Didi Chuxing thâu tóm 99 Taxis của Brazil để cạnh tranh với Uber
Giám đốc điều hành công ty trên, ông Trình Duy, cho biết toàn cầu hóa là ưu tiên chiến lược của hãng và hãng sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hoạt động và các mối quan hệ đối tác trên toàn cầu.
Hiện công ty này đã thiết lập quan hệ với 7 đối tác quốc tế lớn, phục vụ tại hơn 1.000 thành phố trên thế giới, trong đó có hãng Grab ở Đông Nam Á, Ola ở Ấn Độ, Lyft tại Mỹ và Taxify ở châu Âu. Việc mua lại Taxis 99 là một bước tiến lớn trong chiến dịch cạnh tranh toàn cầu của Didi Chuxing.
Didi Chuxing và Uber hiện đang cạnh tranh địa bàn hoạt động trên toàn cầu. Cách đây 2 tuần, Didi cho biết đã thu về thêm 4 tỷ USD trong đợt gây quỹ mới, nâng giá trị của hãng lên tới 56 tỷ USD.
Didi dự kiến sử dụng khoản tiền trên để mở rộng phạm vi hoạt động trên toàn cầu cũng như hỗ trợ việc phát triển trí tuệ nhân tạo và các loại ô tô sử dụng nguồn năng lượng mới.
Didi tuyên bố là công ty vận tải trên nền tảng di động hàng đầu thế giới với trên 450 triệu người sử dụng, và hàng ngày phục vụ trên 25 triệu lượt đón chở khách./.
- Từ khóa :
- didi chuxing
- uber
- 99 taxis
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Giá trông giữ xe tại Hà Nội cao ngất, dịch vụ Grab và Uber càng nở rộ?
10:42' - 04/01/2018
Với những người có đặc thù công việc phải sử dụng ôtô đi lại nhiều, ước tính mỗi ngày nếu chỉ để xe khoảng chừng 8-9 tiếng thì phải chi khoảng trên dưới 300.000 đồng/ngày cho việc trông giữ xe.
-
Chuyển động DN
Uber muốn bán dịch vụ Xchange Leasing tại Mỹ
21:32' - 27/12/2017
Theo một nguồn tin thân cận, Uber Inc đang tìm kiếm thỏa thuận bán mảng dịch vụ Xchange Leasing (cho thuê xe ô tô) tại Mỹ cho Fair, một doanh nghiệp khởi nghiệp về xe kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Didi gia tăng sức ép cạnh tranh lên Uber
21:59' - 21/12/2017
Didi cho biết sẽ sử dụng số tiền thu được để mở rộng quy mô toàn cầu và hỗ trợ các phát triển mới trong công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) cũng như xe năng lượng mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) nâng cảnh báo vụ cháy chung cư lên mức cao nhất
20:05' - 26/11/2025
Hàng chục xe cứu hỏa và xe cứu thương đã xếp hàng dọc con đường thuộc khu tổ hợp Wang Fuk Court ở quận Tai Po, nơi xảy ra hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương vong tăng trong vụ cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc)
18:47' - 26/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), hỏa hoạn tại khu chung cư ở quận Tai Po vào chiều 26/11 đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua 10 lô hàng đậu tương của Mỹ theo các hợp đồng mới
15:30' - 26/11/2025
Trung Quốc đã mua ít nhất 10 lô hàng đậu tương của Mỹ trị giá khoảng 300 triệu USD theo các hợp đồng đã ký kể từ ngày 25/11, một ngày sau cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Âu vẫn loay hoay với tăng trưởng
14:54' - 26/11/2025
Đức-nền kinh tế lớn nhất châu Âu không ghi nhận tăng trưởng trong quý III/2025 dù đã triển khai nhiều giải pháp cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức "giậm chân tại chỗ" trong quý III
12:58' - 26/11/2025
Nền kinh tế Đức không ghi nhận tăng trưởng trong quý III/2025. Cụ thể, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đã điều chỉnh theo mùa và giá cả không tăng trưởng, dao động ở mức 0% so với quý trước.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm dấu hiệu người tiêu dùng Mỹ “hụt hơi” trước áp lực giá cả
11:56' - 26/11/2025
Doanh số bán lẻ tại Mỹ đã tăng thấp hơn dự báo trong tháng 9/2025, cho thấy người tiêu dùng đang có dấu hiệu "hụt hơi" trước áp lực giá cả leo thang do thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cấm bay trên Vịnh Bengal
11:55' - 26/11/2025
Ngày 25/11, Ấn Độ đã ra thông báo về khả năng tiến hành thử tên lửa ở khu vực Vịnh Bengal trong tháng tới với việc ban hành lệnh cấm bay trên Vịnh Bengal.
-
Kinh tế Thế giới
Nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez
10:51' - 26/11/2025
Các hãng vận tải container lớn sẽ bắt đầu nối lại hoạt động vận chuyển qua Kênh đào Suez, nhờ tác động tích cực của Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Sharm El-Sheikh nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Gaza.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Pháp nghiên cứu các phương án giảm giá điện
10:45' - 26/11/2025
Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Pháp sẽ xây dựng các “kịch bản giảm giá điện” dành cho hộ gia đình và doanh nghiệp, trong khuôn khổ kế hoạch lớn về chuyển đổi năng lượng và giảm phát thải.
