc người dân gửi thông tin vào Fanpage Công an thành phố Hà Nội trên mạng xã hội Facebook. Lực lượng chức năng khuyến khích người dân làm việc này.
Trước đó, ngày 31/1, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an Hà Nội phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) xử phạt 2 cửa hàng thuốc tây ở địa chỉ 118 và 120 Ngọc Khánh, thuộc phường Ngọc Khánh (quận Bà Đình, Hà Nội) có hành vi lợi dụng dịch Corona bùng phát để bán khẩu trang với giá từ 300.000-350.000/1 hộp và 130.000-220.000/1 hộp
Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã xác định chủ hai cơ sở kinh doanh này đã có hành vi lợi dụng khủng hoảng kinh tế, thiên tai, địch họa, dịch bệnh và điều kiện bất thường... để định giá mua bán hàng hóa bất hợp lý, quy định tại Điều 17 Nghị định 109/2013/NĐ-CP.
Tổ công tác liên ngành đã lập biên bản, phạt tiền từ 20-30 triệu đồng đối với hai cơ sở này. Ngoài ra, theo quy định của Nghị định 109/2013/NĐ-CP, chủ cửa hàng có hành vi vi phạm còn phải nộp vào ngân sách số tiền thu lợi do định giá mua, giá bán bất hợp lý./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục