Người lao động phải tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 trước khi trở lại làm việc

17:39' - 23/10/2021
BNEWS Các quy định này cũng được áp dụng với những nhân viên, người lao động là phụ nữ đang mang thai hoặc những người không thể tiêm vaccine vì các lý do sức khỏe.

Trong cuộc họp báo ngày 23/10 của Ủy ban Liên bộ Chống COVID-19 Singapore (MTF), Bộ Y tế nước này (MOH) cho biết bắt đầu từ ngày 1/1/2022, chỉ những nhân viên, người lao động đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ hoặc những người đã khỏi hoàn toàn COVID-19 trong vòng 270 ngày trước thời điểm đó mới được phép quay trở lại nơi làm việc.

Những nhân viên, người lao động khác chưa được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ muốn quay trở lại nơi làm việc sẽ phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được MOH chấp nhận và còn hiệu lực trong thời gian người đó dự kiến ở lại nơi làm việc, và họ sẽ phải chịu hoàn toàn các chi phí xét nghiệm đó.

Các quy định này cũng được áp dụng với những nhân viên, người lao động là phụ nữ đang mang thai hoặc những người không thể tiêm vaccine vì các lý do sức khỏe.
Cũng trong buổi họp báo, MOH cho biết bắt đầu từ ngày 1/11 tới, những người được chứng nhận là không đủ điều kiện để tiêm bất kỳ loại vaccine ngừa COVID-19 nào trong Chương trình Tiêm chủng Quốc gia của Singapore sẽ được phép vào các trung tâm thương mại, trung tâm mua sắm, các khu ăn uống tập trung (hawker centres)… cũng như tham gia vào một số hoạt động nhất định.

Ngoài ra, Hiệp hội Nhân dân Singapore (PA) cũng sẽ bắt đầu tổ chức các hoạt động dành cho những người cao tuổi đã được tiêm vaccine đầy đủ, nhưng trước mắt sẽ chỉ ở một số địa điểm và trong những khung thời gian nhất định.
Bên cạnh đó, Chương trình Hồi phục tại Nhà sẽ được mở rộng diện áp dụng tới những phụ nữ mang thai mắc COVID-19 với điều kiện họ có độ tuổi dưới 35, mang thai ít hơn 26 tuần tuổi và đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ.

Những bệnh nhân này sẽ phải được đánh giá kỹ lưỡng đủ điều kiện về mặt lâm sàng tại một số bệnh viện nhất định trước khi tiến hành chữa trị tại nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục