1. >
Doanh nghiệp niêm yếtNhận định

Nhà đầu tư nước ngoài “rút” 1,46 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Malaysia

Facebook Share

BNEWS.VN Tờ The Star ngày 4/6 đưa tin, tính riêng trong tháng 5/2018, các nhà đầu tư nước ngoài đã rút tổng cộng 5,83 tỷ ringgit (1,46 tỷ USD) khỏi thị trường chứng khoán Malaysia.

Nhà đầu tư nước ngoài “rút” 1,46 tỷ USD khỏi thị trường chứng khoán Malaysia

Sàn giao dịch chứng khoán Malaysia ở Kuala Lumpur. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong báo cáo về dòng vốn hàng tuần, tổ chức MIDF Research cho hay đây là mức thoái vốn lớn nhất kể từ đầu năm 2018 cho đến nay. Xu hướng này hiện vẫn đang tiếp diễn.

MIDF cũng cho biết thị trường chứng khoán Malaysia trải qua tuần thứ 5 liên tiếp chứng kiến việc bán ra của các nhà đầu tư nước ngoài, giai đoạn bán ra kéo dài nhất kể từ đầu năm.

Xu hướng rút vốn ra khỏi thị trường chứng khoán Malaysia bắt đầu sau khi chính phủ mới do ông Mahathir Mohamad lãnh đạo lên nắm quyền, đặc biệt là sau những thông tin về tình hình nợ quốc gia của Malaysia được chính phủ mới công bố.

Chính phủ Malaysia cho biết, tổng nợ quốc gia của nước này là 1.087 tỷ ringgit, tương đương 80,3% GDP, chứ không phải 686,8 tỷ ringgit như tuyên bố của chính phủ tiền nhiệm./.

Xem thêm:

>>>Chứng khoán châu Á khởi sắc trong phiên đầu tuần

>>>Chứng khoán ngày 4/6: VN - Index lấy lại mốc 1.000 điểm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif