Nhật Bản muốn đầu tư công nghệ xử lý nước tại Đồng Nai
Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh hiện có 31 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động với diện tích sử dụng đất trên 10.000ha; trong đó, có hơn 1.000 dự án nước ngoài đầu tư. Đồng Nai có dân số hơn 3 triệu người và dự báo đến năm 2020 nhu cầu cấp nước cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh trên địa bàn khoảng 1 triệu m3/ngày đêm. Tuy nhiên, hệ thống cấp nước hiện mới đáp ứng khoảng 400.000 m3/ngày đêm.
Năm 2014, dự án cấp nước Nhơn Trạch 1 đã được xây dựng và đưa vào hoạt động với công suất 100.000 m3/ngày đêm, sử dụng nguồn vốn vay ODA của Nhật Bản. Hiện Đồng Nai đang tiếp tục triển khai dự án cấp nước Nhơn Trạch 2 (giai đoạn 2) với nguồn vốn vay gần 15 tỷ Yên từ Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) để nâng công suất lên 200.000 m3/ngày đêm.
Đại diện Tập đoàn Kobelco cho biết, ngoài các lĩnh vực về xây dựng, sắt thép và máy móc, hiện Tập đoàn còn có một đơn vị chuyên về lĩnh vực xử lý nước là Kobelco - Eco Solution. Eco Solution hiện đang áp dụng công nghệ lọc để xử lý nước nhằm tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường; trong đó, áp dụng 2 phương pháp chính là lọc bằng trọng lực và lọc siphon hở. Đây là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trong xử lý nước. Do đó, đại diện Kobelco mong muốn được đầu tư công nghệ xử lý nước này đối với dự án cấp nước Nhơn Trach 2.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho rằng việc tiếp tục đẩy mạnh đầu tư dự án cấp nước để phục vụ người dân và khu công nghiệp trên địa bàn là cần thiết. Do đó, ông Trần Văn Vĩnh đề nghị các Sở, Ban, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu, tham khảo công nghệ xử lý nước phù hợp nhất để thực hiện dự án xây dựng hệ thống cấp nước Nhơn Trạch 2./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai: Xe tải tông hàng loạt xe máy làm 2 người tử vong
21:04' - 28/02/2017
Hai người đã tử vong tại hiện trườngvà một số người khác bị thương sau khi chiếc xe tải ben tông vào hàng loạt xe gắn máy trên đường ĐT 767, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh tra hoạt động khai thác tại 24 mỏ đá ở Đồng Nai
17:03' - 27/02/2017
Đồng Nai hiện có 52 mỏ khai thác khoáng sản được cấp phép, trong đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép 7 mỏ còn lại 45 mỏ do UBND tỉnh Đồng Nai cấp phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Tai nạn đường sắt ở Đồng Nai khiến 2 thanh niên tử vong
22:03' - 24/02/2017
Chiều 24/2, tại Đồng Nai xảy ra một vụ tai nạn đường sắt thương tâm khiến 2 thanh niên đang đi xe gắn máy qua đường ngang dân sinh bị tàu hỏa tông tử vong tại chỗ.
-
Kinh tế Việt Nam
Tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) tìm hiểu đầu tư công nghiệp công nghệ cao ở Đồng Nai
13:05' - 20/02/2017
Ngày 20/2, Hội Hữu nghị Hải ngoại tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai nhằm tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, đặc biệt đối với các ngành công nghiệp công nghệ cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán của Việt Nam
22:04' - 30/05/2026
Tăng cường bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ là chủ trương nhất quán của Việt Nam nhằm xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh minh bạch, lành mạnh...và thực hiện đầy đủ các cam kết quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhịp cầu kết nối tình hữu nghị Việt Nam - Philippines
21:03' - 30/05/2026
Việt Nam và Philippines là hai quốc gia Đông Nam Á có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp, cùng chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển ở khu vực.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Lộ trình chiến lược hợp tác đổi mới sáng tạo Việt - Nga trong giai đoạn mới
20:38' - 30/05/2026
Quan hệ Việt Nam - Nga đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với trọng tâm chuyển từ các lĩnh vực hợp tác truyền thống sang công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và thương mại hóa tri thức.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam-Australia
20:09' - 30/05/2026
Nhân dịp tham dự Đối thoại Shangri-la tại Singapore, ngày 30/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao và Thương mại Australia Jan Adams.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam duy trì quan hệ tốt với các nước lớn
20:03' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông quốc tế trên cương vị hiện tại.
-
Kinh tế Việt Nam
Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore tiếp tục là cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước
19:39' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cùng đông đảo bà con kiều bào.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải đáp 85 câu hỏi về xăng E10 trước ngày áp dụng toàn quốc
19:27' - 30/05/2026
Một trong những băn khoăn lớn nhất của người tiêu dùng là liệu phương tiện đang sử dụng có phù hợp với xăng E10 hay không?
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp lãnh đạo các doanh nghiệp và tổ chức tài chính lớn của Singapore
18:55' - 30/05/2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, tổ chức tài chính, ngân hàng đã có nhiều năm đầu tư kinh doanh hoạt động tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore
18:10' - 30/05/2026
Theo đặc phái viên TTXVN, ngày 30/5, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Singapore Seah Kian Peng.
