Nhật Bản ghi nhận quý thứ 3 liên tiếp GDP tăng trưởng
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế được điều chỉnh theo lạm phát của Nhật Bản đã tăng 0,9% so với quý trước. Mức tăng được điều chỉnh này cao hơn so với mức tăng 0,5% công bố trước đây. Tăng trưởng GDP thực tế của Nhật Bản trong quý II cũng cao hơn so với dự báo mức tăng trung bình của thị trường là 2,9%.
Như vậy, quý II là quý thứ 3 liên tiếp GDP của Nhật Bản tăng trưởng, đưa nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới này trở về quy mô như thời điểm trước đại dịch COVID-19.
Trong quý II, các hoạt động kinh tế tại Nhật Bản đều khởi sắc sau khi chính phủ nước này dỡ bỏ các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19. Tiêu dùng tư nhân vốn là một trong những động lực thúc đẩy nền kinh tế đã tăng 1,2% so với mức tăng 1,1% theo dữ liệu sơ bộ.
Các chuyên gia dự báo kinh tế Nhật Bản sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những quý tới, song với tốc độ chậm hơn. Tuy nhiên, số ca mắc COVID-19 có dấu hiệu tăng trở lại gần đây và lạm phát cao hơn đang phủ bóng đen lên triển vọng tăng trưởng GDP trong quý III mặc dù Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc gói cứu trợ bổ sung./.
- Từ khóa :
- nhật bản
- kinh tế nhật bản
- gdp nhật bản
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản ứng phó thế nào với kỷ nguyên đồng yen mất giá?
05:30' - 08/09/2022
Từ trước đến nay, Nhật Bản luôn có khuynh hướng dựa vào "đồng yen tăng giá" làm tiền đề triển khai các hoạt động kinh tế, song hiện này đồng nội tệ của nước này đang giảm giá mạnh.
-
Phân tích - Dự báo
Những thách thức Nhật Bản cần đối mặt nếu lựa chọn can thiệp để cứu đồng yen
21:37' - 07/09/2022
Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno cho hay Chính phủ Nhật Bản đã sẵn sàng hành động nếu các động thái "nhanh chóng, một chiều" trên thị trường tiền tệ tiếp tục kéo dài.
-
Tài chính & Ngân hàng
Chính phủ Nhật Bản cảnh báo can thiệp để ổn định thị trường tiền tệ
15:06' - 07/09/2022
Ngày 7/9, Chính phủ Nhật Bản tỏ ý sẵn sàng can thiệp thị trường tiền tệ nếu đồng yen tiếp tục đà mất giá do các động thái tiền tệ "một chiều".
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thêm một số hãng hàng không điều chỉnh giá vé máy bay
18:57'
Các hãng hàng không Canada tuyên bố sẽ điều chỉnh giá vé do giá nhiên liệu máy bay tăng vọt, nguyên nhân gây ra bởi cuộc khủng hoảng dầu mỏ xuất phát từ xung đột ở Trung Đông.
-
Kinh tế Thế giới
Iran cho phép tàu chở dầu qua eo biển Hormuz với điều kiện về tiền tệ giao dịch dầu mỏ
16:14'
Iran vừa phát đi tín hiệu có thể cho phép một số lượng hạn chế tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thực hiện bằng đồng nhân dân tệ (NDT) của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu chiến lược
13:32'
Bộ Năng lượng Mỹ khởi động kế hoạch mở kho dự trữ dầu mỏ chiến lược với quy mô 172 triệu thùng, nhằm góp phần ổn định nguồn cung và hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu trong bối cảnh biến động.
-
Kinh tế Thế giới
Nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu gia tăng sau diễn biến tại đảo Kharg (Iran)
13:32'
Hoạt động quân sự của Mỹ nhằm vào đảo Kharg của Iran làm gia tăng rủi ro gián đoạn nguồn cung, trong bối cảnh chiến sự Trung Đông đã khiến eo biển Hormuz gần như đóng cửa và giá dầu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Iran sơ tán hàng trăm triệu USD tiền điện tử
13:06'
Báo cáo tình báo mạng cho thấy các mạng lưới tiền điện tử liên hệ với lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran vẫn hoạt động và chuyển hàng trăm triệu USD ngay cả khi nước này cắt Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh nới lỏng quy định liên bang nhằm hạ giá nhà
11:23'
Tổng thống Mỹ ban hành sắc lệnh nới lỏng một số quy định liên bang nhằm thúc đẩy xây dựng nhà ở, tăng nguồn cung và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở hơn trong bối cảnh giá nhà tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể thông qua Dự luật "To và Đẹp" 2.0
11:23'
Một số lãnh đạo Cộng hòa tại Hạ viện cho rằng căng thẳng với Iran có thể thúc đẩy Quốc hội thông qua gói chi tiêu quốc phòng mới nhằm tăng ngân sách và hiện đại hóa quân đội Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước châu Á chuẩn bị chốt thỏa thuận năng lượng 30 tỷ USD với Mỹ
11:22'
Nhật Bản và các quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương dự kiến công bố hàng loạt thỏa thuận trị giá ít nhất 30 tỷ USD với các doanh nghiệp Mỹ vào cuối tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Đại diện Thương mại Mỹ: Tiền hoàn thuế nên được trao cho người lao động
08:15'
Đại diện Thương mại Mỹ kêu gọi các doanh nghiệp nếu nhận khoảng 165 tỷ USD hoàn thuế từ các mức thuế “đối ứng” bị tòa án vô hiệu nên dùng để thưởng hoặc tăng lương cho người lao động.

Hoạt động sản xuất ở một nhà máy công nghệ cao của Nhật Bản. Ảnh: Reuters