Người Việt tại Cuba sum vầy hướng về quê hương
Trong không khí đầm ấm, Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Giáp Thìn 2024 với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện, đại diện doanh nghiệp Việt Nam, cộng đồng Việt kiều cùng đông đảo học sinh, sinh viên đang học tập tại Cuba.
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, các hoạt động mừng Xuân Giáp Thìn của cộng đồng người Việt tại Cuba được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2024). Sự kiện còn có sự tham dự của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và sinh viên Lào tại Cuba.
Phát biểu tại cuộc họp mặt thân mật này, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba Nguyễn Ngọc Hùng nêu bật những thành tựu mà toàn Đảng, toàn dân ta đã gặt hái được trong năm 2023, đưa Việt Nam trở thành nền kinh tế thứ 35 trong số 40 nền kinh tế lớn nhất thế giới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao, tình hình xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được củng cố, quan hệ đối ngoại được mở rộng và vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.
Theo ông Nguyễn Ngọc Hùng, mối quan hệ đặc biệt giữa Việt Nam và Cuba trong năm vừa qua tiếp tục có những bước phát triển rất tích cực, thể hiện qua trao đổi hơn 50 đoàn giữa hai nước. Trong đó, nổi bật là chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến Cuba vào tháng 4/2023 và chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernández đến Việt Nam vào tháng 9/2023 để tham dự chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày lãnh tụ Fidel Castro lần đầu thăm Việt Nam và vùng mới giải phóng ở Quảng Trị. Hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực tiếp tục được củng cố và phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước.
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba bày tỏ vui mừng và tự hào vì cộng đồng tại đảo quốc Caribe này, ở các vị trí và nhiệm vụ khác nhau, đều đã và đang có những đóng góp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Nhân dịp này, Đại biện lâm thời Nguyễn Ngọc Hùng chúc toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Cuba sức khỏe, thành đạt, phát huy truyền thống đoàn kết để tiếp tục góp phần cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, đồng thời vun đắp cho tình hữu nghị thủy chung giữa Việt Nam và Cuba cũng như giữa Việt Nam và Lào tiếp tục phát triển.
Chia sẻ những quan điểm trên, Chủ tịch Hội người Việt tại Cuba Nguyễn Mai Thảo bày tỏ niềm tin vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân Cuba bất chấp những khó khăn, thách thức to lớn hiện tại, đồng thời khẳng định quyết tâm của cộng đồng Việt kiều đóng góp xây dựng quan hệ đặc biệt giữa hai nước.
Tại buổi gặp mặt cộng đồng nhân dịp Xuân 2024, đại diện Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các tập thể và cá nhân cán bộ, sinh viên Việt Nam có những thành tích xuất sắc trong công tác và học tập trong năm 2023.
Sau buổi liên hoan với những món ăn cổ truyền dân tộc, chương trình văn nghệ đặc sắc với các bài hát, điệu múa hướng về quê hương, đất nước do tập thể sinh viên Việt Nam thuộc nhiều trường đại học ở Cuba trình diễn đã tạo ra bầu không khí ấm áp trong dịp đón Năm mới. Ngoài ra, tập thể sinh viên Việt Nam cũng đã tổ chức quay xổ số gây quỹ cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba.
Nhân dịp chào Xuân mới, Đoàn cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tại Cuba cũng tổ chức loạt hoạt động giao lưu thể thao cùng nhiều trò chơi dân gian.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Trải nghiệm Tết truyền thống ba miền tại Hoàng Thành Thăng Long
09:59' - 31/01/2024
Không gian Tết của mọi vùng miền, dân tộc trên cả nước được tái hiện qua những hoạt động và tiểu cảnh được thiết kế, trang trí công phu tại Hoàng Thành Thăng Long, thành phố Hà Nội
-
Kinh tế xã hội
Thưởng thức show diễn đón Tết đặc biệt ở Hà Nội
17:36' - 29/01/2024
Chào đón Tết Giáp Thìn, Trung tâm Xúc tiến quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam (VICH) tổ chức Chương trình hát xẩm Tết show với chủ đề “Chiếu hoa Kẻ Chợ”.
