Nhà đầu tư Trung Quốc mua ròng cổ phiếu Hàn Quốc trong năm 2017
Theo số liệu ngày 5/3 của Cơ quan Dịch vụ giám sát tài chính Hàn Quốc (FSS), các nhà đầu tư Trung Quốc đã mua ròng cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc trong năm 2017, khi Seoul và Bắc Kinh cải thiện mối quan hệ căng thẳng trước đó do hai bên bất đồng quan điểm về việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại “xứ sở Kim chi”.
Cụ thể, các nhà đầu tư Trung Quốc trong năm vừa qua đã mua ròng lượng cổ phiếu tổng trị giá 388 tỷ won (358 triệu USD) của Hàn Quốc. Điều này trái ngược so với tình hỉnh trong năm 2016 và 2015, khi các nhà đầu tư Trung Quốc bán ròng lượng cổ phiếu trị giá lần lượt 1.600 tỷ won và 136 tỷ won tổng cộng của các công ty Hàn Quốc.
Hoạt động mua cổ phiếu của các nhà đầu tư Trung Quốc tăng mạnh sau khi hai nước nhất trí bình thường hóa quan hệ song phương vốn đã trở nên căng thẳng sau khi Seoul và Washington thỏa thuận sẽ triển khai THAAD tại Hàn Quốc.
Vào tháng 3/2017, Bắc Kinh bắt đầu cấm các hãng và công ty lữ hành bán các tour du lịch cho công dân Trung Quốc tới Hàn Quốc như là một cách trả đũa việc triển khai THAAD. Lệnh cấm trên được phía Trung Quốc chấm dứt vào cuối năm ngoái.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Cổ đông nước ngoài nhận mức cổ tức cao kỷ lục trong năm 2017
16:07' - 04/03/2018
Năm 2017 là năm mà cổ đông người nước ngoài nhận được cổ tức cao kỷ lục từ 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, với con số này lần đầu tiên vượt ngưỡng 7.000 tỷ won (hay 6,46 tỷ USD).
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Đất đai Hàn Quốc đến Việt Nam để hỗ trợ công ty trong nước
14:51' - 04/03/2018
Hãng thông tấn Yonhap đưa tin Bộ trưởng Đất đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc Kim Hyun-mi sẽ có chuyến thăm Việt Nam và Singapore trong 4 ngày (bắt đầu từ ngày 5/3).
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán chuyển sang tích lũy với thanh khoản thấp
16:19'
Thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào tuần giao dịch 17 - 21/11 trong trạng thái tích lũy, với diễn biến phân hóa và thanh khoản vẫn ở mức thấp.
-
Chứng khoán
ING bị hủy đăng ký giao dịch, TBX vào “tầm ngắm”
08:06'
Cổ phiếu ING của CTCP Đầu tư và Phát triển Xây dựng sẽ bị hủy đăng ký giao dịch kể từ ngày 24/11/2025 theo quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX).
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: Cập nhật mới nhất tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại tại 3 ngân hàng “big four”
07:30'
Theo số liệu cập nhật mới nhất của Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ chứng khoán Việt Nam có hiệu lực đến 9h00 ngày 24/11, khối ngoại đang sở hữu tỷ lệ như thế nào tại BID, CTG và VCB.
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 24-28/11): HGM trả cổ tức “khủng” 85%
18:50' - 22/11/2025
Trong tuần tới từ ngày, có 10 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó HGM trả cổ tức cao nhất 85%, trong khi VLP và CFM trả cổ tức thấp nhất 2%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 23 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
18:04' - 22/11/2025
Trong tuần tới từ ngày 24-28/11, có 23 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có doanh nghiệp trên HoSE; doanh nghiệp trên HNX và doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Chỉ số chứng khoán Nasdaq Composite giảm tuần thứ ba liên tiếp
12:45' - 22/11/2025
Khép lại tuần này, chỉ số Nasdaq Composite giảm 2,7%. Trong khi đó, chỉ số Dow Jones giảm 1,9% còn chỉ số S&P 500 giảm khoảng 2%.
-
Chứng khoán
Lực mua quay lại trong phiên chiều, VN-Index giảm nhẹ hơn 1 điểm
16:22' - 21/11/2025
Phiên 21/11 chứng kiến lực mua trở lại vào buổi chiều, giúp VN-Index hồi phục nhẹ nhưng vẫn đóng cửa trong sắc đỏ. Thị trường tiếp tục phân hóa, dòng tiền dịch chuyển mạnh giữa các nhóm ngành.
-
Chứng khoán
Cổ phiếu công nghệ nhấn chìm chứng khoán châu Á
15:36' - 21/11/2025
Nhóm cổ phiếu công nghệ đã dẫn đầu đà giảm mạnh trên khắp các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên 21/11, khi giới đầu tư vẫn chưa thể rũ bỏ nỗi lo về "bong bóng" trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán sắc đỏ lan rộng, thanh khoản thấp
11:56' - 21/11/2025
Trong bối cảnh thị trường thiếu vắng thông tin hỗ trợ, nhà đầu tư giao dịch thận trọng, sáng 21/11, sắc đỏ lan rộng trên các nhóm cổ phiếu, kéo VN-Index giảm sâu.
