Nhật Bản khuyến cáo nguy cơ sóng thần ở vùng biển phía Nam
Khuyến cáo trên được đưa ra sau khi vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) phải hứng chịu trận động đất mạnh. Theo JMA, trận động đất này xảy ra vào lúc 15h44' (giờ Tokyo), với cường độ đo được ban đầu lên tới 7,2 và tâm chấn nằm gần mặt đất.
JMA dự báo các khu vực Miyakojima và Yaeyama có thể phải hứng chịu sóng thần cao tới 1 mét. Trong khi đó, quần đảo Okinawa và một số khu vực khác ở phía Nam Nhật Bản có thể sẽ đối mặt với sóng thần cao 0,2 mét.
Theo Cục Thời tiết Đài Loan, sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 6,5 vào lúc 21h47' (giờ địa phương) tối 17/9 ở huyện Đài Đông, khoảng 47 dư chấn đã được ghi nhận./.
>>>Nhiều tòa nhà tại Đài Loan (Trung Quốc) rung lắc do động đất
- Từ khóa :
- Nhật bản
- cảnh báo sóng thần
- động đất
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Lại hoãn thu gom rác thải hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima
16:26' - 26/08/2022
Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) - đơn vị quản lý nhà máy điện hạt nhân Fukushima, ngày 26/8 thông báo công tác dọn dẹp đống đổ nát tại nhà máy này sẽ bị hoãn lại một lần nữa vì lý do an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất làm rung chuyển đảo Hokkaido tại Nhật Bản
07:42' - 11/08/2022
Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết, một trận động đất có độ lớn 5,1 đã làm rung chuyển đảo Hokkaido ở phía Bắc nước này vào rạng sáng 11/8 (theo giờ địa phương).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cách chức Cục trưởng Cục Thuế Liên bang
13:03'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cách chức Cục trưởng Cục Thuế Liên bang (IRS) Billy Long, người mới tuyên thệ nhậm chức vào tháng 6.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Mỹ xác nhận quy chế ưu đãi đặc biệt đối với Nhật Bản và EU
11:04'
Sau khi Mỹ và Nhật Bản hoàn tất thỏa thuận, Tokyo sẽ chính thức được hưởng quy chế ưu đãi đặc biệt này, dù có thể mất một thời gian để Mỹ khắc phục tình hình.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thông báo sẽ gặp Tổng thống Nga tại Alaska vào ngày 15/8
08:02'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/8 cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 15/8 tại Alaska để thảo luận về việc chấm dứt chiến sự ở Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Hé lộ thời điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga – Mỹ
21:20' - 08/08/2025
Theo hãng Fox News (Mỹ), hai nhà lãnh đạo có thể sẽ gặp nhau vào ngày 11/8 tới và thủ đô Rome của Italy được cân nhắc là địa điểm tổ chức sự kiện này.
-
Kinh tế Thế giới
"Vũ khí" định hình lại thương mại toàn cầu của Tổng thống Mỹ
16:15' - 08/08/2025
Tổng thống Donald Trump đã và đang định hình lại hệ thống thương mại toàn cầu theo hướng ông mong muốn. Và các động thái mới nhất cho thấy quá trình này sẽ còn tiếp diễn.
-
Kinh tế Thế giới
Các nền kinh tế gấp rút ứng phó với đợt áp thuế mới nhất của Mỹ
14:40' - 08/08/2025
Hơn 60 nền kinh tế đang gấp rút tìm cách ứng phó với làn sóng thuế quan mới nhất của Mỹ sau khi có hiệu lực vào ngày 7/8.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh chấn chỉnh ngành ngân hàng
12:28' - 08/08/2025
Ngày 7/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp yêu cầu ngành ngân hàng đảm bảo không từ chối các dịch vụ tài chính dựa trên quan điểm chính trị hoặc tôn giáo.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump đề cử cố vấn kinh tế Stephen Miran tạm lấp “ghế” trống tại Fed
10:00' - 08/08/2025
Việc đề cử ông Miran vào Hội đồng Thống đốc Fed gồm 7 thành viên cần được Thượng viện Mỹ phê chuẩn. Theo kế hoạch, Thượng viện Mỹ sẽ nhóm họp trở lại sau kỳ nghỉ Hè vào tháng 9 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Tổng thống D. Trump kỳ vọng thu 50 tỷ USD từ thuế quan
07:00' - 08/08/2025
Ngày 7/8, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Howard Lutnick cho biết nước này có thể thu tới 50 tỷ USD mỗi tháng từ thuế nhập khẩu, khi các mức thuế mới bắt đầu có hiệu lực đối với hàng hóa từ hàng chục quốc gia