Nguyên tắc hoạt động của tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tại Việt Nam
Nghị định quy định tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài bao gồm các tổ chức thuộc Chính phủ hoặc phi Chính phủ, các hội, hiệp hội (hoặc các hình thức khác tương đương) được thành lập theo pháp luật của nước nơi tổ chức đặt trụ sở khi thực hiện các hoạt động liên quan đến xúc tiến thương mại tại Việt Nam phải thành lập Văn phòng đại diện tại Việt Nam.
Các tổ chức xúc tiến thương mại quy định trên không bao gồm thương nhân nước ngoài, tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức hợp tác, nghiên cứu, cơ sở văn hóa giáo dục và các tổ chức nước ngoài được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác. Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài không được thành lập nhiều hơn một Văn phòng đại diện của mình trên một địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài có điều lệ hoạt động của Văn phòng đại diện tại Việt Nam phù hợp với luật pháp Việt Nam. Văn phòng đại diện không được thực hiện các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi trực tiếp tại Việt Nam. Văn phòng đại diện là đơn vị trực thuộc tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài và không được thành lập Văn phòng đại diện trực thuộc Văn phòng đại diện. Người đứng đầu và nhân sự của Văn phòng đại diện tại Việt Nam do tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài tự xác định và phải được đăng ký với cơ quan cấp Giấy phép. Việc tuyển dụng và bổ nhiệm người nước ngoài làm việc tại Văn phòng đại diện tại Việt Nam phải phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam và các cam kết của Việt Nam trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài phải chịu trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về toàn bộ hoạt động của Văn phòng đại diện của mình tại Việt Nam./.>>>Thủ tướng chỉ đạo công tác chuẩn bị Hội nghị thượng đỉnh GMS-6
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định chung đối với Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại
20:51' - 06/03/2018
Quy định chung đối với Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại đã được nêu cụ thể tại Nghị định số 28/2018/NĐ-CP của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Xúc tiến đầu tư thương mại của Hà Nội theo hướng chuyên nghiệp toàn diện
20:54' - 19/01/2018
Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phải chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch theo hướng chuyên nghiệp và toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Tháp
14:49' - 19/12/2017
Ngày 19/12, tại TP. Cao Lãnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017 tỉnh Đồng Tháp với chủ đề “Đồng Tháp tiềm năng của chúng tôi, cơ hội của bạn”.
-
DN cần biết
Quảng bá, xúc tiến du lịch Tp Hồ Chí Minh: Cần có kế hoạch lâu dài
17:27' - 05/12/2017
Kế hoạch và chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cần cụ thể, đồng bộ và có định hướng lâu dài từ 2 - 5 năm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hôm nay 28/5, Quốc hội thảo luận về giảm thuế VAT để kích cầu
08:02'
Ngày 28/5, Quốc hội thảo luận Nghị quyết giảm 2% thuế VAT đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ nhằm kích cầu tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần ổn định kinh tế và cân đối ngân sách.
-
Kinh tế Việt Nam
Tuyên bố chung Việt Nam - Pháp
20:17' - 27/05/2025
Việt Nam và Pháp tái khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của việc tôn trọng độc lập, toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của tất cả quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường
20:16' - 27/05/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Cường trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Malaysia và tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 46.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn CMA-CGM, Pháp
19:59' - 27/05/2025
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Rodolphe Saade, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Vận tải biển và Logistics (Tập đoàn CMA-CGM, Pháp) nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Hội nghị Cấp cao ASEAN: Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký GCC
19:29' - 27/05/2025
Ngày 27/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC) Jasem Mohamed AlBudaiwi.
-
Kinh tế Việt Nam
Bổ sung cơ chế kiểm tra, đánh giá, bảo đảm chất lượng nhà ở xã hội
19:11' - 27/05/2025
Chiều 27/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Thiếu đá xây dựng sân bay Long Thành
19:11' - 27/05/2025
Sân bay Long Thành đang đồng loạt thi công nhiều gói thầu lớn, nhu cầu đá phục vụ thi công rất lớn, nhưng nguồn đá đưa về công trường không đủ, chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
ASEAN - GCC và Trung Quốc kiến tạo không gian hợp tác mới
17:58' - 27/05/2025
Việc 3 động lực kinh tế hàng đầu thế giới là ASEAN, GCC, Trung Quốc cùng trao đổi, tăng cường phối hợp, mở ra cơ hội lịch sử để kiến tạo không gian hợp tác chiến lược mới liên khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng và đối tác Pháp ký biên bản hợp tác trong lĩnh vực đường sắt
16:47' - 27/05/2025
Phía EU và Pháp đã thông tin về định hướng và kế hoạch hỗ trợ xanh hóa Việt Nam thông qua hỗ trợ giảm phát thải bằng khoản viện trợ không hoàn lại dành cho các dự án giao thông tại Việt Nam.