Nhật Bản đầu tư vào bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh
Ngày 6/3 tại Tp. Hồ Chí Minh, Quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) và Công ty An Gia Investment để triển khai dự án River City, Quận 7, quy mô 8.000 căn hộ gồm 12 block chung cư với tổng mức đầu tư 500 triệu USD.
Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty An Gia cho biết, trong năm 2015, Công ty An Gia và Creed Group (quản lý vốn hơn 5 tỷ USD – Nhật Bản) đã hợp tác, phát triển dự án căn hộ cao cấp là Angia Investment Skyline và Angia Riveside với hơn 2.000 căn hộ cung cấp ra thị trường.
Với dự án River City, Công ty An Gia mong muốn tạo ra khu đô thị, khu dân cư đẳng cao và đáng sống, kết nới với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.
Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, với quỹ đất sạch dồi dào tại Tp. Hồ Chí Minh, trong năm 2016, Phát Đạt sẽ triển khai một số dự án giao thông như cầu Thủ Thiêm 4 (tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng), qua đó tạo động lực để phát triển các dự án bất động sản.
Riêng năm 2015, Phát Đạt đã hợp tác với đối tác để phát triển 4 dự án bất động sản, cung cấp ra thị trường hơn 2.000 căn hộ cao cấp.
Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group cho hay, đây là dự án thể hiện sự hợp tác giữa Creed Group với doanh nghiệp Việt Nan, khởi đầu trong năm 2016 với số vốn lên đến 500 triệu USD.
Thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng, giống như Nhật Bản, Hàn Quốc , Singapore . Trong bối cảnh đó, nhu cầu về loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp là rất lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh. Đặc biệt, khi Việt Nam hội nhập sâu rộng với quốc tế, tiêu biểu là hiệp định TPP, sẽ càng thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, sinh sống.
Qua việc hợp tác với An Gia Investment và Công ty Phát Đạt, Creed Group mong muốn chia sẻ ứng dụng, kinh nghiệm phát triển bất động sản của Nhật Bản, Singapore và các nước tiên tiến vào việc xây dựng, triển khai các dự án căn hộ tại Việt Nam , đặc biệt tại Tp. Hồ Chí Minh.
Theo ông Lê Trọng Hiếu, Bí thư Quận ủy Quận 7, năm 2016 sẽ là năm đột phá hạ tầng khu Nam với nhiều dự án giao thông trọng điểm có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng; trong đó, đáng lưu ý là dự án sắp triển khai cầu Thủ Thiêm 4, nối đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) với chiều dài 2km do Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt được sự cho phép của UBND Tp. Hồ Chí Minh giao nghiên cứu đầu tư theo hình thức BT./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Nhộn nhịp bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
19:51' - 03/03/2016
Trong năm 2015 và quý đầu năm 2016, bất động sản nghỉ dưỡng sôi động với nhiều dự án được triển khai tại Phú Quốc, Khánh Hòa, Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Thiết, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh…
-
Bất động sản
Siết chặt tín dụng bất động sản sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường
16:07' - 25/02/2016
Thông tư 36/2014/TT-NHNN đang được Ngân hàng Nhà nước sửa đổi theo hướng thắt chặt hơn đối với các khoản cho vay thuộc lĩnh vực bất động sản.
-
Bất động sản
Lộ diện nhiều dự án bất động sản "khủng"
18:16' - 24/02/2016
Trong những tháng đầu năm 2016, thị trường Hà Nội ghi nhận hoạt động mở bán của nhiều dự án bất động sản. Mặc dù quý đầu của năm trùng vào dịp Tết Nguyên đán nhưng các giao dịch vẫn khá sôi động.
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2016, tăng trưởng giá bất động sản có thể lên đỉnh điểm
13:43' - 23/02/2016
Các chuyên gia của Công ty TNHH CBRE Việt Nam nhận định, tỷ lệ tăng trưởng giá bất động sản trong nước sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Báo The Telegraph của Anh "về tay" tập đoàn đầu tư Mỹ
19:26' - 23/05/2025
The Telegraph - tờ báo lâu đời của Anh sắp được chuyển giao quyền sở hữu cho tập đoàn đầu tư Mỹ RedBird Capital Partners theo một thỏa thuận trị giá 500 triệu bảng Anh (tương đương 670 triệu USD).
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh tiến độ cụm dự án giải tỏa công suất Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4
10:43' - 23/05/2025
Đây là các dự án trọng điểm, có vai trò quan trọng trong việc giải tỏa công suất NMĐ Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4, tăng cường liên kết lưới, truyền tải công suất phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
-
Chuyển động DN
Số phận thương vụ Nippon Steel mua US Steel sắp được định đoạt
18:10' - 22/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thời hạn đến đầu tháng 6 để đưa ra quyết định về đề xuất mua lại U.S. Steel của tập đoàn thép Nippon Steel.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
18:03' - 22/05/2025
Theo Sở Công Thương Phú Thọ, việc giải phóng mặt bằng cho dự án đang được tích cực triển khai, tuy nhiên gặp một số khó khăn như các huyện chưa phê duyệt giá đất cụ thể.
-
Chuyển động DN
EVN thúc đẩy hợp tác với các nước về phát triển năng lượng
15:05' - 22/05/2025
Tập đoàn GCL khẳng định Việt Nam là thị trường chiến lược và mong muốn tham gia phát triển các dự án năng lượng sạch, đồng thời bày tỏ kỳ vọng nhận được sự hỗ trợ từ EVN.
-
Chuyển động DN
Bảo vệ thi công Dự án Đường dây 110kV Bá Thiện - Khai Quang
14:52' - 22/05/2025
Việc tổ chức bảo vệ thi công nhằm thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, xây dựng và các quy định liên quan đến thi công, bảo vệ công trình nhà nước.
-
Chuyển động DN
Số hoá dịch vụ điện năng để nâng cao năng suất lao động
15:42' - 21/05/2025
Điện lực Lý Nhân xác định số hoá dịch vụ điện năng là nhiệm vụ mang tính cấp thiết, vừa cải thiện chất lượng phục vụ, tăng tính trải nghiệm lẫn quyền lợi cho khách hàng.
-
Chuyển động DN
Dự án sữa TH tại Nga: Từ ly sữa thắm tình hữu nghị đến biểu tượng ngoại giao nhân dân
15:40' - 21/05/2025
Dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.
-
Chuyển động DN
EVN kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5
15:38' - 21/05/2025
Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Hồng Phương kiến nghị 4 tỉnh bàn giao toàn bộ mặt bằng hành lang tuyến đường dây Lào Cai - Vĩnh Yên trước ngày 25/5.