Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động vượt 10% công suất thiết kế
Theo BSR, trong tháng 1/2020 sẽ có 9 chuyến dầu thô (7 chuyến trong nước và 2 chuyến nước ngoài) với tổng khối lượng khoảng 5,57 triệu thùng (tương đương 735.000 tấn) được BSR nhập về; trong đó, ngày 25/1 (mùng 1 Tết) nhập lô dầu ngoại WTI Midland (Mỹ).
Cũng trong tháng 1, BSR dự kiến sản xuất 589.400 tấn sản phẩm các loại; trong đó xăng và dầu diesel là 469.400 tấn. Về phương án giao hàng cho khách hàng trong các ngày Tết, BSR vẫn thực hiện xuất bán sản phẩm bằng đường biển và đường bộ cho khách hàng theo đúng kế hoạch đề ra. Ông Cao Tuấn Sỹ - Phó Giám đốc phụ trách sản xuất Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho biết: Trong dịp Tết, nhân sự vận hành Nhà máy vẫn được bố trí làm việc 24/7. Bên cạnh đó, Ban Vận hành sản xuất phối hợp với các Ban chuyên môn thường xuyên kiểm tra và xử lý các mối nguy về công nghệ, thiết bị để đảm bảo an toàn vận hành liên tục của Nhà máy. Trong quý I/2020, Ban Vận hành sản xuất sẽ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đảm bảo vận hành an toàn Nhà máy, duy trì công suất cao nhất có thể (110%); chuẩn bị cho công tác bảo dưỡng tổng thể lần 4, bao gồm vật tư phục vụ sản xuất, hoàn thiện các quy trình dừng và khởi động, đào tạo bảo dưỡng tổng thể, đào tạo an toàn... BSR cũng phối hợp các lực lượng chức năng triển khai phương án đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp Tết. Riêng Công ty PVS (đơn vị bảo vệ Nhà máy) đã xây dựng kế hoạch riêng đảm bảo an ninh cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Ngoài ra, BSR tăng cường tuần tra bên trong Nhà máy từ 2 giờ/lần lên 1 giờ/lần; kiểm tra đảm bảo 100% số lượt phương tiện ra vào khu vực sản xuất đảm bảo không có chất nổ; kiểm soát an ninh chặt chẽ đối với con người, vật tư, máy móc thiết bị mang ra/vào Nhà máy.Đồng thời, triển khai các phương án diễn tập nhằm sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp liên quan đến an ninh, an toàn trong dịp Tết.
BSR cũng hạn chế thay đổi các thông số vận hành, chuyển thiết bị nếu không thực sự cần thiết; đảm bảo theo dõi chặt chẽ các vấn đề kỹ thuật, các điểm quan trọng cũng như xây dựng các phương án khắc phục phù hợp, kịp thời, đảm bảo Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động an toàn, ổn định./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Xuất hiện đám khói bụi màu hồng cỡ lớn tại Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất
13:42' - 23/12/2019
Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 23/12, Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi) phát tán khói bụi màu hồng cỡ lớn ra môi trường khiến người dân địa phương hết sức lo lắng.
-
Chuyển động DN
Lọc dầu Dung Quất về đích sớm kế hoạch sản lượng năm 2019
17:37' - 06/12/2019
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã đạt mốc kế hoạch cả năm 2019 là 6,46 triệu tấn, “về đích sớm” 26 ngày.
-
Doanh nghiệp
SOCAR Trading sẽ cung cấp 5 triệu thùng dầu thô cho Lọc dầu Dung Quất
16:34' - 01/12/2019
Công ty SOCAR Trading (Thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Azerbaijan) sẽ cung cấp 5 triệu thùng dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất trong 6 tháng đầu năm 2020 tới đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng duyệt chủ trương đầu tư Nhà máy điện tuabin khí hỗn hợp Dung Quất I, III
07:06' - 29/10/2019
Các quyết định này nhằm mục tiêu đầu tư xây dựng 2 dự án nhằm cung cấp nguồn điện ổn định cho hệ thống điện miền Trung và hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng...
-
Doanh nghiệp
Thuế nhập khẩu dầu thô về 0%, cơ hội lớn cho Lọc dầu Dung Quất
10:12' - 19/09/2019
Theo Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ có cơ hội tiếp cận các nguồn dầu thô nhập khẩu với giá cạnh tranh khi thuế nhập khẩu dầu thô về 0% vào ngày 1/11/2019 tới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Cơn sốt AI mở cơ hội lớn cho doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc
07:00' - 21/12/2025
Nhu cầu điện cho các trung tâm dữ liệu AI tăng mạnh đang thúc đẩy các tập đoàn công nghệ Mỹ tự phát điện, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất tua bin khí và pin nhiên liệu hydro.
-
Doanh nghiệp
Nhiều áp lực nhưng TKV vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng năm 2026
19:15' - 20/12/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam xác định năm 2026 đối mặt nhiều áp lực nhưng vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vai trò bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Festival Khởi nghiệp 2025 vinh danh nhiều dự án đổi mới sáng tạo
19:13' - 20/12/2025
Festival Khởi nghiệp 2025 quy tụ hàng trăm đại biểu, nhà đầu tư và startup trên cả nước, vinh danh nhiều dự án sáng tạo tiêu biểu, phản ánh sự bứt phá của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Quản lý tốt thị trường dược phẩm: Cần sự chung tay của cả cộng đồng
11:39' - 20/12/2025
Sự chung tay của cả hệ thống chính trị và cộng đồng xã hội sẽ thúc đẩy việc quản lý thuốc một cách hiệu quả để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và sự phát triển bền vững của ngành dược.
-
Doanh nghiệp
Hai hãng bay giá rẻ Mexico sáp nhập theo mô hình công ty mẹ
08:56' - 20/12/2025
Hai hãng hàng không giá rẻ Volaris và VivaAerobus của Mexico hôm 19/12 đạt thỏa thuận sáp nhập theo mô hình công ty mẹ, hình thành một tập đoàn để mở rộng kết nối hàng không trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
ESG mở lối phát triển bền vững cho Cần Thơ
18:57' - 19/12/2025
ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) là xu hướng toàn cầu mang tính chiến lược và cấp thiết cho hầu hết các doanh nghiệp, ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển bền vững dài hạn.
-
Doanh nghiệp
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới sân bay Long Thành
16:24' - 19/12/2025
Dự án hangar kỹ thuật của Vietjet, khởi công ngày 19/8/2025, thuộc Tổ hợp Trung tâm Kỹ thuật Bảo dưỡng tàu bay tại Long Thành.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng: Hơn 3.370 tỷ đồng đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Nam Thăng Bình
15:10' - 19/12/2025
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản công nghiệp, dịch vụ kho bãi và các dịch vụ hỗ trợ khác với quy mô hơn 346 ha.
-
Doanh nghiệp
Thuế TP. Hồ Chí Minh vinh danh 262 doanh nghiệp tiêu biểu
14:52' - 19/12/2025
Kết quả thu ngân sách nhà nước năm 2025 ấn tượng với dấu mốc về đích trước 2 tháng không chỉ là thành quả của ngành Thuế mà còn là sự đồng hành, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hội thăm và chúc tết nhân sự vận hành tại Phòng Điều khiển trung tâm đêm giao thừa. Ảnh: BSR