Nhật Bản đẩy mạnh tiêm chủng ngừa COVID-19 để duy trì mốc 1 triệu liều/ngày
Con số này là một mốc quan trọng mà Thủ tướng Suga Yoshihide đã đặt ra nhằm bảo đảo rằng nhóm người cao tuổi chiếm phần lớn dân số Nhật Bản được tiêm chủng vào cuối tháng 7 tới và tất cả người trưởng thành được tiêm chủng vào tháng 11.
Theo số liệu mới nhất của Văn phòng nội các, trong ngày 14/6, Nhật Bản đã tiêm được 1.013.061 liều vaccine ngừa COVID-19, nhưng trong 3 ngày tiếp theo, số người được tiêm chủng lại dưới mức 1 triệu người/ngày.
Tuy nhiên, Nhật Bản đang đẩy mạnh chương tình tiêm chủng khi bắt đầu triển khai tiêm vaccine tại nơi làm việc trên cả nước từ ngày 21/6. Đến ngày 23/6, Nhật Bản tiếp tục đạt mốc 1 triệu liều/ngày.
Theo số liệu của hãng tin Reuters, hiện chỉ có 18% trong tổng số 125 triệu dân Nhật Bản đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, mức thấp nhất trong số các nền kinh tế lớn, khi mà chỉ còn 1 tháng nữa sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo.
Nhật Bản bắt đầu chương trình tiêm chủng từ giữa tháng 2 nhưng tốc độ tiêm chủng thời gian đầu khá chậm do khan hiếm nguồn cung.
Tuy nhiên, khi nguồn cung gia tăng, tình trạng thiếu nhân viên y tế và vướng mắc ở khâu hậu cần đã cản trở chiến dịch tiêm chủng tại nước này.
Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng, Chính phủ Nhật Bản đã mở các trung tâm tiêm chủng quy mô lớn do Bộ Quốc phòng điều hành, đồng thời nới lỏng những quy định về người được tiêm chủng và những đối tượng thực hiện công tác tiêm chủng.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Cải cách hành chính và phụ trách chương trình tiêm chủng vaccine, ông Taro Kono cho biết Nhật Bản đang tạm ngừng cấp phép cho các doanh nghiệp tiêm chủng cho nhân viên do lo ngại việc gia tăng tiêm chủng trong khối doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến việc phân phối vaccine.
Phát biểu tại cuộc họp báo, Bộ trưởng Kono nhấn mạnh nhà chức trách tạm ngừng nhận đơn đăng ký tiêm chủng mới trong khối doanh nghiệp vì đã đạt đến mức độ tối đa có thể phân phối vaccine./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Số người đăng ký tiêm chủng ngừa COVID-19 ở Moskva đạt mức kỷ lục
18:29' - 23/06/2021
Thị trưởng thủ đô Moskva của Nga, ông Sergei Sobyanin cho biết số người đăng ký tiêm chủng theo ngày ở thành phố này đã đạt mức kỷ lục với khoảng 60.000 người đăng ký, cao gấp 10 lần mức tối thiểu.
-
Kinh tế & Xã hội
Campuchia mở rộng chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại các tỉnh
16:55' - 23/06/2021
Ngày 22/6, quân đội Campuchia bắt đầu mở rộng chiến dịch này tại các tỉnh và gần 60.000 người ở Preah Sihanouk, Koh Kong, Kampong Speu và Takeo đã được tiêm mũi đầu tiên.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ tướng Đức Merkel tiêm hai loại vaccine phòng COVID-19 khác nhau
08:13' - 23/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã được tiêm chủng ngừa bệnh COVID-19 mũi thứ hai bằng vaccine của hãng Moderna, sau mũi tiêm đầu tiên với vaccine của hãng AstraZeneca.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Công an thông tin về dự thảo Nghị quyết về phát triển công dân số
15:47'
Ngày 23/12, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, xã hội (C06 Bộ Công an) thông tin về dự thảo Nghị quyết về phát triển công dân số.
-
Kinh tế & Xã hội
Cầu Bình Phước 1 trên Quốc lộ 1 hoàn thành nâng tĩnh không thêm hơn 1,2m
12:50'
Sáng 23/12, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Phước 1 trên Quốc lộ 1 (nay là đường Đỗ Mười).
-
Kinh tế & Xã hội
Du lịch Đồng Tháp bứt phá nhờ chuyển đổi số
12:22'
Năm 2025, tỉnh Đồng Tháp ước đón 7,25 triệu lượt khách, doanh thu hơn 4.100 tỷ đồng nhờ đẩy mạnh chuyển đổi số, quảng bá thông minh và phát triển du lịch xanh, bền vững
-
Kinh tế & Xã hội
Cảnh báo các nguy cơ gây mất an toàn trên tuyến cao tốc Vân Phong - Nha Trang
11:27'
Cục Cảnh sát giao thông vừa phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam rà soát, phát hiện nhiều vấn đề tồn tại ảnh hưởng đến việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Vân Phong - Nha Trang.
-
Kinh tế & Xã hội
Tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn 7 ô tô trên Quốc lộ 5 làm 2 người tử vong
09:57'
Ngày 23/12, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh tạm giữ khẩn cấp Nguyễn Quang Thinh là lái xe gây ra vụ tai nạn liên hoàn 7 xe ô tô trên Quốc lộ 5 ngày 22/12 làm 2 người tử vong và 1 người bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Đường Lâm: Lưu giữ giá trị thời gian qua mô hình du lịch hiện đại
09:31'
Từ mô hình du lịch tham quan trong ngày, làng cổ Đường Lâm đang chứng kiến sự dịch chuyển sang du lịch cộng đồng, homestay và các dịch vụ trải nghiệm gắn với đời sống dân cư.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tin mới nhất về vụ cháy lớn tại chợ Xanh Hà Nội
09:13'
Rạng sáng 23/12, vụ cháy lớn tại chợ Xanh, phố Trần Nguyên Đán, phường Phương Liệt (Hà Nội) đã được lực lượng chức năng khống chế kịp thời, ngăn cháy lan, đảm bảo an toàn khu dân cư xung quanh.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi tỷ lệ che phủ rừng đạt gần 60%
07:34'
Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi, trong 5 năm, từ 2021 – 2025, tỉnh đã trồng mới được gần 128.000 ha rừng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 23/12/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 23/12, sáng mai 24/12 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.

Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 18/6/2021. Ảnh: AFP/TTXVN