Nhật Bản thí điểm mở cửa du lịch trong tháng 5
Tổng cục Du lịch cho biết sẽ cho phép các nhóm nhỏ du khách được nhập cảnh từ cuối tháng 5, tuy nhiên không nêu cụ thể thời điểm mở cửa hoàn toàn trở lại.
Du khách đến từ Mỹ, Australia, Thái Lan và Singapore, đã tiêm 3 mũi vaccine ngừa COVID-19 sẽ được tham gia các tua du lịch đã được cơ quan chức năng và các đại lý du lịch phối hợp lên kế hoạch chặt chẽ, có hướng dẫn viên du lịch đi theo toàn bộ thời gian.
Theo Tổng cục Du lịch, đợt thí điểm sẽ giúp cơ quan chức năng xác nhận việc tuân thủ quy định phòng dịch và các biện pháp phản ứng khẩn cấp đối phó với dịch, từ đó đưa ra hướng dẫn cụ thể cho các đại lý du lịch và khách sạn.
Du lịch là một trong các trụ cột chính của nền kinh tế Nhật Bản, tuy nhiên du khách vẫn chưa được phép nhập cảnh kể từ khi Nhật Bản áp dụng các biện pháp kiểm soát biên giới nghiêm ngặt từ năm 2020.
Trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Nhật Bản đón 31,9 triệu lượt khách nước ngoài với chi tiêu 4,81 nghìn tỉ yen trong năm 2019./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch toàn cầu vẫn chưa thể trở lại mức trước đại dịch COVID-19
20:07' - 12/05/2022
Ngành du lịch toàn cầu vẫn đang từng bước phục hồi dù vẫn chưa thể trở lại mức trước khi đại dịch bùng phát.
-
Thị trường
Hàn Quốc dự báo ngành du lịch sẽ sớm phục hồi trong giai đoạn hậu COVID-19
08:06' - 08/05/2022
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Cơ quan du lịch Hàn Quốc cho biết rất nhiều người nước ngoài đang chờ cơ hội để đi du lịch tại nước này hậu đại dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
IMF dự báo quá trình phục hồi kinh tế ở châu Phi bị gián đoạn
13:59'
Theo báo cáo Triển vọng kinh tế khu vực châu Phi ở phía Nam sa mạc Sahara công bố ngày 25/4, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định đà phục hồi kinh tế tại khu vực này đang bị gián đoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump yêu cầu miễn phí lưu thông qua kênh đào Panama, Suez cho tàu Mỹ
13:58'
Ngày 26/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi miễn phí lưu thông cho các tàu quân sự và thương mại của Mỹ qua kênh đào Panama và Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang “giảm tốc” trước áp lực thuế quan
13:58'
Tăng trưởng kinh tế Mỹ đang giảm tốc rõ rệt trong những tháng đầu năm 2025, do người tiêu dùng thận trọng và thâm hụt thương mại mở rộng từ làn sóng nhập khẩu trước thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:43'
Tuần qua có nhiều sự kiện kinh tế nổi bật như: Mỹ áp thuế 3.521% đối với pin năng lượng mặt trời nhập khẩu; Giám đốc IEA cảnh báo áp lực địa chính trị gia tăng là thách thức với an ninh năng lượng…
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn vẫn bao trùm thương mại toàn cầu
10:13'
Chiến lược thuế quan của ông Trump có thể gây ra những tác động lâu dài, bao gồm xu hướng gia tăng chi phí sinh hoạt và những rủi ro suy thoái kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch EC và Tổng thống Mỹ nhất trí về kế hoạch hội đàm chính thức
08:48'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhất trí tổ chức cuộc họp chính thức trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56' - 26/04/2025
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34' - 26/04/2025
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
19:19' - 26/04/2025
Về vấn đề nhập cư và an ninh nội địa, ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm.