Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động vượt 10% công suất thiết kế
Theo BSR, trong tháng 1/2020 sẽ có 9 chuyến dầu thô (7 chuyến trong nước và 2 chuyến nước ngoài) với tổng khối lượng khoảng 5,57 triệu thùng (tương đương 735.000 tấn) được BSR nhập về; trong đó, ngày 25/1 (mùng 1 Tết) nhập lô dầu ngoại WTI Midland (Mỹ).
Cũng trong tháng 1, BSR dự kiến sản xuất 589.400 tấn sản phẩm các loại; trong đó xăng và dầu diesel là 469.400 tấn. Về phương án giao hàng cho khách hàng trong các ngày Tết, BSR vẫn thực hiện xuất bán sản phẩm bằng đường biển và đường bộ cho khách hàng theo đúng kế hoạch đề ra. Ông Cao Tuấn Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách sản xuất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho biết: Trong dịp Tết, nhân sự vận hành Nhà máy vẫn được bố trí làm việc 24/7. Bên cạnh đó, Ban Vận hành sản xuất phối hợp với các Ban chuyên môn thường xuyên kiểm tra và xử lý các mối nguy về công nghệ, thiết bị để đảm bảo an toàn vận hành liên tục của Nhà máy. Trong quý I/2020, Ban Vận hành sản xuất sẽ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đảm bảo vận hành an toàn Nhà máy, duy trì công suất cao nhất có thể (110%); chuẩn bị cho công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4, bao gồm vật tư phục vụ sản xuất, hoàn thiện các quy trình dừng và khởi động, đào tạo bảo dưỡng tổng thể, đào tạo an toàn... BSR cũng phối hợp các lực lượng chức năng triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết. Riêng Công ty PVS (đơn vị bảo vệ Nhà máy) đã xây dựng kế hoạch riêng đảm bảo an ninh cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Ngoài ra, BSR tăng cường tuần tra bên trong Nhà máy từ 2 giờ/lần lên 1 giờ/lần; kiểm tra đảm bảo 100% số lượt phương tiện ra vào khu vực sản xuất đảm bảo không có chất nổ; kiểm soát an ninh chặt chẽ đối với con người, vật tư, máy móc thiết bị mang ra/vào Nhà máy.Đồng thời, triển khai các phương án diễn tập nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp liên quan đến an ninh, an toàn trong dịp Tết.
BSR cũng hạn chế thay đổi các thông số vận hành, chuyển thiết bị nếu không thực sự cần thiết; đảm bảo theo dõi chặt chẽ các vấn đề kỹ thuật, các điểm quan trọng cũng như xây dựng các phương án khắc phục phù hợp, kịp thời, đảm bảo Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Xuất hiện đám khói bụi màu hồng cỡ lớn tại Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất
13:42' - 23/12/2019
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23/12, Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi) phát tán khói bụi màu hồng cỡ lớn ra môi trường khiến người dân địa phương hết sức lo lắng.
-
Chuyển động DN
Lọc dầu Dung Quất về đích sớm kế hoạch sản lượng năm 2019
17:37' - 06/12/2019
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch cả năm 2019 là 6,46 triệu tấn, “về đích sớm” 26 ngày.
-
Doanh nghiệp
SOCAR Trading sẽ cung cấp 5 triệu thùng dầu thô cho Lọc dầu Dung Quất
16:34' - 01/12/2019
Công ty SOCAR Trading (Thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Azerbaijan) sẽ cung cấp 5 triệu thùng dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong 6 tháng đầu năm 2020 tới đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy điện tuabin khí hỗn hợp Dung Quất I, III
07:06' - 29/10/2019
Các quyết định này nhằm mục tiêu đầu tư xây dựng 2 dự án nhằm cung cấp nguồn điện ổn định cho hệ thống điện miền Trung và hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng...
-
Doanh nghiệp
Thuế nhập khẩu dầu thô về 0%, cơ hội lớn cho Lọc dầu Dung Quất
10:12' - 19/09/2019
Theo Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ có cơ hội tiếp cận các nguồn dầu thô nhập khẩu với giá cạnh tranh khi thuế nhập khẩu dầu thô về 0% vào ngày 1/11/2019 tới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng hệ thống quản lý lưới điện trên bản đồ (GIS)
21:55' - 09/05/2025
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) sẽ tổ chức hội thảo trao đổi về dự án "Xây dựng hệ thống quản lý lưới điện trên bản đồ (GIS)".
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện EVNGENCO1 sản xuất đạt 32% kế hoạch năm
21:06' - 09/05/2025
Tháng 4/2025, nhu cầu sử dụng điện tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. EVNGENCO1 đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp để đảm bảo sản xuất điện, nhất là trong giai đoạn mùa khô năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 4 tháng đầu năm của Điện lực miền Bắc tăng hơn 5,2 %
21:03' - 09/05/2025
Trong tháng 4/2025, sản lượng điện thương phẩm của EVNNPC đạt 8,442 tỷ kWh, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm 2024. Lũy kế 4 tháng đầu năm 2025 đạt 31,312 tỷ kWh, tăng 5,24% so với cùng kỳ năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Vietjet thông tin về chuyến bay trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất
18:33' - 09/05/2025
Chiều 9/5, Đại diện Vietjet đã trao đổi với phóng viên TTXVN về thông tin tàu bay của Vietjet nghi ngờ trượt ra lề và cản đèn khi hạ cánh trên sân bay Tân Sơn Nhất.
-
Doanh nghiệp
TikTok khởi động chiến dịch “Hè Hay Đấy 2025” giúp doanh nghiệp tăng doanh số
15:48' - 09/05/2025
TikTok chính thức khởi động chiến dịch "Hè Hay Đấy 2025" – chuỗi hoạt động và giải pháp toàn diện để giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng, tối ưu hóa chiến dịch marketing và bứt phá doanh số.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ kêu gọi Mỹ tăng xuất khẩu chip
15:14' - 09/05/2025
Theo các tập đoàn công nghệ của Mỹ, mặc dù Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng cũng cần tăng cường cơ sở hạ tầng và thúc đẩy xuất khẩu chip AI để duy trì lợi thế trước các nước khác.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ RCEP Trung Quốc thu hút khách hàng
13:52' - 09/05/2025
Tham gia Hội chợ triển lãm kinh tế thương mại RCEP tại Trung Quốc, gian hàng của Việt Nam với các sản phẩm chất lượng cao thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Để Temu và Shein trụ vững trước các rào cản thương mại mới tại Mỹ
11:05' - 09/05/2025
Việc Mỹ siết chặt lỗ hổng thương mại và áp thuế cao với hàng Trung Quốc đang làm đảo lộn mô hình kinh doanh của Temu và Shein – hai nền tảng thương mại điện tử nổi bật tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng Việt Nam thu hút khách tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut
10:00' - 09/05/2025
Gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách hàng Italy và quốc tế đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 42 năm 2025 ở Italy.