BNEWS Travis Kalanick, đồng sáng lập Uber Technologies Inc. (Mỹ), đang bán gần 1/3 trong tổng số 10% cổ phần của ông trong Uber cho một liên doanh do SoftBank Group Corp (Nhật Bản) dẫn đầu.
Theo một nguồn tin thân cận ngày 4/1, hoạt động này là một phần trong thỏa thuận được ký giữa Uber và một liên doanh do “gã khổng lồ” của Nhật Bản SoftBank Group Corp dẫn đầu, hiện đang mua 17,5% cổ phần của Uber, hầu hết thông qua việc mua cổ phần từ các nhà đầu tư ban đầu và nhân viên của Uber.
Thỏa thuận với SoftBank định giá Uber là 48 tỷ USD, thấp hơn khoảng 30% giá trị so với mức định giá gần nhất là 68 tỷ USD. Cựu Giám đốc điều hành (CEO) Uber Travis Kalanick ban đầu đề nghị bán một nửa cổ phần của ông tại Uber, nhưng do việc giới hạn số cổ phần mà SoftBank sẽ mua, nên ông sẽ chỉ bán 29% cổ phần của mình.Ông Kalanick sở hữu 10% cổ phần tại Uber, có nghĩa là với lượng cổ phiếu bán đi như thế ông thu về khoảng 1,4 tỷ USD và giúp ông Kalanick lần đầu tiên trở thành tỷ phú trên thực tế.
Thỏa thuận với SoftBank được cho là trao cho các nhà đầu tư và nhân viên của Uber cơ hội cuối cùng để bán cổ phần tại Uber trước khi Uber tiến hành kễ hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu bán cho công chúng (IPO), dự kiến vào năm 2019.>>>Uber muốn bán dịch vụ Xchange Leasing tại Mỹ
Tin liên quan
Didi Chuxing thâu tóm 99 Taxis của Brazil để cạnh tranh với Uber
Công ty cung cấp dịch vụ gọi xe taxi trực tuyến của Trung Quốc Didi Chuxing (Tích tích xuất hành) cho biết công ty này đã mua lại công ty 99 Taxis của Brazil nhằm cạnh tranh với hãng Uber.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNGiá trị thị trường của SpaceX mất hơn 1.000 tỷ USD so với mức đỉnh
Giá cổ phiếu của SpaceX tiếp tục giảm trong phiên cuối tuần qua, khiến giá trị thị trường của công ty thám hiểm không gian và trí tuệ nhân tạo này mất hơn 1.000 tỷ USD so với mức đỉnh.
-
Chuyển động DNLai Châu kịp thời khôi phục dòng điện cho nhân dân vùng lũ
Vượt qua những cung đường bị chia cắt, những dòng suối chảy xiết, các tổ công tác của Công ty Điện lực Lai Châu đã khẩn trương kiểm tra, cô lập điểm sự cố, dựng lại cột điện, nối lại từng đường dây.
-
Chuyển động DNPVFCCo tối ưu vận hành đảm bảo nguồn cung phân bón cho thị trường
PVFCCo - Phú Mỹ sẽ bám sát diễn biến thị trường, điều hành hàng hóa theo mùa vụ, địa bàn và nhu cầu, đồng thời tăng cường phân tích, dự báo để chủ động thích ứng.
-
Chuyển động DNGỡ nút thắt về dữ liệu nâng cao hiệu quả trong hành chính công
Chuyển đổi số khu vực công đang chuyển dịch từ số hóa quy trình sang quản trị dựa trên dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DNKhẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, cấp điện trở lại cho người dân
Mưa lũ kéo dài gây sạt lở nghiêm trọng tại nhiều xã vùng cao của tỉnh Lào Cai, làm đổ cột điện trung, hạ thế và khiến 88 trạm biến áp với hơn 9.300 khách hàng bị mất điện.
-
Chuyển động DNXử lý doanh nghiệp “ma”, ngăn lợi dụng pháp nhân để trốn thuế
Ngành Thuế đang đồng loạt triển khai chiến dịch làm sạch mã số thuế nhằm rà soát, xác định đúng trạng thái hoạt động của người nộp thuế.
-
Chuyển động DNApple soán ngôi Nvidia trở thành công ty giá trị nhất thế giới
Apple được định giá ở mức 4.880 tỷ USD, khi giá cổ phiếu của tập đoàn ổn định, trong khi Nvidia có giá trị thị trường khoảng 4.860 tỷ USD, do giá cổ phiếu giảm 3,5%.
-
Chuyển động DNKhu kinh tế Nghi Sơn tạo việc làm cho hơn 100 nghìn lao động
Sau 20 năm thành lập, Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa đã thu hút 738 dự án với tổng vốn FDI hơn 14,2 tỷ USD, trở thành động lực tăng trưởng chủ lực của tỉnh.
-
Chuyển động DNSoftBank tiếp tục huy động vốn phục vụ các dự án trí tuệ nhân tạo
Tập đoàn SoftBank (Nhật Bản) dự kiến chào bán khoảng 60 tỷ yen (tương đương 369 triệu USD) trái phiếu cho các nhà đầu tư tổ chức trong nước ngay trong tháng 7/2026.











