Hàn Quốc: Cổ đông nước ngoài nhận mức cổ tức cao kỷ lục trong năm 2017
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap ngày 4/3 dẫn báo cáo của công ty phân tích hoạt động doanh nghiệp Chaebul.com cho hay trong số 15.300 tỷ won lợi tức mà 10 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc đã công bố năm ngoái, cổ đông nước ngoài nhận được 7.110 tỷ won.
Tỷ lệ cổ tức trả cho cổ đông nước ngoài đã tăng từ 43,7% trong năm 2016 lên 46,3% trong năm ngoái.
Tỷ lệ chi trả cổ tức của các công ty Hàn Quốc ghi nhận xu hướng tăng kể từ năm 2015 khi chính phủ nước này kêu gọi doanh nghiệp nới rộng con số trên nhằm thúc đẩy đầu tư và kích thích nhu cầu nội địa còn yếu. Theo Chaebul, nhờ chính sách thân thiện với nhà đầu tư hơn, các nhà đầu tư nước ngoài đã nhận được hơn 17.000 tỷ won cổ tức từ các công ty liên doanh với 10 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc trong giai đoạn 2015-2017, chiếm 45,1% tổng số cổ tức được chi trả. Samsung, Hyundai Motor, SK và LG là những tập đoàn hàng đầu trong việc thu hút nhà đầu tư nước ngoài.Riêng “người khổng lồ” công nghệ Samsung Electronics Co. trong năm ngoái đã trả 3.500 tỷ won giá trị cổ tức cho nhà đầu tư nước ngoài – mức cao nhất trong số các doanh nghiệp nước này.
Trong một thông tin khác, công ty sản xuất và lắp ráp pin Samsung SDI Co. ngày 4/3 thông báo kế hoạch cung cấp 13.000 pin cho hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) trong khuôn khổ dự án năng lượng Mặt trời lớn nhất của Hawaii, Mỹ. Nhà sản xuất pin Hàn Quốc này sẽ hợp tác với công ty điện lực Mỹ AES Distributed Energy để cung cấp pin cho hệ thống ESS trên đảo Kauai – hòn đảo lớn thứ tư của Hawaii, tuy nhiên giá trị hợp đồng này chưa được tiết lộ.Samsung SDI hiện xếp thứ 1 trên thị trường ESS toàn cầu với thị phần 38% trong năm 2017, theo công ty nghiên cứu thị trường B3./.
Xem thêm:
>>>Bộ trưởng Đất đai Hàn Quốc đến Việt Nam để hỗ trợ công ty trong nước
>>>Hàn Quốc viện trợ 10.000 tấn gạo các tỉnh miền Trung Việt Nam bị thiệt hại do thiên tai
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc thông báo thời điểm Triều Tiên cử VĐV sang tham dự Paralympic PyeongChang 2018
17:13' - 27/02/2018
Triều Tiên đã nhất trí sẽ cử một phái đoàn đến Hàn Quốc vào ngày 7/3 tới. Hiện chưa rõ đoàn này sẽ bao gồm bao nhiều thành viên.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc rút ngắn thời gian làm việc trong tuần
15:44' - 27/02/2018
Ủy ban Môi trường và Lao động thuộc Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua dự thảo sửa đổi Luật tiêu chuẩn lao động về việc rút ngắn thời gian làm việc tối đa trong một tuần từ 68 giờ hiện nay xuống 52 giờ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Cựu Tổng thống Park Geun-hye bị đề nghị mức án 30 năm tù
13:49' - 27/02/2018
Ngày 27/2, cơ quan công tố Hàn Quốc đã đề nghị mức án 30 năm tù giam đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye trong một vụ bê bối tham nhũng chấn động Hàn Quốc khiến bà bị phế truất hồi đầu năm 2017.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc coi trọng mối quan hệ với Hàn Quốc
20:05' - 26/02/2018
Ngày 26/2, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Diên Đông đã có cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thảo luận về các nỗ lực nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương.
-
Chuyển động DN
Tesla tung ra mẫu xe điện chạy nhanh nhất thế giới tại Hàn Quốc
19:05' - 26/02/2018
Nhà sản xuất ô tô Tesla Motors Inc. của Mỹ ngày 26/2 đã cho ra mắt mẫu xe sedan Model S P100D, một trong những loại xe có tốc độ nhanh nhất thế giới, tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Thái Lan bị đình chỉ Paetongtarn Shinawatra ra hầu tòa
13:54'
Sáng 21/8, Thủ tướng bị đình chỉ của Thái Lan, bà Paetongtarn Shinawatra đã có mặt tại Tòa án Hiến pháp nước này để tham gia phiên điều trần nhân chứng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ từ chối đàm phán thuế quan với Brazil
08:02'
Ông Celso Amorim, cố vấn đặc biệt về đối ngoại của Tổng thống Brazil Lula da Silva khẳng định Chính phủ Mỹ đã từ chối đàm phán với Brazil liên quan đến các biện pháp thuế quan mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga: Động đất độ lớn 5,3 ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka
18:05' - 20/08/2025
Ngày 20/8, trận động đất độ lớn 5,3 đã xảy ra ở ngoài khơi bán đảo Kamchatka của Nga.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Thâm hụt ngân sách Liên bang có thể lên đến 22.700 tỷ USD
16:37' - 20/08/2025
Theo Ủy ban Ngân sách Liên bang Có trách nhiệm (CRFB), thâm hụt ngân sách liên bang của Mỹ trong thập kỷ tới có thể lên đến 22.700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại WTO về thuế quan
15:38' - 20/08/2025
Mỹ đã chấp thuận yêu cầu tham vấn của Brazil tại Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) liên quan đến việc Mỹ áp thuế 50% đối với hàng hóa nhập khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: Xuất khẩu thực phẩm sang Mỹ giảm do tác động từ thuế quan
10:15' - 20/08/2025
Xuất khẩu thực phẩm của Hàn Quốc sang Mỹ trong tháng 7 đã ghi nhận mức giảm so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bổ sung 407 loại sản phẩm phải chịu thuế quan
07:38' - 20/08/2025
Theo CNBC, các mức thuế mới, có hiệu lực từ 18/8/2025, mở rộng phạm vi áp dụng đối với các mặt hàng mà Tổng thống Donald Trump trước đó đã công bố đánh thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Các doanh nghiệp Nhật Bản đối mặt những trở ngại ngày càng tăng từ thuế quan
07:00' - 20/08/2025
Các doanh nghiệp phi sản xuất dự kiến lợi nhuận ròng kết hợp đạt gần 27.040 tỷ yen (183 tỷ USD), giảm 5% so với năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc gia hạn điều tra chống trợ cấp với sản phẩm sữa nhập khẩu từ EU
12:47' - 19/08/2025
Ngày 18/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ gia hạn thêm 6 tháng cuộc điều tra chống trợ cấp đối với các sản phẩm sữa nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) đến hết ngày 21/2/2026.