Nhân viên Starbucks trên khắp nước Mỹ đình công
Theo tổ chức Starbucks Workers United, đây sẽ là cuộc đình công kéo dài nhất và quy mô lớn nhất kể từ khi các nhân viên Starbucks kêu gọi thành lập một nghiệp đoàn đại diện quyền lợi của mình vào cuối năm ngoái. Đây cũng là cuộc đình công lớn thứ hai trong vòng 1 tháng của nhân viên Starbucks tại Mỹ.
Trước đó, nhân viên tại 110 cửa hàng Starbucks đã tổ chức đình công vào ngày 17/11, ngày "Cốc đỏ" (Red Cup) truyền thống của Starbucks khi mỗi khách hàng gọi đồ uống đặc biệt dịp lễ hội được tặng một chiếc cốc tái sử dụng.
Hơn 260 trong số 9.000 cửa hàng của Starbucks tại Mỹ đã yêu cầu thành lập nghiệp đoàn trong một cuộc bỏ phiếu vào cuối năm ngoái. Hãng đã phản đối việc thành lập nghiệp đoàn, với lý do "công ty hoạt động tốt hơn khi làm việc trực tiếp với nhân viên".
Hiện hơn 1.000 nhân viên pha chế tại 100 cửa hàng của Starbucks đang có ý định nghỉ việc. Các nhân viên Starbucks phản đối tình trạng thiếu nhân viên và quản lý yếu kém tại các cửa hàng.
Starbucks và tổ chức Starbucks Workers United đã bắt đầu đàm phán về vấn đề này tại khoảng 50 cửa hàng nhưng đến nay hai bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
Cho đến nay, tranh chấp lao động dường như không ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của Starbucks. Tháng 11 vừa qua, Starbucks cho biết doanh thu của hãng trong quý III đã tăng 3% lên mức kỷ lục 8,41 tỷ USD./.- Từ khóa :
- Mỹ
- chuỗi cửa hàng cà phê Starbucks
- Starbucks
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nhân viên tại hơn 100 địa điểm của Starbucks ở Mỹ có kế hoạch đình công
09:00' - 18/11/2022
Các nhân viên nói rằng họ bị trả lương thấp và không có lịch làm việc nhất quán. Họ cũng đang phản đối việc sa thải, đóng cửa hàng và các hành động khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hàn Quốc “rót” 150 tỷ USD vào ngành đóng tàu tại Mỹ
11:28'
Ba tập đoàn đóng tàu lớn của Hàn Quốc “rót” 150 tỷ USD và thành lập nhóm công tác hỗ trợ sáng kiến MASGA, trong khuôn khổ gói đầu tư 350 tỷ USD vào Mỹ, nhằm phục hồi ngành đóng tàu tại đây.
-
Doanh nghiệp
THISO bắt tay THACO AGRI phân phối nông sản công nghệ cao
11:00'
Nhằm mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, THISO đã thỏa thuận hợp tác cùng THACO AGRI phân phối các mặt hàng nông sản thông qua hệ thống đại siêu thị Emart.
-
Doanh nghiệp
SK hynix vượt Samsung để dẫn đầu thị trường bộ nhớ toàn cầu
08:00'
SK hynix lần đầu tiên vượt qua Samsung Electronics để trở thành công ty dẫn đầu thị trường chip nhớ toàn cầu, chủ yếu nhờ sự tăng trưởng mạnh của dòng chip băng thông cao (HBM).
-
Doanh nghiệp
Quản trị biến động để vượt qua “khủng khoảng kép”
07:44'
Quản trị biến động đã giúp Petrovietnam vượt qua "khủng hoảng kép" trong năm 2020 và tiếp tục được nâng lên thành phương thức vận hành và văn hóa điều hành doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Nâng cấp ứng dụng chăm sóc khách hàng, Điện lực miền Bắc tăng trải nghiệm số
12:50' - 02/08/2025
Để đảm bảo hoạt động quản lý, điều hành, mua bán và sử dụng điện không bị gián đoạn sau khi địa giới hành chính thay đổi, EVNNPC đã chỉ đạo các công ty điện lực giữ nguyên mã khách hàng sử dụng điện.
-
Doanh nghiệp
Chào mừng Đại hội Đảng bộ Petrovietnam lần thứ IV: Sức mạnh của “Một đội ngũ – Một mục tiêu”
11:38' - 02/08/2025
Trong hành trình 50 năm hình thành và phát triển, một yếu tố then chốt tạo nên thành công của Petrovietnam là vai trò hạt nhân của tổ chức Đảng, với quyết tâm xuyên suốt “Một đội ngũ – Một mục tiêu”.
-
Doanh nghiệp
Chào mừng Đại hội Đảng bộ Petrovietnam lần thứ IV: Khát vọng vươn mình trong nhiệm kỳ mới
11:19' - 02/08/2025
Toàn thể Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tin tưởng Đại hội Đảng bộ Petrovietnam sẽ mang lại sức sống mới để Petrovietnam vươn mình cùng đất nước.
-
Doanh nghiệp
Adidas có thể tăng giá bán tại Mỹ do chính sách thuế quan của Tổng thống Trump
08:40' - 02/08/2025
Thương hiệu đồ thể thao Đức Adidas cảnh báo có thể tăng giá bán sản phẩm do chính sách thuế quan của Mỹ khiến chi phí của hãng tăng thêm 200 triệu euro (230 triệu USD) trong nửa cuối năm nay.
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Singapore trong không gian số
08:08' - 02/08/2025
Diễn đàn Thương mại bền vững và đổi mới sáng tạo Việt Nam-Singapore vừa diễn ra tại Singapore nhằm kết nối doanh nghiệp Việt Nam-Singapore trong không gian số.