-
Kinh tế xã hội
Tết của người Hà Nội trong “Tết Việt, Tết phố 2024”
11:07' - 29/01/2024
Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chương trình “Tết Việt – Tết phố 2024” do Ban quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp cùng các đơn vị, cá nhân tổ chức tại đình Kim Ngân (Hà Nội).
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
An Giang: Nhọc nhằn nghề phu đá mưu sinh giữa nắng cháy Thất Sơn
17:29' - 11/05/2026
Giữa cái nắng cháy da của vùng Thất Sơn, những người thợ đá ở bãi đá Cô Tô (xã Cô Tô, tỉnh An Giang) vẫn cần mẫn mưu sinh bằng đôi tay chai sạn và ý chí can trường.
-
Đời sống
Khởi động cuộc thi toàn quốc lan tỏa lối sống xanh và năng động cho học sinh tiểu học
17:19' - 11/05/2026
Lễ phát động cuộc thi “Lối sống xanh - Đại sứ năng động bảo vệ môi trường” diễn ra ngày 11/5 tại Trường Tiểu học Phương Mai (Hà Nội).
-
Đời sống
Chùm ảnh: Nghệ thuật khảm sành sứ độc đáo tại di sản Huế
16:33' - 11/05/2026
Nghệ thuật khảm sành sứ ở di sản Huế không đơn thuần là việc ghép những mảnh vỡ lại với nhau, mà còn là cách người xưa gửi gắm cảm xúc và thẩm mỹ vào từng chi tiết.
-
Đời sống
Xét tuyển học bạ đại học 2026: Những điều thí sinh cần biết
15:57' - 11/05/2026
Mùa tuyển sinh 2026, nhiều trường tiếp tục xét học bạ. Thí sinh cần nắm rõ cách tính điểm, hồ sơ, diện ưu tiên và thời hạn đăng ký để tránh sai sót khi nộp hồ sơ.
-
Đời sống
Chùm ảnh: Bên trong bảo tàng quy mô "khủng" nhất miền Tây
15:56' - 11/05/2026
Với diện tích gần 3.000m², Bảo tàng Cần Thơ được xem là bảo tàng tổng hợp có quy mô lớn nhất khu vực Ðồng bằng sông Cửu Long.
-
Đời sống
Thông tin tuyển sinh Đại học Kiểm sát Hà Nội 2026
15:12' - 11/05/2026
Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh năm 2026. Theo đó trường dự kiến tuyển 1.600 chỉ tiêu, tăng 750 chỉ tiêu so với năm trước.
-
Đời sống
“Ngày hội thôi nôi” hướng tới xác lập kỷ lục Việt Nam
12:53' - 11/05/2026
Ngày hội thôi nôi tại TP. Hồ Chí Minh do Nutren Junior, cùng Con Cưng tổ chức quy tụ khoảng 680 em bé và gia đình, hướng tới kỷ lục Việt Nam về số trẻ tham dự.
-
Đời sống
Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội 2026
11:25' - 11/05/2026
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội công bố thông tin tuyển sinh năm 2026. Theo đó, trường tuyển 3.000 chỉ tiêu, trong đó có 2.500 chỉ tiêu trong nước.
-
Đời sống
Pandorams 2025 mở không gian trải nghiệm cho học sinh
10:36' - 11/05/2026
Pandorams 2025 với chủ đề “Pop and Roll” vừa diễn ra tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Sinh viên có thành tích xuất sắc nhận giấy khen của Đảng ủy và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba. Ảnh: Mai Phương - Pv TTXVN tại Cuba
Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba Nguyễn Ngọc Hùng phát biểu. Ảnh: Mai Phương - Pv TTXVN tại Cuba
Chủ tịch Hội người Việt tại Cuba Nguyễn Mai Thảo phát biểu. Ảnh: Mai Phương - Pv TTXVN tại Cuba