Nhật Bản sẽ cân nhắc về gói kích thích tài chính bổ sung quy mô lớn

08:19' - 02/10/2020
BNEWS Theo Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền tại Nhật Bản, nước này sẽ cân nhắc soạn thảo một gói kích thích tài chính bổ sung quy mô lớn để ứng phó với tác động kinh tế của dịch COVID-19.

Theo Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền tại Nhật Bản, Toshihiro Nikai, nước này sẽ cân nhắc soạn thảo một gói kích thích tài chính bổ sung quy mô lớn để ứng phó với tác động kinh tế của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và chính phủ có thể đưa ra ngân sách bổ sung thứ ba để tài trợ một phần cho gói kích thích này.

Ông Nikai cho biết Đảng Dân chủ Tự do đã đưa ra các biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp trong ngân sách bổ sung thứ hai nhưng sẽ thực hiện các biện pháp mới nếu cần thiết.

Ông Nikai cho biết Đảng Dân chủ Tự do không nhận được các đề nghị hỗ trợ cụ thể từ các lĩnh vực chịu thiệt hại do đại dịch như sản xuất ô tô và hàng không, và quyết định có cần sáp nhập doanh nghiệp để có thể duy trì hoạt động hay không là tùy thuộc vào từng lĩnh vực.

Đảng Dân chủ Tự do sẽ tiến hành các biện pháp hiệu quả để hỗ trợ toàn bộ nền kinh tế. Nếu các lĩnh vực quyết định về việc sáp nhập các doanh nghiệp, đảng này có thể cân nhắc việc hỗ trợ các doanh nghiệp.

Nhật Bản cho đến nay đã chi 234.000 tỷ yen, tương đương khoảng 40% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), cho hai gói kích thích kinh tế đã được triển khai nhằm ứng phó với tác động kinh tế của đại dịch COVID-19.

Chính phủ Nhật Bản đang sử dụng nguồn tài chính được dành ra trong gói kích thích kinh tế để chi cho việc kiểm soát dịch bệnh.

Tuy nhiên, một số nghị sỹ Nhật Bản đang kêu gọi nước này đưa ra một gói chi tiêu mới khi tác động của dịch COVID-19 kéo dài./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục