Nhật Bản đầu tư vào bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh
Ngày 6/3 tại Tp. Hồ Chí Minh, Quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) và Công ty An Gia Investment để triển khai dự án River City, Quận 7, quy mô 8.000 căn hộ gồm 12 block chung cư với tổng mức đầu tư 500 triệu USD.
Ông Nguyễn Bá Sáng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty An Gia cho biết, trong năm 2015, Công ty An Gia và Creed Group (quản lý vốn hơn 5 tỷ USD – Nhật Bản) đã hợp tác, phát triển dự án căn hộ cao cấp là Angia Investment Skyline và Angia Riveside với hơn 2.000 căn hộ cung cấp ra thị trường.
Với dự án River City, Công ty An Gia mong muốn tạo ra khu đô thị, khu dân cư đẳng cao và đáng sống, kết nới với Khu đô thị Phú Mỹ Hưng.
Trong khi đó, theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt, với quỹ đất sạch dồi dào tại Tp. Hồ Chí Minh, trong năm 2016, Phát Đạt sẽ triển khai một số dự án giao thông như cầu Thủ Thiêm 4 (tổng mức đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng), qua đó tạo động lực để phát triển các dự án bất động sản.
Riêng năm 2015, Phát Đạt đã hợp tác với đối tác để phát triển 4 dự án bất động sản, cung cấp ra thị trường hơn 2.000 căn hộ cao cấp.
Ông Toshihiko Muneyoshi, Chủ tịch Quỹ đầu tư Creed Group cho hay, đây là dự án thể hiện sự hợp tác giữa Creed Group với doanh nghiệp Việt Nan, khởi đầu trong năm 2016 với số vốn lên đến 500 triệu USD.
Thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng, giống như Nhật Bản, Hàn Quốc , Singapore . Trong bối cảnh đó, nhu cầu về loại hình bất động sản của người dân và doanh nghiệp là rất lớn, đòi hỏi phải có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp, có tiềm lực tài chính vững mạnh. Đặc biệt, khi Việt Nam hội nhập sâu rộng với quốc tế, tiêu biểu là hiệp định TPP, sẽ càng thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, sinh sống.
Qua việc hợp tác với An Gia Investment và Công ty Phát Đạt, Creed Group mong muốn chia sẻ ứng dụng, kinh nghiệm phát triển bất động sản của Nhật Bản, Singapore và các nước tiên tiến vào việc xây dựng, triển khai các dự án căn hộ tại Việt Nam , đặc biệt tại Tp. Hồ Chí Minh.
Theo ông Lê Trọng Hiếu, Bí thư Quận ủy Quận 7, năm 2016 sẽ là năm đột phá hạ tầng khu Nam với nhiều dự án giao thông trọng điểm có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng; trong đó, đáng lưu ý là dự án sắp triển khai cầu Thủ Thiêm 4, nối đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) với chiều dài 2km do Công ty cổ phần Phát triển bất động sản Phát Đạt được sự cho phép của UBND Tp. Hồ Chí Minh giao nghiên cứu đầu tư theo hình thức BT./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Nhộn nhịp bất động sản nghỉ dưỡng ven biển
19:51' - 03/03/2016
Trong năm 2015 và quý đầu năm 2016, bất động sản nghỉ dưỡng sôi động với nhiều dự án được triển khai tại Phú Quốc, Khánh Hòa, Nha Trang, Vũng Tàu, Quy Nhơn, Phan Thiết, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Ninh…
-
Bất động sản
Siết chặt tín dụng bất động sản sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường
16:07' - 25/02/2016
Thông tư 36/2014/TT-NHNN đang được Ngân hàng Nhà nước sửa đổi theo hướng thắt chặt hơn đối với các khoản cho vay thuộc lĩnh vực bất động sản.
-
Bất động sản
Lộ diện nhiều dự án bất động sản "khủng"
18:16' - 24/02/2016
Trong những tháng đầu năm 2016, thị trường Hà Nội ghi nhận hoạt động mở bán của nhiều dự án bất động sản. Mặc dù quý đầu của năm trùng vào dịp Tết Nguyên đán nhưng các giao dịch vẫn khá sôi động.
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2016, tăng trưởng giá bất động sản có thể lên đỉnh điểm
13:43' - 23/02/2016
Các chuyên gia của Công ty TNHH CBRE Việt Nam nhận định, tỷ lệ tăng trưởng giá bất động sản trong nước sẽ đạt đỉnh điểm vào năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
MobiFone và CMC hợp tác cung cấp giải pháp số cho doanh nghiệp, cơ quan nhà nước
19:12'
CMC cho biết, chiều 22/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) và CMC ký biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên trong giai đoạn mới.
-
Chuyển động DN
Shein mở cửa hàng tại Paris: Khi thời trang giá rẻ thử sức châu Âu
18:25'
Việc công ty thời trang Trung Quốc Shein mở cửa hàng đầu tiên tại Paris – kinh đô thời trang của thế giới – đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận, giới kinh doanh và giới hoạch định chính sách châu Âu.
-
Chuyển động DN
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc chạy đua IPO
18:24'
Các nhà sản xuất chip Trung Quốc đang chạy đua phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhằm huy động số vốn cần thiết hướng tới mục tiêu quốc gia về tự chủ về công nghệ.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đầu tư hơn 2.700 tỷ đồng xây dựng Khu công nghiệp số 06 tại Hưng Yên
10:49'
Tập đoàn Hòa Phát vừa được UBND tỉnh Hưng Yên chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu công nghiệp số 06 – giai đoạn 1.
-
Chuyển động DN
SK Telecom đối mặt với khoản tiền bồi thường hàng nghìn tỷ won sau vụ rò rỉ dữ liệu
09:15'
Cơ quan chức năng kết luận SK Telecom không mã hóa thông tin nhạy cảm và lưu trữ mật khẩu quản trị ở dạng văn bản, khiến gần 10GB dữ liệu của 26,96 triệu người dùng bị lộ.
-
Chuyển động DN
Từ ngày 30/12, những thủ tục hành chính về hàng hải nào được sửa đổi?
21:47' - 21/12/2025
Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 2257/QĐ-BXD công bố danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Xây dựng.
-
Chuyển động DN
GOE Alliance cam kết đồng hành cùng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh
19:17' - 21/12/2025
Liên minh Kinh tế On-chain Toàn cầu (GOE Alliance) đã khẳng định cam kết trở thành thành viên tiềm năng của IFC Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025: Hội tụ tinh hoa, lan tỏa giá trị
21:01' - 20/12/2025
Tối 20/12, tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long đã khai mạc Festival OCOP Việt Nam 2025 với chủ đề “Việt Nam - Hội tụ và Lan tỏa”.
-
Chuyển động DN
Trạm 220kV Bá Thiện tăng gấp đôi công suất, đảm bảo điện cho Phú Thọ
19:49' - 20/12/2025
Dự án được triển khai trong Trạm biến áp 220kV Bá Thiện hiện hữu thuộc địa phận xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ), nay là xã Bình Tuyền, tỉnh Phú Thọ.

Quỹ đầu tư Nhật Bản Creed Group ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR).Ảnh: Trần Xuân Tình/TTXVN