Chính phủ Anh lên kế hoạch bán kênh Channel 4
Kênh Channel 4, hoạt động nhờ nguồn tài chính quảng cáo, được thành lập với mục đích cung cấp các chương trình đặc biệt cho khán giả khi các chương trình trên các đài truyền hình truyền thống kém hấp dẫn.
Channel 4 đã ủy thác cho các công ty sản xuất mới sản xuất nội dung để phát sóng thay vì tự tạo ra các chương trình của riêng mình.
Tuy nhiên, Chính phủ Anh cho hay hoạt động của Channel 4 đã bị ảnh hưởng bởi thị trường quảng cáo không ổn định và việc chuyển sang tư nhân hóa có thể giúp bảo vệ tương lai của kênh này.
Ngày 22/6, Channel 4 cho biết doanh thu đã giảm 5% năm 2020 do nhu cầu quảng cáo giảm mạnh trong đại dịch COVID-19.
Ngoài ra, Channel 4 cho biết kênh này dự định sẽ tham khảo ý kiến về việc đưa ra quy định phù hợp cho các dịch vụ video theo yêu cầu (VOD) như trên Netflix và Amazon Prime với các đài truyền hình như BBC, ITV và Sky, chẳng hạn trong các quy tắc công bằng đối với phim tài liệu và nội dung tin tức.
Bộ trưởng Kỹ thuật số Oliver Dowden cho biết đã đến lúc xem xét cách có thể phát huy tiềm năng của các đài truyền hình dịch vụ công, đồng thời đảm bảo khán giả và và thính giả có thể thưởng thức các nội dung trên các hình thức mới.
Các chính phủ tiền nhiệm trước đó đã từng cân nhắc tư nhân hóa Channel 4, nhưng kế hoạch đã bị trì hoãn do quan ngại điều này có thể gây thiệt hại cho lĩnh vực sản xuất truyền hình độc lập./.
- Từ khóa :
- Kênh Channel 4
- Channel 4
- anh
- Chính phủ Anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Anh bắt đầu tiến trình đàm phán gia nhập CPTPP
10:19' - 22/06/2021
Ngày 21/6, Anh bắt đầu đàm phán để tham gia Hiệp định CPTPP, như một phần trong chiến lược xoay trục khỏi châu Âu hậu Brexit và hướng tới các nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những cơ hội mới mà FTA Australia-Anh mang lại
05:30' - 22/06/2021
Thỏa thuận thương mại mới dự kiến sẽ giúp các nhà sản xuất thực phẩm của Anh và Australia cũng như những doanh nghiệp khác tiếp cận thị trường của nhau dễ dàng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Mỹ giải quyết được tranh chấp thương mại liên quan đến Airbus và Boeing
17:15' - 17/06/2021
Ngày 17/6, Anh và Mỹ thông báo đã đạt thỏa thuận giải quyết tranh chấp thương mại liên quan đến hai hãng sản xuất máy bay Airbus và Boeing, đảm bảo ngừng áp thuế trả đũa lẫn nhau trong vòng 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18'
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40'
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40'
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02'
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03'
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02'
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35' - 14/09/2025
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37' - 14/09/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.