Nhật Bản đối phó với vi phạm sở hữu trí tuệ và tấn công mạng từ Trung Quốc và Triều Tiên

13:03' - 03/11/2019
Bnews Động thái trên diễn ra sau khi Nhật Bản cấm 2 tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc gồm Huawei và ZTE tham gia vào các hợp đồng mua sắm công do những mối quan ngại về hành vi gián điệp.

Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Nhật Bản đã thành lập một nhóm chuyên trách về các vấn đề kinh tế nhằm đối phó với những vụ vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và đánh cắp công nghệ từ Trung Quốc, cũng như các vụ tấn công mạng từ Triều Tiên. 

Theo các quan chức Chính phủ Nhật Bản, nhóm trên, hiện gồm 10 quan chức, dự kiến sẽ được nâng cấp thành nhóm kinh tế toàn diện vào tháng 4/2020.

Đây sẽ là nhóm thứ 7 của Ban thư ký An ninh Quốc gia Nhật Bản, sau các nhóm điều phối, kế hoạch chiến lược, tình báo và 3 nhóm phụ trách các vấn đề khu vực. 

Động thái trên diễn ra sau khi Chính phủ Nhật Bản cấm 2 tập đoàn sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc gồm Huawei và ZTE tham gia vào các hợp đồng mua sắm công do những mối quan ngại về hành vi gián điệp và các vấn đề mang tính an ninh khác. 

NSC được Chính phủ của Thủ tướng Shinzo Abe thành lập hồi tháng 12/2013 với nhiệm vụ thực thi lối tiếp cận toàn diện hơn trong giải quyết các vấn đề khu vực./.
>>>Huawei bị khoảng 1 triệu cuộc tấn công mạng mỗi ngày

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục