Người dân Hàn Quốc thay đổi cách nghỉ Hè
Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc dẫn kết quả cuộc khảo sát do Bộ Tài nguyên, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT) công bố ngày 20/7 cho thấy nhiều người dân "Xứ sở Kim Chi" dự định sẽ dành kỳ nghỉ Hè năm nay ở bờ biển phía Đông của đất nước thay vì đến hòn đảo nghỉ mát phía Nam Jeju để tiết kiệm tiền trong bối cảnh lạm phát gia tăng.
Cuộc khảo sát của MOLIT cũng cho thấy tuần du lịch bận rộn nhất trong năm của người dân Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 30/7-5/8 và các hộ gia đình có kế hoạch chi tiêu trung bình 952.000 won (khoảng 730 USD).
Cuộc khảo sát cho thấy 24,7% người được hỏi cho biết có kế hoạch đi đến khu vực bờ biển phía Đông và chủ yếu sử dụng xe riêng, trong khi 18% dự định sẽ đi đến các địa điểm dọc biển phía Nam, cách Seoul khoảng 500 km.
Trong danh sách các điểm đến được MOLIT đưa ra, đảo du lịch Jeju xếp ở vị trí thứ 3 khi chỉ có 12,2% người được hỏi lựa chọn (giảm 7,8 điểm phần trăm so với năm 2021). Bên cạnh đó, chỉ có hơn 10% số người được hỏi cho biết có kế hoạch đi du lịch đến các điểm ở bờ biển phía Tây, trong khi 7,9% lựa chọn “kế hoạch mạo hiểm” đến tỉnh Gangwon.
Theo lý giải của MOLIT, chi phí đi lại cao (bao gồm vé máy bay và chỗ ở) có thể ảnh hưởng đến quyết định của người dân Hàn Quốc khi chọn địa điểm để nghỉ Hè trong năm 2022, đặc biệt ở thời điểm lạm phát tăng cao như hiện nay.
Chi phí đi lại trung bình của mỗi hộ gia đình ở Hàn Quốc dự kiến cũng sẽ tăng từ 877.000 won (672 USD) lên 952.000 won. Tổng cộng có tới 44,1% những người được hỏi lại cho biết họ dự định sẽ chi hơn 1 triệu won cho kỳ nghỉ Hè năm nay.
Sau khi chính phủ Hàn Quốc và các nước thực hiện nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội từ tháng 4 vừa qua, có tới 64,5% những người được hỏi trả lời rằng họ có kế hoạch du lịch vào mùa Hè, tăng 26,7 điểm % so với năm 2021. Số người được hỏi chọn không đi du lịch do đại dịch COVID-19 giảm từ 74,7% của năm 2021 xuống còn 13,9%.
Ngoài ra, hầu hết những người tham gia cuộc khảo sát của MOLIT đều chọn các địa điểm du lịch trong nước, trong khi chỉ có 6,7% dự định sẽ đi du lịch nước ngoài. Tổng cộng 19,1% trả lời sẽ đi du lịch trong 3 ngày, trong khi 16,3% cho biết sẽ có kỳ nghỉ kéo dài hơn 6 ngày, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu đi du lịch đã tăng trở lại./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Nhiều loại hình du lịch trải nghiệm mới tại đảo Jeju
07:40' - 19/07/2022
Đảo Jeju, Hàn Quốc đang lấy lại danh tiếng "Thiên đường nghỉ dưỡng" bằng những loại hình du lịch trải nghiệm mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
"Mùa vàng" thắm tình quân dân Quảng Trị
15:22' - 10/05/2026
Những ngày đầu tháng 5, trên những cánh đồng vùng biên của tỉnh Quảng Trị lại rộn ràng vào mùa thu hoạch lúa Đông Xuân.
-
Đời sống
Chim về giữa không gian xanh Hồ Gươm
15:21' - 10/05/2026
Nhiều loài chim hoang dã như cò, vạc, diệc… bỗng xuất hiện quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, bay lượn, săn mồi và trú ngụ trên các tán cây xanh quanh đảo Ngọc.
-
Đời sống
Giám sát chặt chẽ sức khỏe hành khách nhập cảnh để phòng bệnh do virus Hanta
12:35' - 10/05/2026
Sở Y tế Hà Nội đề nghị tăng cường giám sát chặt chẽ sức khỏe của hành khách nhập cảnh, quá cảnh tại cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài để phòng bệnh do virus Hanta.
-
Đời sống
Xử lý các cơ sở sản xuất trái phép, gây ảnh hưởng tới đời sống người dân ở Lào Cai
11:55' - 10/05/2026
Những ngày qua, các cơ sở sản xuất xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường ở xã Đông Cuông, tỉnh Lào Cai được tháo dỡ theo yêu cầu của chính quyền địa phương.
-
Đời sống
Món gà rán khuynh đảo thị trường đồ ăn nhanh tại Pháp
11:22' - 10/05/2026
Giới phân tích nhận định mạng xã hội chính là “vũ khí” mạnh nhất của các thương hiệu gà rán thế hệ mới.
-
Đời sống
Va chạm liên hoàn gây ùn tắc cục bộ trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai
11:22' - 10/05/2026
Sáng 10/5 xảy ra một vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 4 xe ô tô trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, đoạn qua địa bàn tỉnh Lào Cai, khiến giao thông qua khu vực này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
-
Đời sống
Khẩn trương cứu nạn ngư dân nghi mắc bệnh tim trên biển Đà Nẵng
09:56' - 10/05/2026
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam vừa thực hiện cứu nạn ngư dân nghi mắc bệnh tim trên vùng biển Đà Nẵng trong điều kiện thời tiết, sóng gió phức tạp.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/5
05:00' - 10/05/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/5, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Cần Thơ: Mục tiêu huy động 15 tỷ đồng lo sinh kế cho người nghèo
19:12' - 09/05/2026
Ngày 9/5, tại xã Thạnh An, Hội Chữ thập đỏ thành phố Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị tổ chức Lễ phát động “Tháng Nhân đạo” năm 2026 với chủ đề “80 năm - Hành trình nhân ái vì cộng đồng”.

Đường mòn Suwonbong trên đảo Jeju. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc