Nhật Bản đặt mục tiêu 90% dân số sử dụng mạng 5G vào năm 2023
Trong hội nghị thúc đẩy số hóa địa phương diễn ra ngày 28/12 tại phủ nội các, Chính phủ Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong thời gian 5 năm, kể từ năm 2022, có thể xây dựng được đội ngũ gồm 2,3 triệu người đảm nhiệm việc thúc đẩy số hóa, trong đó, năm 2022 đảm bảo khoảng 10.000 nhân viên có trách nhiệm hướng dẫn cách thức sử dụng các phương tiện số hóa cho người cao tuổi.
Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản cũng đặt mục tiêu 90% dân số sử dụng mạng thông tin liên lạc tốc độ cao (5G) và xây dựng được khoảng 10 trung tâm dữ liệu địa phương vào năm 2023.
Sáng kiến “Quốc gia, thành phố, nông thôn kỹ thuật số” là trọng tâm chính sách trong chiến lược tăng trưởng của Thủ tướng Kishida Fumio.Để thúc đẩy sáng kiến này, Chính phủ Nhật Bản đã dành khoản ngân sách 5.700 tỷ yen trong ngân sách bổ sung năm 2021 và dự toán ngân sách năm 2022, với kỳ vọng các chính sách mới sẽ thúc đẩy cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại địa phương, giảm mật độ dân số tập trung quá đông tại khu vực các thành phố lớn, từ đó điều chỉnh khoảng cách kinh tế và xã hội giữa thành thị và nông thôn./.
- Từ khóa :
- Nhật Bản
- mạng 5G
- số hóa tại Nhật Bản
Tin liên quan
-
Công nghệ
Doanh thu từ công nghệ 5G của Thái Lan sẽ đạt 41 tỷ USD vào năm 2030
22:01' - 03/12/2021
Tập đoàn viễn thông Ericsson của Thụy Điển nhận định doanh thu từ công nghệ 5G của Thái Lan sẽ đạt 41 tỷ USD vào năm 2030.
-
Công nghệ
Erisson dự báo lượng đăng ký 5G sẽ đạt 660 triệu vào cuối năm 2021
08:15' - 01/12/2021
Hãng điện thoại Ericsson (Thụy Điển) đã nâng dự báo về lượng đăng ký sử dụng mạng 5G trên toàn cầu lên 660 triệu vào cuối năm 2021, do nhu cầu tăng nhiều hơn dự kiến ở thị trường Trung Quốc và Bắc Mỹ.
-
Công nghệ
Mạng 5G mở ra nhiều dịch vụ mới ở Indonesia
10:04' - 27/10/2021
Các dịch vụ 5G không chỉ giúp tăng tốc truyền dữ liệu mà còn mở ra nhiều dịch vụ mới, thúc đẩy nâng cao năng suất và phát triển kinh tế Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát tại Eurozone tăng nhẹ trở lại
21:42'
Đà tăng giá trong Khu vực đồng euro (Eurozone) đã nhích lên trở lại sau nhiều tháng ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính APEC thúc đẩy nỗ lực mở rộng nền kinh tế số
19:09'
Bộ trưởng Tài chính các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sẽ nhóm họp tại Hàn Quốc vào tuần tới để thảo luận về việc mở rộng nền kinh tế số.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine phục hồi sản xuất ngũ cốc
18:58'
Với đất đai màu mỡ, diện tích đất trồng trọt rộng lớn và lịch sử lâu đời trong việc cung cấp lương thực cho các thị trường toàn cầu, Ukraine đang nỗ lực phục hồi sản xuất ngũ cốc.
-
Kinh tế Thế giới
Quan chức IMF: Châu Á cần chuyển hướng sang tăng trưởng dựa vào nhu cầu nội địa
16:11'
Trước rủi ro suy giảm từ căng thẳng thương mại toàn cầu, IMF khuyến nghị các nền kinh tế châu Á đẩy mạnh nhu cầu trong nước và tăng cường liên kết nội khối để duy trì tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đối mặt với quý tăng trưởng chậm nhất trong một năm
15:44'
Bất chấp hàng loạt biện pháp kích cầu sau đại dịch COVID-19, Trung Quốc vẫn chật vật thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Mông Cổ từ chức
14:46'
Theo Tân Hoa xã, Quốc hội Mông Cổ ngày 17/10 đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết bãi nhiệm Thủ tướng nước này Gombojav Zandanshatar.
-
Kinh tế Thế giới
Hệ lụy từ tình hình kinh tế yếu kém của châu Âu
11:45'
Tình trạng kinh tế ảm đạm tại châu Âu có thể kích hoạt thêm các vụ bạo loạn và bất ổn dân sự trên khắp “lục địa Già”.
-
Kinh tế Thế giới
Hai dự báo trái chiều về nền kinh tế Mỹ
09:55'
Theo "Nhật báo Phố Uôn" ngày 15/10, các nhà kinh tế đã đưa ra hai quan điểm trái chiều về nền kinh tế Mỹ là tăng trưởng mạnh mẽ và triển vọng việc làm yếu hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Đa số người Canada coi thỏa thuận thương mại với Mỹ là thiết yếu
09:26'
Một cuộc thăm dò toàn quốc mới cho thấy hầu hết người Canada coi việc đạt được một thỏa thuận thương mại mới với Mỹ là rất quan trọng đối với việc làm trong nước và tăng trưởng kinh tế.