Nhân rộng giao dịch mặt hàng nông nghiệp trên sàn điện tử
Ông Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh Nghệ An cho biết, đây là chương trình livestream thứ hai được đơn vị tổ chức nhằm quảng bá cho nông sản Nghệ An.
Thông qua chương trình này giúp các chủ thể kết nối giao thương sản phẩm OCOP vào các hệ thống siêu thị, giúp các đơn vị kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đơn vị kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, các sàn giao dịch điện tử, bán hàng online… để người tiêu dùng Nghệ An, người tiêu dùng trong nước và quốc tế nhận diện thương hiệu, liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP.
“Sự kiện đã thu hút sự quan tâm ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng. Trên cơ sở này, chúng tôi sẽ tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm và tham mưu đề xuất với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Trung ương cách thức tổ chức để cho các chủ thể sản xuất sản phẩm an toàn, chủ thể OCOP thực sự sản xuất bền vững gắn với thị trường.Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường, kênh thương mại điện tử, livestream giới thiệu và quảng bá sản phẩm trên nền tảng mạng xã hội là giải pháp hữu hiệu đối với các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nói riêng”, ông Nguyễn Văn Nam khẳng định.
Tại sự kiện, các chủ thể sản xuất, kinh doanh nông sản đã trực tiếp giới thiệu những đặc sản OCOP đạt tiêu chuẩn "ba sạch bốn sao". Theo đó, các chủ thể đã giới thiệu về quy trình sản xuất, chế biến an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như chia sẻ những câu chuyện văn hóa kết tinh trong từng sản phẩm tới khách hàng, người tiêu dùng qua nền tảng thương mại trực tuyến, mạng xã hội.
Trong đợt livestream lần này, ngoài cam Vinh, thêm 9 chủ thể với hơn 100 sản phẩm đặc sản khác của Nghệ An dã được lên sóng trực tiếp để quảng bá tới người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đó là các sản phẩm trà thảo dược, gạo thảo dược Vĩnh Hòa, tinh bột sắn dây, sản phẩm từ chanh, tảo xoắn, nhiều sản phẩm từ Sen quê Bác, thực phẩm hữu cơ An An Gri, giò me Đức Tuấn, dầu gội Come on.11 gian hàng được giới thiệu, quảng bá tại buổi livestream đều có truy xuất nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, bao bì, nhãn mác, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định và có nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá đặc biệt cho các khách hàng khi chốt đơn trên livestream.
Anh Phạm Kim Tiến, Giám đốc Hợp tác xã Sen quê Bác cho hay, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến khó lường, phức tạp đã ảnh hưởng đến khâu tiêu thụ, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm từ sen của hợp tác xã đến người tiêu dùng. Anh Phạm Kim Tiến chia sẻ: "Chương trình truyền hình trực tiếp Ngày hội livestream đặc sản Nghệ An tổ chức rất đúng thời điểm. Ngoài việc đảm bảo tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh an toàn, hiệu quả mà vẫn có thể giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các chủ thể đến người tiêu dùng. Ngay khi đang livestream trực tiếp các sản phẩm từ Sen thì đã có rất nhiều người theo dõi trên các Fanpage đặt mua hàng”. Chị Đặng Thị Tâm, Giám đốc Công ty cổ phần An An Gri cho biết: "Đây là lần đầu thực hiện tương tác với khách hàng qua mạng, song được hỗ trợ từ ban tổ chức cả trong truyền thông cũng như lên kịch bản nên chủ thể như doanh nghiệp cố gắng, tự tin truyền tải thông điệp, thông tin sản phẩm một cách tốt nhất để kết nối từ nhà sản xuất đến người tiêu dùng. Sự kiện này có ý nghĩa rất lớn đối với các chủ thể OCOP trong tình hình dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Nhất là khi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau nên việc khẳng định thương hiệu đạt chuẩn OCOP, dưới sự đảm bảo của các cơ quan chức năng sẽ giúp cho những doanh nghiệp trẻ có chỗ đứng vững hơn trên thị trường”. Được biết, sau thành công của đợt tổ chức livestream kết nối, tiêu thụ cam Vinh tại vườn cam xã Đồng Thành, huyện Yên Thành vào cuối tháng 11 vừa qua, Nghệ An đã có thêm 6 sản phẩm nông sản được Wincommerce cam kết đưa vào chuỗi siêu thị Winmart và Winmart +, BigC trên khắp cả nước, bao gồm các sản phẩm: cam Vinh, lạc sen Diễn Châu, các sản phẩm từ Sen, tương Sa Nam, rau sạch xứ Nghệ và hải sản biển Quỳnh./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Xây dựng công trình đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (Nghệ An)
12:25' - 28/11/2021
Dự án công trình đường dây 220 kV Nậm Mô – Tương Dương là đường dây mạch kép từ biên giới Việt Nam – Lào đến trạm biến áp 220 kV Tương Dương; có chiều dài 74,4 km, tổng mức đầu tư 588 tỷ đồng
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An ngừng kinh doanh các dịch vụ thẩm mỹ, vũ trường, karaoke, quán bar
20:46' - 22/11/2021
Ngày 22/11, UBND tỉnh Nghệ An có công văn hỏa tốc số 9064/UBND-VX về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, bắt đầu thực hiện từ 0 giờ ngày 23/11.
-
Đời sống
Nghệ An đầu tư hơn 110 tỷ đồng xây dựng trường THPT Kỳ Sơn
09:38' - 21/11/2021
Huyện ủy, UBND huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam tổ chức lễ Khởi động xây dựng Trường THPT Kỳ Sơn (khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lạng Sơn
11:20' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 1.380 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29' - 25/04/2025
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.
-
Hàng hoá
Tạm giữ trên 800kg xúc xích, lạp xưởng không rõ nguồn gốc xuất xứ
17:15' - 24/04/2025
Hiện tại, Đội Quản lý thị trường số 17 đang phối hợp với Đội 7, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ vụ việc để xử lý theo quy định.
-
Hàng hoá
Giá dầu phục hồi nhẹ do lo ngại bất đồng trong nội bộ OPEC+
16:09' - 24/04/2025
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trở lại vào ngày 24/4, sau khi giảm gần 2% trong phiên trước đó.
-
Hàng hoá
Giá xăng dầu “đảo chiều” tăng trở lại từ 15h chiều nay 24/4
14:43' - 24/04/2025
Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu từ 15h chiều nay 24/4. Theo đó, giá tất các loại nhiên liệu đã “đảo chiều” tăng trở lại sau 2 kỳ liên tiếp giảm giá.