1. >

Nhà hàng đầu tiên tại Italy sử dụng robot phục vụ bàn

Facebook Share

BNEWS.VN Gran Caffe Rapallo đã trở thành nhà hàng đầu tiên tại Italy sử dụng robot làm nhân viên phục vụ bàn.

Nhà hàng đầu tiên tại Italy sử dụng robot phục vụ bàn

Theo truyền thông địa phương, nhà hàng Gran Caffe Rapallo, nằm bên bờ biển tại thành phố Rapallo, khu vực Tây Bắc Liguria của Italy,  đã "thuê" hai robot do một công ty Trung Quốc sản xuất làm nhân viên phục vụ.

Hai robot này có tạo hình nữ giới và có kích thước như người thật. Hai "nhân viên" này có nhiệm vụ ghi đơn hàng và phục vụ thực khách.

Những nhân viên đặc biệt trên có thể "nói" giọng nữ, được trang bị các cảm biến nhằm giúp tránh va vào người khác hay đồ vật khi di chuyển.

Đặc biệt, hai nhân viên robot có thể "hát" bài hát chúc mừng sinh nhật theo yêu cầu của khách.

Theo chủ nhà hàng Gran Caffe Rapallo, robot rõ ràng không thể thay thế các công việc của con người, song có thể làm những việc đơn giản và giúp đỡ con người.  

Hiện hai nhân viên robot đang trong quá trình thử việc và sẽ "làm việc" chính thức từ ngày 8/5./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nông sản nhập khẩu đặc biệt là hải sản và trái cây từ Mỹ nhập khẩu vào Việt Nam đang đồng loạt giảm giá, đem lại cơ hội tiếp cận cho người tiêu dùng với các sản phẩm hòa nhập. Tuy nhiên làm thế nào để người tiêu dùng có thể tiếp cận được sản phẩm có chất lượng, an toàn cho sức khỏe cũng như việc giám sát của các cơ quan quản lý ra sao trước việc quản lý việc nhập khẩu nông sản này.

ncif