1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Nhà máy Đạm Cà Mau vận hành trở lại sau đợt bảo dưỡng tổng thể năm 2019

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà máy Đạm Cà Mau đã hoàn thành bảo dưỡng tổng thể năm 2019 và chính thức vận hành trở lại, sẵn sàng phục vụ nhu cầu phân bón cho mùa vụ Đông Xuân.

Nhà máy Đạm Cà Mau vận hành trở lại sau đợt bảo dưỡng tổng thể năm 2019

Cán bộ công nhân viên Đạm Cà Mau tập trung hoàn thành các hạng mục bảo dưỡng trước tiến độ. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – mã chứng khoán DCM) cho biết, Nhà máy Đạm Cà Mau đã hoàn thành bảo dưỡng tổng thể năm 2019 và chính thức vận hành trở lại, sẵn sàng phục vụ nhu cầu phân bón cho mùa vụ Đông Xuân.

Việc hoàn thành bảo dưỡng tổng thể nhà máy giúp duy trì sản xuất phân bón ở công suất cao nhất. Nhờ vậy, PVCFC có thể tiếp tục duy trì thị phần tại 2 thị trường trọng điểm là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (chiếm 60%) và Campuchia (chiếm 40%). Đồng thời, nhà máy có thể mở rộng thị trường sang các nước lớn là Ấn Độ và Srilanka.

Theo PVCFC, công tác bảo dưỡng sửa chữa Nhà máy Đạm Cà Mau năm 2019 với hơn 2.500 hạng mục công việc thực hiện trong hơn 2 tuần.

Trong đợt bảo dưỡng này, đội ngũ nhân sự của PVCFC tham gia bảo dưỡng tổng thể đã hoàn toàn làm chủ kế hoạch, tích cực đóng góp ý tưởng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Dây chuyền đóng bao bì tại Nhà máy Đạm Cà Mau. Ảnh: Anh Nguyễn/BNEWS/TTXVN

Do đó, nhiều hạng mục phát sinh đã được xử lý nhanh chóng, giúp nhà máy hoàn thành bảo dưỡng theo đúng 4 tiêu chí đặt ra là an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả. Sau bảo dưỡng tổng chi phí đã tiết giảm lên tới 20 tỷ đồng.

Đây chính cũng chính là điểm khác biệt lớn nhất trong đợt bảo dưỡng tổng thể năm 2019 khi đội ngũ nhân lực của PVCFC không chỉ đóng vai trò giám sát bảo dưỡng như mọi năm mà đã trực tiếp thực hiện các công tác bảo dưỡng nhà máy.

PVCFC cũng cho biết, với lợi thế về tài chính và sản xuất kinh doanh ổn định, Đạm Cà Mau sẽ thực hiện chi trả cổ tức năm 2018 bằng tiền mặt với tỷ lệ 9%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu được nhận về 900 đồng.

Với 529,4 triệu cổ phiếu đang lưu hành, số tiền cổ tức lên tới 476 tỷ đồng. Ngày đăng ký cuối cùng vào 26/9, ứng với ngày giao dịch không hưởng quyền 25/9. Thời gian chi trả dự kiến từ ngày 15/10/2019./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Tổng cục Du lịch, sự bùng phát của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona được dự đoán sẽ gây ra thiệt hại không nhỏ với du lịch Việt Nam, nhất là lượng khách du lịch đến từ thị trường Trung Quốc (hiện đang chiếm khoảng trên 30% tổng số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) sụt giảm mạnh.

ncif