BNEWS SK Hynix, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, ngày 27/3 cho biết, một số khách hàng của họ đã đẩy nhanh đơn hàng để chuẩn bị cho các loại thuế mới của Mỹ.
SK Hynix, nhà sản xuất chip nhớ lớn thứ hai thế giới, ngày 27/3 cho biết, một số khách hàng của họ đã đẩy nhanh đơn hàng để chuẩn bị cho các loại thuế mới của Mỹ.
Phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị Toàn cầu của SK Hynix, ông Lee Sang-rak cho hay các nỗi lo về triển vọng cùng với lượng hàng dự trữ suy giảm của khách hàng đã tạo nên các điều kiện thị trường thuận lợi gần đây cho công ty . Tuy nhiên, ông nói thêm rằng vẫn còn phải theo dõi xem liệu xu hướng này có tiếp tục hay không. Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng Hai cho biết, ông dự định áp thuế đối với nhập khẩu chất bán dẫn và một số sản phẩm khác "ở mức khoảng 25%". Một báo cáo gần đây của ngân hàng đầu tư Nomura cho hay những lo ngại rằng Mỹ có thể áp thuế lên chất bán dẫn từ tháng 4/2025 đã thúc đẩy hoạt động chuyển chất bán dẫn dự trữ một cách chủ động sang Mỹ. Báo cáo cho biết thêm hiện vẫn chưa rõ liệu Washington có thực sự áp đặt thuế quan hay không. Nếu điều này xảy ra, giá cho các sản phẩm thành phẩm sẽ cao hơn và có thể làm giảm nhu cầu về chất bán dẫn. Tại sự kiện, Giám đốc điều hành (CEO) Kwak Noh-Jung kỳ vọng "tăng trưởng bùng nổ" trong nhu cầu chip nhớ băng thông cao (HBM) nhờ các khoản đầu tư khổng lồ vào trung tâm dữ liệu. Trước đó vào tháng 1/2025, SK Hynix dự báo doanh số bán chip HBM của họ sẽ tăng hơn gấp đôi trong năm nay. SK Hynix là một nhà cung cấp quan trọng cho nhà sản xuất chip trí tuệ nhân tạo (AI) Nvidia. Đã có những đồn đoán về sự chậm lại trong chi tiêu cho phần cứng AI, sau khi công ty khởi nghiệp DeepSeek của Trung Quốc hồi tháng Một tuyên bố rằng họ đã phát triển các mô hình AI cạnh tranh với các đối tác phương Tây với chi phí thấp hơn nhiều. Dù vậy, Nvidia đã báo hiệu rằng nhu cầu chip AI của họ vẫn còn nguyên vẹn. CEO Kwak coi sự nổi lên của DeepSeek vẫn sẽ có lợi cho SK Hynix. Theo ông, điều này có khả năng có tác động tích cực đến nhu cầu trung và dài hạn đối với chip nhớ AI. Từ quan điểm của SK Hynix, DeepSeek không làm chậm nhu cầu đối với bộ tăng tốc xử lý hiệu suất cao hoặc HBM.- Từ khóa:
- sản xuất chip
- sk hynix
- thuế quan mỹ
- áp thúe
Tin liên quan
SK hynix khẳng định vị thế trong lĩnh vực chip dành riêng cho AI
Công ty sản xuất chip SK Hynix của Hàn Quốc cho biết đã vận chuyển các mẫu chip bộ nhớ băng thông cao thế hệ 4 (HBM4) đầu tiên cho khách hàng trên thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNâng cao năng lực tự chủ vật liệu ngành hoá chất Việt Nam
Ngày 2/7, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) phối hợp với Vụ Kinh tế ngành, Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương đồng tổ chức Hội thảo Phát triển công nghiệp vật liệu ngành hóa chất Việt Nam.
-
Doanh nghiệpĐưa Nhà máy sản xuất thiết bị làm sạch Karcher Việt Nam Technology giai đoạn II vào hoạt động
Công ty TNHH Karcher Việt Nam Technology (thuộc Tập đoàn Karcher, Đức) tổ chức lễ khánh thành dự án Nhà máy sản xuất thiết bị làm sạch Karcher Việt Nam Technology giai đoạn II.
-
Doanh nghiệpTiêu thụ NPK Phú Mỹ 6 tháng gần bằng thực hiện cả năm 2025
6 tháng đầu năm 2026, tiêu thụ phân bón NPK Phú Mỹ bứt phá ấn tượng với 144 nghìn tấn, gần bằng mức thực hiện cả năm 2025.
-
Doanh nghiệpCục Hàng không giao nhiệm vụ khẩn về an toàn khai thác mùa mưa lũ
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hàng không, an toàn công trình trong mùa mưa lũ.
-
Doanh nghiệpTừ ngày 10/7, Sen Đỏ dừng Sendo Farm để tái cơ cấu hoạt động
Theo thông báo gửi khách hàng và đối tác, từ ngày 1-9/7, Sendo Farm triển khai nhiều chương trình tri ân với các ưu đãi và giảm giá trước khi chính thức ngừng hoạt động.
-
Doanh nghiệp“Nâng chất” Người đại diện của Petrovietnam để thực thi Chiến lược phát triển
Việc nâng chất đội ngũ Người đại diện của Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) sẽ góp phần thực thi Chiến lược phát triển của doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpBắc Ninh ký kết với Samsung triển khai chương trình hỗ trợ doanh nghiệp
Samsung Việt Nam và Bắc Ninh gia hạn chương trình hỗ trợ giai đoạn 2026-2030, thúc đẩy nhà máy thông minh, nâng năng lực doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và tăng tỷ lệ nội địa hóa.
-
Doanh nghiệpĐồng Tháp siết an toàn điện trước nguy cơ dông lốc mùa mưa
Công ty Điện lực Đồng Tháp đã phối hợp chính quyền địa phương tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2026 cấp công ty nhằm đảm bảo khả năng ứng phó nhanh với sự cố thiên tai.
-
Doanh nghiệpPhấn đấu đóng điện đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai vào cuối tháng 9
EVNNPT đang tập trung nguồn lực, quyết tâm tháo gỡ vướng mắc để đóng điện dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai trong tháng 9/2026.









