Nhà đầu tư tiên phong tại Becamex VISIP Bình Định

14:37' - 08/11/2021
BNEWS Tập đoàn Kurz (Đức) đã quyết định đầu tư 40 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao tại Khu công nghiệp Becamex VISIP Bình Định (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định).

Ngày 8/11, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Kurz (Kurz International Holding GMBH – CHLB Đức) đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định”.

Địa điểm đầu tư là Khu công nghiệp Becamex VISIP Bình Định (huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định). Đây là nhà đầu tư đầu tiên quyết định đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex VISIP Bình Định đang được xây dựng hoàn thiện hạ tầng.
Kurz hiện là tập đoàn sản xuất nhũ và màng mỏng hàng đầu trên thế giới. Dự án Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định là nhà máy đầu tiên tại Việt Nam của Tập đoàn Kurz. Dự kiến, nhà máy này được xây dựng trên diện tích 12 ha, tạo ra khoảng 15 triệu m2 sản phẩm/năm.
Những sản phẩm chủ yếu của Kurz gồm tấm phim/decal trang trí và lá dập nóng; nguyên liệu bán thành phẩm và sơn mài cho tấm phim/decal; tấm phim chức năng và cảm biết; công cụ, máy ứng dụng liên quan; các bộ phận nhựa…

TS. Andreas Hirschfelder, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Kurz cho biết, Tập đoàn Kurz được hình thành từ năm 1899 và phát triển cho tới ngày nay trên toàn thế giới gồm châu Âu, châu Á và Hoa Kỳ bởi gia tộc Kurz với công nghệ bay hơi và lắng đọng vật lý. Nhà máy tại Bình Định là nhà máy thứ 3 của Tập đoàn Kurz tại châu Á, sau nhà máy tại Trung Quốc và Malaisia.
“Sau khi khảo sát hơn 10 tỉnh, thành và 20 khu công nghiệp tại Việt Nam, Kurz đã quyết định đầu tư vào Khu công nghiệp Becamex VISIP Bình Định vì những yếu tố về môi trường đầu tư, môi trường xanh, hạ tầng giao thông, khả năng ứng dụng công nghệ và con người Bình Định nhiệt tình và đáng tin” – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kurz, Andreas Hirschfelder nói.

Theo Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Kurz, Andreas Hirschfelder, Kurz sẽ không tạo ra việc làm cho hàng nghìn lao động phổ thông dễ thay thế, mà sẽ tạo ra chỗ làm vững chắc cho khoảng 150 chuyên gia trình độ cao.

Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định sẽ được trang bị những thiết bị tốt nhất về công nghệ bay hơi và lắng đọng vật lý cho các loại vật liệu nền khác nhau. Những thiết bị đầu tiên của nhà máy này đang được tiến hành lắp ráp tại Đức và được đảm bảo công nghệ hiện đại nhất hiện nay.
Ngoài hướng đến thị trường xuất khẩu, nhất là các tập đoàn điện tử, xe hơi của Hà Quốc, Kurz đã thỏa thuận với Vinfast để cung cấp màng mỏng trang trí xe hơi, cửa thông gió xe hơi.
Giám đốc Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định, Cosima Freiin von Salis-Soglio thông tin, Kurz cam kết sẽ tiến hành xây dựng ngay văn phòng và các nhà kho chuyên biệt thực hiện dự án khi được giao mặt bằng. Ngoài sản xuất, Tập đoàn Kurz mong muốn hỗ trợ môi trường kinh doanh của địa phương, bổ sung các dịch vụ hỗ trợ, cung ứng, cả về dịch vụ logictics.
Đơn vị đã tiến hành các bước phối hợp với các trường đại học, cao đẳng tại tỉnh Bình Định để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định sẽ sử dụng trang thiết bị công nghệ tối tân nhất giống hoàn toàn với nhà máy tại Đức và các nơi trên thế giới, Giám đốc Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định, Cosima Freiin von Salis-Soglio nêu.
Về phía tỉnh, Bình Định đặt niềm tin vào việc đầu tư của Tập đoàn Kurz đến địa phương là tín hiệu tích cực để thu hút các nhà đầu tư khác trên thế giới. Đặc biệt là các nhà đầu tư ứng dụng công nghệ cao.
Ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định hy vọng Kurz sẽ đầu tư thuận lợi tại tỉnh. Nhà máy sản xuất của Công ty TNHH Kurz Việt Nam tại Bình Định dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2023. Đây sẽ là động lực thúc đẩy đầu tư kinh tế, phát triển thương mại giữa Việt Nam và EU cũng như với Đức./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục