Nhật Bản sẽ mở kho dầu dự trữ lần thứ ba
Đây là đợt "xả kho" thứ ba và cũng là cuối cùng của Nhật Bản theo đề nghị phối hợp của Mỹ nhằm hạ nhiệt giá dầu thế giới.
Bộ trên cho hay lượng dầu trên sẽ lấy từ kho chứa ở thành phố Shirashima, miền Nam Nhật Bản và sẽ được chuyển giao cho bên trúng thầu từ ngày 20/5.
Tháng 11/2021, Nhật Bản tuyên bố sẽ "xả" vài trăm triệu lít dầu theo đề nghị của Mỹ nhằm hạ nhiệt giá dầu, cũng như đổi loại dầu trong kho dự trữ quốc gia.
Đến nay, Nhật Bản đã tiến hành 2 đợt bán đấu giá vào tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua, bán ra 2,26 triệu thùng dầu.
Phiên bán đấu giá dự kiến vào tháng 4 tới sẽ là đợt bán cuối cùng nằm trong kế hoạch “xả kho” dầu dự trữ đã được công bố.
Hồi đầu tháng này, Nhật Bản cũng thông báo sẽ bán 7,5 triệu thùng dầu từ kho dự trữ cá nhân theo đề nghị phối hợp của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) nhằm bù đắp lượng dầu bị thiếu do cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
Giá dầu thế giới vẫn loanh quanh ở mức khoảng 100 USD/thùng trong bối cảnh các nhà đầu tư quan ngại nguồn cung năng lượng toàn cầu tiếp tục thiếu hụt do ảnh hưởng từ xung đột tại Ukraine./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản quyết định xả kho dự trữ để giúp bình ổn thị trường dầu mỏ quốc tế
15:25' - 04/03/2022
Ngày 4/3, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định xả 7,5 triệu thùng dầu, tương đương với lượng dầu mà nước này tiêu thụ trong 4 ngày.
-
Hàng hoá
Mỹ và các nước đồng minh nhất trí bán ra 60 triệu thùng dầu từ các kho dự trữ
09:17' - 02/03/2022
Bộ Năng lượng Mỹ cho biết một nửa trong số trên sẽ đến từ kho dự trữ dầu chiến lược của nước này. Một nửa còn lại sẽ đến từ các đồng minh ở châu Âu và châu Á.
-
Thị trường
Australia xem xét mở kho dự trữ nhiên liệu quốc gia
08:13' - 25/02/2022
Australia đang làm việc với Mỹ và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), nhằm giám sát thị trường năng lượng toàn cầu, đảm bảo nguồn cung và an ninh năng lượng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04'
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27'
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03'
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.