1. >

Nhà Trắng bác tin đồn Ngoại trưởng Rex Tillerson sắp bị thay thế

Facebook Share

BNEWS.VN Nhà Trắng đã chính thức lên tiếng trước những đồn đoán về việc Ngoại trưởng Rex Tillerson sắp bị thay thế.

Nhà Trắng bác tin đồn Ngoại trưởng Rex Tillerson sắp bị thay thế

Nhà Trắng nhấn mạnh rằng ông Tillerson sẽ vẫn tại vị và khẳng định "không hề có những thông báo về nhân sự trong thời điểm này".

Nhà Trắng đã chính thức lên tiếng trước những đồn đoán về việc Ngoại trưởng Rex Tillerson (trong ảnh) sắp bị thay thế. Ảnh: THX/TTXVN

Tuyên bố của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nêu rõ Ngoại trưởng Tillerson tiếp tục là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ và toàn thể nội các hiện đang tập trung vào việc hoàn thành năm đầu tiên thành công đáng kinh ngạc của chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Trước đó cùng ngày, một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nhà Trắng đã lên kế hoạch thay thế Ngoại trưởng Rex Tillerson bằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo.

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump nói rằng theo kế hoạch trên, Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa, Tom Cotton sẽ được bổ nhiệm thay ông Mike Pompeo làm Giám đốc CIA.

Tác giả của kế hoạch chuyển giao này, Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly đã thảo luận với các quan chức khác, theo đó, đợt sắp xếp lại nhân sự này sẽ diễn ra vào khoảng cuối năm nay hoặc ngay sau đó. Hiện chưa rõ Tổng thống Trump đã đưa ra quyết định chấp thuận đối với cuộc cải tổ nhân sự lần này hay chưa.

Theo nguồn tin trên, sự ra đi của ông Tillerson sẽ chấm dứt quãng thời gian "mệt mỏi" đối với cựu Giám đốc điều hành tập đoàn dầu mỏ Exxon Mobil do những bất đồng giữa ông với Tổng thống Trump trong xử lý những thách thức về chính sách như vấn đề Triều Tiên, cũng như những chỉ trích xoay quanh kế hoạch cắt giảm nhân sự Bộ Ngoại giao của ông.

Trước đó, đã có những đồn đoán rằng Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley có thể được bổ nhiệm thay thế ông Tillerson. Tuy nhiên, ông Pompeo, người từng có 3 nhiệm kỳ nghị sĩ, đã nổi lên là ứng cử viên hàng đầu do giành được sự tin tưởng của Tổng thống Trump trong các vấn đề an ninh quốc gia./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif