Người đứng đầu Cơ quan tuần tra biên giới Mỹ từ chức

07:40' - 24/06/2021
BNEWS Phóng viên TTXVN tại Mỹ cho biết, ngày 23/6, người đứng đầu Cơ quan tuần tra biên giới Mỹ Rodney Scott đã thông báo về việc từ chức.

Trên tài khoản mạng xã hội Facebook, ông Rodney Scott - người đã đảm nhận vị trí lãnh đạo cơ quan trên từ tháng 2/2020 - cho biết ông chỉ giữ vị trí hiện nay trong khoảng 60 ngày nữa để có thể chuyển giao công việc một cách suôn sẻ.
Cũng theo ông Scott, ông nhận được thông báo từ chính phủ liên bang về việc phải chuyển công tác, từ chức hoặc thôi giữ chức vụ của mình mà không có thông tin giải thích gì thêm.

Theo truyền thông Mỹ, một thành viên trong ban lãnh đạo Cơ quan tuần tra biên giới là ông Raul Ortiz dự kiến sẽ thay thế ông Scott.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đang chịu sức ép từ các thành viên hai đảng Dân chủ và Cộng hòa về việc phải xử lý vấn đề biên giới.

Dự kiến, bà Harris sẽ lần đầu tiên đến khu vực biên giới phía Nam vào thứ 6 tuần này để giải quyết vấn đề di cư. Bà sẽ đến thành phố El Paso của bang Texas cùng với Bộ trưởng An ninh Nội địa Alejandro Mayorkas.
Bà Harris được Tổng thống Biden giao trách nhiệm giải quyết vấn đề người di cư ở biên giới với Mexico từ hồi tháng 3 vừa qua, khi nước Mỹ ghi nhận số lượng kỷ lục thanh thiếu niên tìm cách đến nước này.

Tuy nhiên từ đó đến nay bà Harris vẫn chưa thực hiện bất kỳ chuyến đi nào đến khu vực biên giới, nên đã vấp phải nhiều chỉ trích từ các thành viên của cả hai đảng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục